Bài báo về vận tải đường dây cho chuyên chở hàng hóa được đăng trên tạp chí chuyên ngành của Nga

Trên tạp chí «Vận tải đổi mới» đã đăng bài báo với tiêu đề «Về các triển vọng phát triển của vận tải đường dây cho chuyên chở hàng hóa». Một trong những tác giả của bài là tổng công trình sư UST, Inc. ngài Anatoli Unitsky.

Các luận điểm chính trong bài báo

‒ Ngành vận tải đường bộ yêu cầu cải tiến các chỉ tiêu sau: hiệu quả sử dụng năng lượng, thân thiện với môi trường, lợi nhuận, mức độ tiếp cận, tự động hóa, tốc độ xây dựng và chi phí vận hành thấp.

‒ Vận tải đường dây SkyWay có thể giải quyết các vấn đề này. Đó là các xe điện, di chuyển trên cấu trúc đường ứng suất trước liền mạch. Công nghệ này đã được tiến hành thử nghiệm tại Belarus và UAE.

‒ Vận tải đường dây cho chuyên chở hàng hóa có thể dùng cho các loại hàng tơi vụn, hàng dạng lỏng và hàng đóng lô. Công nghệ này thể hiện hiệu quả hơn cả tại các khu vực có địa hình phức tạp, với các cách trở thủy vực hay các chướng ngại khác. Các tuyến đường có thể được xây dựng theo phương ngắn nhất, khiến giá thành vận chuyển thấp hơn.

‒ Vận tải đường dây không tạo ra khí thải độc hại, vì nó chạy điện. Nhờ đặt trên cao, tuyến đường không cản dòng chảy sông ngòi việc di cư của động vật. Khi cần thiết, không gian dưới tuyến đường có thể được dùng cho sản xuất nông nghiệp.

‒ Vận tải đường dây bền vững trước các cuộc tấn công khủng bố, phá hoại và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khác với đường cáp treo, nơi tuyến cáp không được bảo vệ bởi bất kỳ thứ gì.

‒ Hoạt động của vận tải đường dây hoàn toàn được tự động hóa, cho phép loại trừ sự có mặt của con người trong các khu vực có tiềm năng gặp nguy hiểm. Để bảo dưỡng một hệ thống như thế này, không cần đặt một tuyến đường riêng. Nhân sự và các chi tiết cho việc sửa chữa được vận chuyển trên chính tuyến đường này.

‒ Cấu trúc tuyến đường của vận tải đường dây cho chuyên chở hàng hóa được tổ chức để mọi tải trọng được chuyển tới các trụ neo chính. Điều đó cho phép làm các trụ trung gian nhẹ, rẻ và tiện lợi hơn để lắp đặt, mà không làm mất đi sự bền vững.

‒ Vận tải đường dây có thể tương tác với các loại hình vận tải khác. Ví dụ, các tuyến đường có thể được xây tới cảng biển để vận chuyển hàng hóa trực tiếp ra cầu cảng.

‒ Hiện nay, dòng phương tiện vận tải đường dây cho chuyên chở hàng hóa bao gồm: Unicont, Unitruck, Unitrans.

Tạp chí «Vận tải đổi mới» được phát hành từ năm 2011. Tạp chí chuyên về các thành tựu và phát triển triển vọng trong lĩnh vực vận tải. Tạp chí có hội đồng biên tập quốc tế, bao gồm các chuyên gia từ Đức, Ukraine và Kazakhstan.

Có thể đọc bản gốc của bài báo tiếng Nga trong pdf-tài liệu.

Nhận xét của bạn