Bài báo trên Railway Technology nói về dự án SkyWay

Trang web tiếng Anh về vận tải đường sắt Railway-technology.com đã đăng bài báo về việc xây dựng SkyWay tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Chúng tôi xin đăng ngắn gọn về bài báo.

Đầu bài báo, các tác giả của Railway-technology.com đã ghi nhận những thành tựu của dự án tại khu vực trung tâm đổi mới SkyWay tại Sharjah:

«Vào tháng 10/2018, Unitsky String Technologies Co. đã thỏa thuận được với SRTI Park về việc xây dựng tại đây một khu thử nghiệm để thực hiện dự án. Công ty đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm xây dựng hệ thống vận tải trên cao và trình diễn modul vận tải hành khách di chuyển trên tuyến đường dài 400 m vào tháng 10/2019. Tới tháng 1/2020, công ty-nhà phát triển đã hoàn tất 80% giai đoạn 1 trong xây dựng dự án SkyWay. Hiện nay đang tiến hành giai đoạn 2.»

Tiếp theo, các tác giả bài báo đưa ra mô tả ngắn gọn về dự án tuyến đường SkyWay tại Dubai:

«Dự án vận chuyển đô thị lên kế hoạch xây dựng tuyến đường ray trên cao dài 15 km, trên đó các hành khách và hàng hóa sẽ được vận chuyển qua 21 trạm dừng. Nó cũng sẽ kết nối các hướng chủ chốt, như Vịnh Trung tâm kinh doanh (Business Bay), Trung tâm Dubai (Downtown Dubai) và Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (Dubai International Financial Centre (DIFC).»

Trong phần kết luận, các phóng viên đã chia sẻ, cách dự án tuyến đường SkyWay tại Dubai có thể giải quyết các vấn đề vận tải của thành phố:  

«Dự án SkyWay Dubai sẽ được tiến hành với mục tiêu giải quyết các vấn đề vận tải và để đạt được mục tiêu của chính phủ UAE về việc chuyển 25% toàn bộ vận tải sang khai thác tự hành tới năm 2030. Dự án SkyWay đáp ứng các nhu cầu tương lai của Dubai trong việc đảm bảo di chuyển cho dân cư. Hệ thống này cần ít đất và hạ tầng hơn, và hao phí năng lượng thấp hơn gần 5 lần so với xe điện. Nó cũng đáp ứng các chiến lược của chính phủ UAE “Đô thị thông minh Dubai”.»

Trên trang web của Railway Technology cũng có trang riêng về SkyWay, tại đó các bạn có thể tìm thấy nhiều bài báo hơn về dự án bằng tiếng Anh.

Comments2

Nhận xét của bạn