10 trích dẫn chính từ bài phát biểu của Anatoli Unitsky tại EcoFest-2020

Ngày 23/10 đã diễn ra sự kiện thuyết trình thường niên của các công nghệ đường dây EcoFest-2020, lần đầu tiên được tổ chức online trong năm nay. Theo truyền thống, tại buổi thuyết trình đã có bài phát biểu của nhà sáng lập dự án SkyWay, ông Anatoli Unitsky, ông đã chia sẻ về những kết quả mà công ty đạt được trong năm qua, và điều gì đang chờ đón dự án trong năm tới.

Chúng tôi xin đăng tải tường thuật 10 trích dẫn chính của nhà phát minh vận tải đường dây:

1. Năm 2020 đã nhắc nhở con người và nhân loại về sự mong manh của cá nhân và của nền văn minh.

2. Mặc dù dịch bệnh virus corona diễn ra, chúng ta chưa ngày nào ngưng nghỉ công việc tại Belarus, nơi đang đặt tổ chức dự án, khu sản xuất và trung tâm thử nghiệm, cũng như cả tại UAE, trên công trường xây dựng Trung tâm đổi mới SkyWay.

3. Vào mùa xuân sang năm, chúng ta sẽ cho ra mắt thành phần di chuyển mới hạng nặng. Chúng ta đã thiết kế và hiện đang sản xuất 2 xe ray độc đáo: unibus vận chuyển hành khách 25 chỗ, có thể kết hợp vào thành đoàn tàu cho phếp vận chuyển 200 hành khách, và unicont vận tải hàng hóa khối lượng 50 tấn, với tải trọng hàng 35 tấn, có thể chuyên chở các container 40 feet.

4. Tại trung tâm đổi mới SkyWay ở Sharjah đã dựng mọi cột trụ cho tuyến đường vận tải hành khách và hàng hóa với chiều dài 2,5 km, dùng cho thử nghiệm thành phần di chuyển hạng nặng mà chúng ta đang sản xuất tại Minsk.

5. Tại trung tâm đổi mới, chúng ta đã bắt tay vào xây dựng tổ hợp vận tải hành khách và hàng hóa mới, dùng cho thành phần di chuyển hạng nặng với các nhịp dài 288 m. Khu thử nghiệm này có thể xem như giai đoạn đầu tiên trong việc thực hiện dự án cụ thể về vận chuyển các container đường biển. Chiều dài tuyến đường sẽ gần 100 km, với khoảng 30 km đi qua vùng núi.

6. Vào cuối năm 2020, chúng ta sẽ có chuỗi các loại thành phần di chuyển gồm 14 model, 2 trong số đó được nhiệt đới hóa cho các dự án cụ thể tại vùng Trung Đông.

7. Sang năm sau, chúng ta phải xây xong các tuyến đường thử nghiệm tại Belarus và UAE, và ký kết ít nhất 3 hợp đồng cho các dự án vận tải hàng hóa và vận tải đô thị – chúng ta sẽ có công nghệ đã qua thử nghiệm và được chứng nhận, dưới dạng mà thị trường đòi hỏi. Chúng ta đã lên kế hoạch làm nhiều việc trong số đó vào năm 2020, nhưng tình hình thế giới đã ảnh hưởng tới mọi kế hoạch, chứ không chỉ riêng đối với tập đoàn SkyWay.

8. Hiện nay, để thử nghiệm vận tải cao tốc với tốc độ tới 500 km/h, đang hoàn tất việc trình phê duyệt giao sử dụng khu đất tại Belarus dài 21 km.

9. Chúng tôi dự định tới giữa thế kỷ 21 sẽ đưa phần công nghiệp gây nguy hại môi trường trên mặt đất vào không gian vũ trụ gần Trái đất. Nếu không làm điều đó, thì cháu chắt chúng ta sẽ chẳng còn tương lai.

10. Sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật – là vô tận. SkyWay đang trở thành một thế lực thực sự, kết nối toàn thể nhân loại, giống loài sẽ không có tương lai nếu không có sự đoàn kết thống nhất.

Nhận xét của bạn