Anatoli Unitsky nói về các dự án mục tiêu, giai đoạn 15 và các kế hoạch tương lai

Thưa quý nhà đầu tư và đối tác, chúng tôi xin trình bày tường thuật ngắn về cuộc phỏng vấn nhà sáng lập dự án SkyWay, ông Anatoli Unitsky, diễn ra hôm 03.05. Từ bài này, các bạn sẽ biết, có bao nhiêu dự án mục tiêu được lên kế hoạch trong năm nay, 15 giai đoạn phát triển sẽ kéo dài như thế nào và vốn hóa công ty sẽ ra sao sau 5 và 10 năm nữa?

SkyWay ОТС

Từ những năm tháng sinh viên, tôi đã có ý tưởng về Phương tiện vận tải toàn hành tinh (ОТС). Sau đó, từ OTC đã cho ra hệ thống vận tải đường dây, được biết tới như SkyWay hay Vận tải đường dây Unitsky. Tôi đã giản lược cầu vượt vận tải OTC thành các ray đường dây, trên đó cho xe điện bánh thép đi.

Văn phòng mới tại Belarus

Đây là tòa nhà 9 tầng với diện tích hơn 10 ngàn mét vuông. Tại đây đặt tổng công ty kỹ thuật Unitsky String Technologies, Inc. của chúng ta. Tổng số chúng ta có 36 tòa nhà ở các nước khác nhau. Chủ sở hữu của các công trình ấy là các nhà đầu tư của chúng ta. Đó là tài sản chung, có được nhờ các khoản đầu tư đóng góp cho công nghệ.

Đất vũ trụ

Tại nhà sinh thái EcoCosmoDom sẽ sử dụng đất vũ trụ, gồm phần khoáng nhẹ và các khoang lấp bởi mùn. Đó là mùn tàn tích từ than hay đá phiến. Trong than bùn có mọi thành phần cần thiết cho sự sống. Loại đất này nặng 500 kg mỗi mét khổi ‒ nhẹ gấp 3 lần đất thông thường, trong khi màu mỡ hơn cả đất đen.

Các tuyến đường và vận tải

Tại EcoTechnoPark đã xây dựng được 5 tuyến đường và đang xây thêm 2 tuyến nữa cho xe hạng nặng. Tại UAE đã xây được 1 tuyến đường dài 400 mét và đang tiếp tục xây dựng 2 tuyến đường dài 2,5 km. Trong thời gian ngắn, chúng tôi cũng đã phát triển được 12 model vận tải. Tất cả đó là các sản phẩm công nghiệp.

Nhà máy sản xuất

Chúng tôi đã kiến tạo hệ thống sản xuất mạnh mẽ và đã trang bị các thiết bị hiện đại. Tại khu sản xuất đã lắp đặt các cụm máy 5 trục và 7 trục, với giá 1 triệu USD. Không doanh nghiệp nào ở Belarus có tổ hợp thiết bị như vậy. Nhà máy sản xuất này cũng được sở hữu bởi các nhà đầu tư của chúng ta.

Các dự án mục tiêu

Đã đang tiến hành các giai đoạn đầu tiên về hoạt động với các dự án mục tiêu. Trong năm nay, chúng tôi sẽ công bố về một số dự án mục tiêu đang được thực hiện. Đó không phải là các dự án được lên kế hoạch cho tương lai, mà đó là các dự án chúng tôi đã đang thực hiện.

Thương hiệu SkyWay

Unitsky String Technologies, Inc ‒ đó là công ty gốc. SkyWay ‒ đó là nhãn hiệu thương mại của một sản phẩm nhất định, trong một giai đoạn phát triển nhất định.

Dẫn động điện SkyWay

Khác với ô tô đi trên đường nhựa, phương tiện vận tải của chúng ta có thể chạy bằng pin sạc, mạng lưới tiếp điện hay ray. Nguyên tắc này mới chỉ được thực hiện ở chỗ chúng ta.

Giai đoạn phát triển thứ 15

Trong giai đoạn 15, cần xây dựng tuyến đường cho thử nghiệm vận tải cao tốc. Để làm điều đó, đã có các giải pháp dự án và chính phương tiện cần thiết. Dự kiến giai đoạn 15 có thể kéo dài gần 2 năm.

Tuyến đường vận tải cao tốc

Chúng tôi đã bắt đầu thủ tục thứ hai để nhận cấp phép xây dựng tuyến đường cao tốc tại Belarus. Nếu bị từ chối, chúng tôi có các phương án nữa ở những nước khác, ví dụ, ở UAE. Nhưng tại đó giá thành xây dựng cao hơn.

Khởi đầu vốn hóa

IPO ‒ đó chỉ là 1 trong các phương án vốn hóa. IPO cần làm để nhận được các nguồn tiền bổ sung, nhưng chúng ta có thể làm điều đó theo cách khác. Vốn hóa đã đang diễn ra ngay hiện nay, mặc dù chậm rãi. Sự vốn hóa mạnh sẽ bắt đầu khi chúng ta xây dựng các tuyến đường cụ thể. Tôi tin tưởng rằng, điều đó sẽ diễn ra trong năm nay.

Các kế hoạch cho tương lai

Sau 5 năm nữa, vốn hóa tập đoàn của chúng ta sẽ phải không dưới 500 tỷ USD. Sau 10 năm nữa ‒ không dưới 1 ngàn tỷ USD. Sẽ có hàng chục và hàng trăm dự án hoạt động. Chúng ta sẽ có nhà máy chuyên biệt cho các thành phần khác nhau của hệ thống đường dây. Chúng ta đã có công nghệ được hoàn thiện đủ để tạo nhà máy riêng biệt cho các phương tiện vận tải đô thị, vận tải hàng hóa và cao tốc.

Những lời chúc tới các nhà đầu tư

Tôi xin chúc các bạn có sự kiên nhẫn trong chờ đợi. Các thời hạn trong bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào cũng mang tính tương đối. Cần xét rằng, đó là các dự báo, còn thực tế luôn mang tới những tham số điều chỉnh lớn. Điều quan trọng là ‒ sự kiên nhẫn và thấu hiểu.

Nhận xét của bạn