Anatoli Unitsky nói về việc đấu thầu tại Dubai, loại hình vận tải mới và việc xây dựng tại Sharjah

Nhà sáng lập dự án vận tải đường dây Anatoli Unitsky đã nói về tiến triển công việc tại Belarus và UAE, cũng như chia sẻ các kế hoạch tương lai. Chúng tôi đã soạn bài tường thuật về cuộc phỏng vấn này.

Tiến triển xây dựng tại Sharjah

Trên tuyến đường số 2 đã hoàn tất việc xây lắp 46 trụ trung gian và xây dựng cụ neo chính đầu tiên. Móng và bệ dưới của các tường bê tông cho trụ neo chính thứ hai cũng đã được xây. Dự kiến sẽ hoàn tất công việc vào mùa thu năm 2022.

Trên tuyến đường số 4, đã hoàn tất việc xây lắp 8 trụ trung gian, cũng như các hoạt động xây dựng và kỹ thuật trên cả 2 trụ neo chính. Đang diễn ra việc chuẩn bị lắp đặt cấu trúc tuyến đường — đã lắp đặt các mố trụ neo. Đã bắt đầu nối điện. Tới cuối năm, dự kiến sẽ đưa tuyến đường này vào khai thác vận hành.

Mẫu phương tiện vận tải mới

Tại nhà máy ở Belarus đã phát triển mẫu phương tiện mới cho vận tải hành khách theo công nghệ đường dây. Chiếc xe này chở được 25 hành khách và sẽ tiến hành thử nghiệm tại Sharjah trên tuyến đường số 4. Tuyến đường này sẽ cho phép tăng tốc xe lên 150 km/h.

Đấu thầu xây dựng đường tại Dubai

Chúng tôi đã ký kết thỏa thuận hợp tác với RTA (The roads and transport authority) hơn 2 năm trước — việc chuẩn bị cho đấu thầu được tiến hành trong toàn bộ thời gian ấy. Đầu tiên, đã có 30 công ty từ các nước khác nhau tới để cạnh tranh dự án. Kết quả, các chuyên gia của RTA đã chỉ lựa chọn 5 đề xuất. Chúng tôi đang đứng trong số những đơn vị dẫn đầu, nhưng mọi thứ được quyết định bởi cuộc thi tuyển.

Vận tải cao tốc

Hiện nay đang diễn ra hoạt động phát triển loại hình vận tải cao tốc mới, vượt trội hơn mẫu hiện có về các đặc điểm thiết kế. Đặc biệt, chúng tôi đã cải thiện mặt khí động học. Điều này sẽ cho phép đạt được tốc độ mong muốn với sức mạnh động cơ thấp hơn. Phương tiện cũng trở nên tiện nghi hơn — trên mẫu phương tiện mới có thêm nhà vệ sinh. Ngoài ra, chúng tôi đã hoàn thiện khả năng kết nối vài chiếc xe lại để nâng cao sức chứa tới 40 hành khách.  

Nhận xét của bạn