Câu hỏi  1: Tại sao đầu tư bây giờ lại có lợi?
1. Chiết khấu cao: Hiện tại cổ phần SkyWay có thể mua với giá thấp hơn hàng chục lần so với giá trị định mức theo đánh giá độc lập. Sau mỗi giai đoạn mức chiết khấu sẽ thấp đi.
2. Đồng sở hữu công nghệ SkyWay: Khi đầu tư bây giờ, bạn trở thành đồng sở hữu mọi công nghệ và khi hiện thực hóa chúng bạn có thể nhận cổ tức từ mỗi dự án. Sau giai đoạn thứ 15 cơ hội này sẽ không còn nữa.
3. Cổ tức từ hoạt động: Khi thực hiện thành công dự án SkyWay, bạn có thể nhận được cổ tức tương ứng với số cổ phần của bạn trong công ty. Bạn có thể được nhận cổ tức theo quý hoặc năm, tối thiểu 1 năm/lần (Phụ thuộc vào chính sách trả cổ tức của SkyWay)
4. Gìn giữ thiên nhiên: Khi góp phần vào việc phát triển công nghệ SkyWay bây giờ, bạn đang giúp đỡ việc bảo tồn hệ sinh thái của hành tinh cho bản thân và các thế hệ tương lai.

Đặc biệt, khi bạn sở hữu cổ phần của tập đoàn SkyWay là bạn đang sở hữu giá trị của hàng chục công ty khác nhau

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dang-ky-ngay.png

Câu hỏi 2: Tại sao SkyWay lựa chọn Crowdfunding (Huy động vốn từ cộng đồng) ?

1. Số tiền lớn: Để thực hiện một loại hình vận tải hoàn toàn mới, có thể đáp ứng bất kỳ nhiệm vụ vận tải nào, cần một số tiền lớn (300 triệu USD). Trong giai đoạn ý tưởng thì các quỹ và nhà đầu tư lớn không đáp ứng việc cấp vốn như thế.
2. Mức đầu tư tối thiểu thấp: Nhờ mức đầu tư tối thiểu ban đầu thấp, SkyWay mở ra cơ hội hợp tác với số lượng không giới hạn, và điều đó làm tăng nguồn đầu tư vào dự án.
3. Phổ biến hóa: Crowdfunding – đó là công cụ để phổ biến SkyWay. Việc xúc tiến ý tưởng về phương tiện vận tải mới, thân thiện môi trường mở ra nguồn đầu tư bổ sung và đồng thời gia tăng nhu cầu trên thị trường.
4. Sự hiệu quả: Crowdfunding kết hợp với chương trình đối tác trở thành một công cụ marketing hiệu quả và kinh tế, giải quyết được ngay một số vấn đề. Các đối tác giúp đỡ không chỉ tích cực thu hút đầu tư, mà còn hoạt động tìm kiếm các khách hàng trên toàn thế giới.
5. Sự quan tâm của mọi người: Mọi người muốn chính mình ảnh hưởng lên tương lai bản thân và sẵn sàng làm điều đó. Khi người dùng cuối chi trả cho việc phát triển sản phẩm – nó chứng minh nhu cầu và tính cần thiết của sản phẩm ấy trên thị trường.
6. Sàn đầu tư riêng: Để phục vụ crowdfunding SkyWay đã tạo ra sàn đầu tư riêng SKY WAY CAPITAL (https://new.skyway.capital). Nó cho phép SkyWay kiểm soát chính xác ngân sách, lên kế hoạch phát triển dự án hiệu quả và không phải trả phí cho trung gian.

Câu hỏi  3: Khi nào công ty SkyWay IPO (lên sàn chứng khoán) ?

Dự kiến năm 2021 – 2022 công ty SkyWay sẽ tiến hành IPO. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố quan trọng khiến cho việc IPO có thể diễn ra sớm hơn.

1. Hiện tại SkyWay đang ở cuối giai đoạn 14, thông thường 3 tháng sẽ kết thúc 1 giai đoạn. Có thể giai đoạn 15 SkyWay sẽ không huy động vốn nữa.
2.  Dự án SkyWay phải được thương mại ra ngoài thị trường (thương mại 1km đường đầu tiên).
+ DUBAI đang xây dựng trung tâm công nghệ có diện tích 50 ha để thực nghiệm sản phẩm 600km/h 
+ Dubai đã ký kết xây dựng thêm hệ thống vận tải đô thị SkyWay dài 15 km
+ RTR đã in và dán Logo của bộ giao thông RTA SkyPort lên sản phẩm của SkyWay. Họ đã mang đi trình bày hội nghị thưởng đỉnh các nước vì vậy việc xúc tiến sản phẩm ra thị trường đã được bộ giao thông Dubai tiến hành.
+ Sau khi dự án tại Dubai hoàn thành, 1 loạt các dự án khác trên toàn thế giới sẽ được tiến hành.

3. SkyWay đã kiểm toán thành công các năm 2015,2016, 2017, 2018, 2019
Thông tin kiểm toán được công ty thông báo và đăng trên trang chủ của công ty, điều này khẳng định sự minh bạch và rõ ràng của SkyWay. Những báo cáo kiểm toán này cũng vô cùng quan trọng trong việc đánh giá xem có đủ tiêu chuẩn để được niêm yết trên sàn chứng khoán hay không.

Câu hỏi 4: Công ty sẽ IPO tại sàn chứng khoán nào?
Hiện tại SkyWay chưa thông báo chính thức, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc bảo mật thông tin cũng như tránh sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà đầu tư, sàn giao dịch…

Câu hỏi 5:  Khi nào tôi được nhận cổ tức và cổ tức được chia như thế nào?  
Ngay khi công ty có lợi nhuận, việc nhận cổ tức có thể diễn ra trước khi SkyWay IPO.
Bạn sẽ nhận cổ tức tối thiểu 1 lần/năm.

Câu hỏi 6: Tôi sẽ nhận được giấy tờ gì khi đầu tư SkyWay?
Bạn sẽ được nhận Hợp đồng ký kết giữa Bạn và SkyWay khi bắt đầu thực hiện đầu tư.
Sau khi hoàn thành gói đầu tư, bạn được đưa vào sổ đăng ký những người sở hữu cổ phần của SkyWay và bạn có thể đăng ký nhận giấy chứng chỉ cổ phần. Phí vận chuyển mặc định 10$, nếu bạn chọn vận chuyển đảm bảo phí 30$. Thời gian để nhận được chứng chỉ từ 1-1.5 tháng kể từ ngày đăng ký.
• Chứng chỉ sở hữu cổ phần bao gồm: Các thông tin của Bạn, thông tin chung về các cổ phần sở hữu…
• Bản trích lục từ sổ đăng ký: Có thông tin chi tiết về các cổ phần sở hữu và được sử dụng cho các thỏa thuận pháp lý, ví dụ thủ tục thừa kế…


Câu hỏi 7: Khoản đầu tư chỉ 100 USD của tôi có ý nghĩa gì chăng?
SKY WAY CAPITAL hoạt động theo chương trình đầu tư công chúng, nhờ thế thậm chí những khoản đầu tư nhỏ cũng có ý nghĩa to lớn với dự án.
Hãy tự suy nghĩ – nếu mỗi người đầu tư thậm chí chỉ một số tiền nhỏ, kết quả là sẽ nhận được số tiền lớn, và dự án có thể hiện thực hóa.

Câu hỏi  8: Liệu có thể chuyển cổ phần theo thừa kế?
Có! Các cổ phần là tài sản của bạn, cũng như căn hộ hay ô tô… Bạn có các giấy tờ nhất định xác nhận quyền sở hữu đó. Và như mọi tài sản khác, cổ phần SkyWay có thể được chuyển cho người thừa kế, không có gì phức tạp.

Câu hỏi 9:  Mỗi giai đoạn SkyWay phát hành bao nhiêu cổ phần?
https://skywayscapital.com/15-giai-doan-phat-trien-cua-skyway/
Chỉ còn lại 2 giai đoạn:
Giai đoạn 14: Bán 1.500.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1:25 đến 1:50
Giai đoạn 15: Bán 1.500.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1:20 đến 1:40

Câu hỏi 10: Khi SkyWay tiến hành IPO tôi có thể bán hết cổ phần không?
Bạn có thể bán toàn bộ số cổ phần mình nắm giữ ngay khi SkyWay IPO. Tuy nhiên bạn không nên bán hết, vì giá trị của cổ phần SkyWay sẽ tăng theo thời gian. Bạn có thể bán 1/3 số cổ phần, còn lại để nhận cổ tức hàng quý/năm.
Khi được hỏi về lời khuyên tốt nhất dành cho những nhà đầu tư Warren Buffett từng nói:
(1) Nếu bạn mua một cổ phiếu dưới giá trị thực, giá của nó sẽ giảm về mức nội tại,
 (2) Nếu bạn mua một cổ phiếu tốt thì giá trị của công ty đó sẽ tích tụ và tăng lên theo thời gian nếu như bạn giữ chúng. Vì vậy, nhà đầu tư kiên định sẽ nhận về phần thưởng nếu họ giữ những cổ phiếu này đủ lâu.
Với Buffett, thời gian là bạn của những vụ đầu tư tốt.
“Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thì đừng nghĩ đến việc giữ chúng trong 10 phút.”

Câu hỏi 11:  Đây có phải là mô hình đa cấp?
Tôi khẳng định – KHÔNG

1. SkyWay tìm kiếm các nhà đầu tư, và đưa cho họ đề xuất cụ thể chứ không chỉ các lời hứa như những nơi khác. Để các đối tác của của SkyWay có thể kinh doanh ngay từ bây giờ, SkyWay cung cấp cho nhà đầu tư chương trình đối tác có lợi.


2. Công nghệ này đã được chính phủ Nga và Bộ giao thông Nga tán thành.
3. SkyWay minh bạch tối đa. Bất kỳ thời gian nào, bạn có thể đến thăm văn phòng, công trường, các buổi hội thảo, tham gia webinar, công viên thử nghiệm… của SkyWay.
4. SkyWay cũng công bố rộng rãi kết quả Kiểm toán năm 2015, 2016, 2017, 2018,2019 do KPMG kiểm toán (KPMG là 1 trong 4 tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới)
5. SkyWay luôn chia sẻ những tin tức mới nhất hàng ngày, hàng tuần về các sự kiện của SkyWay, cũng như tiến trình xây dựng các dự án…
6. Chính phủ, các chính trị gia, truyền hình, báo trí… nhiều nước trên thế giới ca ngợi và ủng hộ dự án SkyWay.
7. Đặc biệt SkyWay đang xây dựng Trung tâm nghiên tại Dubai, và sẽ sớm đưa vào hoạt động.
8. Chính phủ Dubai đã ký kết thêm dự án giao thông thông minh của SkyWay với chiều dài 15km.
👉https://skywayscapital.com/dubai-thong-bao-xay-dung-he-thong-van-tai-do-thi-skyway-dai-15-km/
9. Rất nhiều dự án SkyWay trên toàn thế giới sẽ được xây dựng ngay khi công trình tại Dubai hoàn thành

Câu hỏi 12: Tại sao SkyWay sử dụng chương trình đối tác?
SkyWay đã thu hút đầu tư vào dự án từ năm 2014. Kể từ năm đầu tiên hoạt động, chúng tôi đã sử dụng chương trình đối tác cho mục đích này.
 Chương trình đối tác là một hình thức hợp tác giữa công ty và các đối tác để cung cấp dịch vụ hoặc bán hàng hóa.  Trong trường hợp SWC, các đối tác của công ty nói với các nhà đầu tư tiềm năng về dự án SkyWay và được thưởng khi quảng bá dự án.
 Kể từ khi bắt đầu phát triển công nghệ dây, ban quản lý dự án đã tìm kiếm các cách khác nhau để thu hút đầu tư nhằm bắt đầu thử nghiệm và triển khai vận tải.  Thật không may, rất khó để tìm thấy các nhà đầu tư trong không gian hậu Xô Viết, những người sẵn sàng đầu tư vào dự án, khi đó chỉ tồn tại “trên giấy”.  Ở một số quốc gia, thậm chí ngày nay, không có ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm phát triển, chẳng hạn như ở Hoa Kỳ.
 Vì vậy, để thu hút các nhà đầu tư, người ta đã chọn hình thức chương trình đối tác, có một số ưu điểm:
 – Công ty chỉ chi tiêu ngân sách sau khi nhận được kết quả (các khoản đầu tư).  Điều đó giúp tiết kiệm tiền quảng cáo.
 – Các đối tác SWC và RSW là các nhà đầu tư SkyWay.  Có nghĩa là, họ không cung cấp sản phẩm của bên thứ ba, mà là công nghệ mà chính họ đã hỗ trợ.  71% đối tác SWC tái đầu tư tiền thưởng nhận được cho công việc của họ vào công nghệ SkyWay.
Tất nhiên, chương trình đối tác không phải lúc nào cũng cho phép thu hút mức đầu tư cao nhất quán.  Như bạn đã biết, tất cả các giai đoạn phát triển của SkyWay đều bị thiếu vốn, nhưng trong 5 năm, công ty đã quản lý để xây dựng sản xuất của riêng mình và hoàn thành thành công 13 trong số 15 giai đoạn phát triển.  Trong những năm qua, công ty-nhà phát triển SkyWay đã thu hút được hơn 75 triệu đô la, và tổng số nhà đầu tư lên tới hàng trăm nghìn người.
 Nhờ các khoản đầu tư thu hút được thông qua chương trình đối tác, SkyWay đã phát triển hơn 15 loại phương tiện trong nhiều năm, thử nghiệm 10 loại trong số đó, xây dựng Trung tâm thử nghiệm ở Belarus và ngày nay đang phát triển Trung tâm R&D của Unitsky String Technologies ở Sharjah  , Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 Chương trình đối tác giúp thực hiện một trong những nguyên tắc chính trọng tâm của SkyWay – đầu tư có sẵn và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người.  Mọi người có thể giúp phổ biến dự án, giải thích sự hấp dẫn đầu tư của dự án, mang lại sự triển khai gần hơn cho tương lai giao thông an toàn và đảm bảo cho tất cả mọi người.

Câu hỏi 13: Công ty chưa có lợi nhuận thì lấy tiền ở đâu trả cho các đối tác kinh doanh ?
Bất kể một công ty nào trong quá trình khởi nghiệp (start up) đều khó khăn trong quá trình huy động vốn và hầu như không có lợi nhuận. Nhưng để công ty tồn tại và phát triển thì bắt buộc phải Marketing, thay vì trả phí Marketing cho truyền hình, báo trí… SkyWay trả phí cho đối tác, cũng chính là nhà đầu tư của mình bằng cách sử dụng 1 phần nhỏ trong số tiền huy động vốn.

SkyWay tiến hành huy động vốn cộng đồng từ năm 2014 đến nay và vẫn luôn đảm bảo mọi quyền lợi của nhà đầu tư cũng như các đối tác kinh doanh:
           1. Nhà đầu tư nhận toàn bộ số cổ phần mình đã đầu tư.
           2. Đối tác (Partner) được công ty trả thưởng công bằng và đầy đủ theo năng lực.


Chính vì vậy SkyWay đã không ngừng phát triển vượt bậc trong những năm qua, đưa công nghệ tiên tiến giới thiệu trên toàn thế giới và đang được xây dựng tại Dubai – 1 nước giàu có và phát triển nhất thế giới. Rất nhiều dự án của SkyWay trên toàn thế giới sẽ được xây dựng ngay khi công trình tại Dubai hoàn thành

Câu hỏi 14 :  SkyWay chưa được cấp phép tại VN ?
Chúng ta cần làm rõ 2 loại giấy phép, giấy phép Huy động vốn và giấy phép Xây dựng
1. Giấy phép huy động vốn
SkyWay sử dụng hình thức huy động vốn cộng đồng (Crowdfunding), người góp vốn là bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trên toàn thế giới và người góp vốn (cổ đông) sẽ sở hữu cổ phần (không phải cổ phiếu). Nếu SkyWay lên sàn chứng khoán tại Việt Nam thì bắt buộc phải xin giấy phép tại Việt Nam
Tham khảo thêm: Crowdfunding/Huy động vốn cộng đồng là gì ? Có hợp pháp không ?
2. Giấy phép xây dựng
SkyWay đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam là công ty cổ phần Thịnh Phát Group để tiến hành xây dựng dự án SkyWay tại chùa Lôi Âm, Quảng Ninh, thời gian khởi công xây dựng vào Quý II, 2022. Dự án xây dựng này đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận theo văn bản số 4668/UBND-QH1.
Tham khảo thêm:
https://thinhphatgroup.vn/tin-thinh-phat/quang-ninh-se-xay-dung-cap-treo-tai-cum-di-tich-chua-loi-am/
https://thinhphatgroup.vn/project/du-an-cap-treo-du-lich-chua-loi-am-legacy-loi-am/
Ngoài dự án xây dựng tại chùa Lôi Âm, Quảng Ninh, SkyWay còn 4 dự án nữa tại Việt Nam sẽ sớm đi vào triển khai xây dựng.

👉https://skywayscapital.com/du-an-skyway-o-viet-nam-tom-tat-hoi-thao-tren-webinar-vladimir-maslov-thanh-vien-hoi-dong-quan-tri-swc-ngay-03-06-2021/

Câu hỏi 15: Khi công ty SkyWay lên sàn chứng khoán (IPO) thì bán cổ phiếu thế nào?
Khi công ty SkyWay lên sàn chứng khoán, sàn giao dịch sẽ có hướng dẫn cách thực hiện giao dịch cho bạn, các sàn giao dịch này thường sẽ có phần mềm tự động và chuyên nghiệp. Việc đặt lệnh Mua/Bán trên sàn chứng khoán hiện nay rất đơn giản, dễ dàng để nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm học hỏi, tiếp cận.
Bạn tưởng tượng sàn nó như là trọng tài, ví dụ khi bạn đặt lệnh bán 100 cổ phiếu với giá 1 cổ phiếu là 1.2$, khi đó trên website của sàn giao dịch sẽ hiển thị thông tin bạn cần bán. Người mua họ cũng đặt lệnh mua, ví dụ tôi cần mua 30 cổ phiếu với giá mỗi cổ phiếu là 1,2$, khi đó phần mềm trên sàn sẽ hiển thị thông tin cả 2 bên bán và mua, khi nào giá của bên bán và bên mua giống nhau ( Khớp lệnh ) khi đó phiên giao dịch này sẽ thành công. Và tài khoản của bạn sẽ bị trừ 30 cổ phần, và tài khoản của bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng là 30×1.2 = 36 $. Tùy vào sàn đó có nhiều người mua số lượng với giá 1,2$ là ít hay nhiều mà bạn có thể bán được hết hoặc 1 phần cổ phần của mình. Có tiền trong tài khoản thì bạn có thể rút tiền việt nam như bình thường.

Câu hỏi 16: Làm sao để tôi mua đúng cổ phần SkyWay ?
Bạn có thể đăng ký tài khoản và đầu tư tại Website chính thức hoặc Website huy động vốn của tập đoàn.
1. Website chính thức của tập đoàn SkyWay
http://rsw-systems.com/

Đăng ký tài khoản

👉 TẠI ĐÂY

2. Website huy động vốn chính thức của SkyWay
https://skyway.capital

Đăng ký tài khoản

👉 TẠI ĐÂY

Bài viết công bố quỹ đầu tư SkyWay Capital : https://rsw-systems.com/news/oficialnye
 Anatoly Yunitsky và Website của tập đoàn SkyWay:   


Câu hỏi 17: SkyWay sử dụng tiền của nhà đầu tư như thế nào ? 

Tiền của nhà đầu tư được chuyển sang GTI để dùng cho việc phát triển công nghệ SkyWay:
Phát triển EcoTechnoPark – trung tâm thử nghiệm, trình diễn và chứng nhận các hệ thống vận tải-hạ tầng SkyWay. Hiện nay tại EcoTechnoPark đã xây dựng được 5 loại tuyến đường, trên đó di chuyển hơn 10 loại phương tiện vận tải;
Mở rộng khu sản xuất riêng, tại đó hiện nay có hơn 700 chuyên gia đang làm việc;
Xúc tiến các dự án quốc tế. Năm 2018 đã bắt đầu việc xây dựng trung tâm SkyWay tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Trung tâm này sẽ trở thành nơi trình diễn vận tải đường dây cho khu vực Trung Đông và là nhánh vận tải chức năng. Diện tích công viên SkyWay tương lai sẽ là hơn 50 ha.

Câu hỏi 18 : Tại Sky Way lại đăng kí tại Vương Quốc Anh?
Để bảo vệ tốt nhất lợi ích của bạn. Luật tài chính của Anh, là 1 trong những nước có pháp luật chặt chẽ và tốt nhất thế giới, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Câu hỏi 19: Tại sao sau khi thanh toán xong gói đầu tư, tôi không thấy số cổ phần hiện lên trong tài khoản?
Bạn cần chờ từ 1-1.5 tháng để SkyWay ghi nhận vào Sổ Cái của SkyWay, sau đó số cổ phần sẽ hiện lên trong tài khoản và bạn có thể đăng ký nhận Giấy chứng chỉ cổ phần về địa chỉ của bạn.

Câu hỏi 20: Tôi có thể gộp cổ phần thưởng và cổ phần chính vào làm 1 để nhận 1 giấy chứng chỉ không?
Hệ thống sẽ tự động gộp cổ phần thưởng và cổ phần chính khi cổ phần thưởng chuyển vào sổ đăng ký chính cùng 1 lúc với cổ phần chính. Nếu không giấy chứng chỉ sẽ tách riêng cổ phần thưởng và cổ phần chính.

Câu hỏi 21: Làm sao để nhận được Giấy chứng chỉ cổ phần?
Sau khi bạn hoàn tất thanh toán gói đầu tư, bạn cần chờ 1.5-2 tháng để SkyWay ghi nhận cổ phần của bạn vào SỔ CÁI của SkyWay, khi đó số cổ phần bạn sở hữu sẽ hiện tại trang chính của tài khoản và bạn có thể đăng ký nhận GIẤY CHỨNG CHỈ CỔ PHẦN.
Tại mục Các chứng chỉ của tôi: Bạn cần điền thông tin người nhận, địa chỉ nhận giấy chứng nhận, mã bưu điện…
Phí vận chuyển mặc định 10$, nếu bạn chọn vận chuyển đảm bảo phí 30$.
Thời gian để nhận được chứng chỉ từ 1-1.5 tháng kể từ ngày đăng ký.

Câu hỏi 22. Yunitskiy trả lời 21 câu hỏi của nhà đầu tư
👉https://www.youtube.com/playlist?list=PLOfssNyxbb2DAPH08ClDbRs4egIpjoUG3

Câu hỏi 23. Chủ tịch tập đoàn SkyWay Anatoli Unitsky trả lời các câu hỏi của cổ đông và đối tác

Câu hỏi 24. Tại sao SkyWay không nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp?
Trước khi ban lãnh đạo SkyWay ra quyết định sử dụng crowdfunding để thu hút đầu tư, nhà sáng lập dự án Anatoli Unitsky đã vài lần thu hút các đối tác lớn tham gia hoạt động, họ đã cố gắng nắm quyền kiểm soát công ty. Để tránh việc này trong tương lai, hình thức crowdfunding đã được lựa chọn.

Xin nhắc rằng, từ khi bắt đầu phát triển, dự án đã lựa chọn hình thức cấp vốn thông qua crowdfunding, để bất kỳ ai, với bất kỳ số tiền nào, cũng có thể tham gia vào một dự án quốc tế triển vọng.


Đồng thời, tập đoàn SkyWay đang tiếp tục hợp tác với các đối tác quốc tế lớn, như Công viên Nghiên cứu khoa học và Công nghệ Sharjah (SRTI Park). Nhờ sự ủng hộ của SRTI Park và chính quyền Sharjah, dự án SkyWay đã nhận được khu đất tại đây để xây dựng trung tâm R&D Unitsky String Technologies (UST), nơi vận tải đường dây hiện nay đang được thử nghiệm để thực hiện trong các dự án thương mại tại Trung Đông.
Hiện nay, việc thiếu vắng những nhà đầu tư và các quỹ đầu tư khổng lồ, không làm cản trở dự án SkyWay tiến gần tới hiện thực hóa thương mại. Với mỗi thành tựu, sự nổi tiếng của dự án ngày càng nhiều hơn, và đó cũng có nghĩa sẽ gia tăng cả các cơ hội thu hút những nhà đầu tư chiến lược mới trong tương lai.

Câu hỏi 25: Tôi có thể xem hợp đồng của SkyWay ở đâu và thông tin trên hợp đồng gồm những gì ? Hoặc Tôi vừa hoàn thành gói đầu tư trả góp, và SkyWay có gửi cho 1 hợp đồng nhưng chỉ là trên máy tính chứ không phải giấy, mà tôi cũng không được ký, hợp đồng này có hợp pháp không ? Và khi có tranh chấp thì tôi kiện ở cơ quan nào ?
👉https://skywayscapital.com/phan-tich-cac-dieu-khoan-hop-dong-cua-skyway/

Câu hỏi 26: Cơ quan nào bảo lãnh Dự án SkyWay nếu SkyWay thất bại, không IPO ?
Cơ quan đảm bảo quyền lợi của bạn là BVI FSC đã bảo lãnh khách hàng đầu tư vào dự án SkyWay, BVI FSC  cũng giám sát tiền mà các cổ đông đã đóng cho SkyWay, và cũng giám sát các kế hoạch sử dụng vốn đó của SkyWay.
SkyWay chọn BVI  bảo lãnh dự án để thể hiện sự nghiêm túc, quyết tâm phát triển công nghệ SkyWay này thương mại toàn cầu.
BVI FSC là gì?
👉https://skywayscapital.com/skyway-duoc-uy-ban-dich-vu-tai-chinh-bvi-cap-phep-va-giam-sat/


Câu hỏi 27: Tôi đăng ký mua cổ phần rồi thì có được trả lại tiền không ?
Trong nội dung hợp đồng của SkyWay ghi cụ thể như sau:
Khi bạn đã trả hết tiền gói cổ phần của SkyWay, bạn không muốn chờ công ty lên sàn IPO thì bạn có thể lấy lại tiền đã đóng + lãi suất 4% số tiền bạn đóng gói cổ phần

Cơ quan đảm bảo quyền lợi của bạn là BVI FSC đã bảo lãnh quỹ vốn của công ty, BVI FSC là cơ quan của chính phủ Anh, còn có chức năng bảo lãnh các ngân hàng.

Câu hỏi 28: Tôi không đóng hết gói cổ phần đang mua thì có sao không ? Có mất tiền không ?
Trước ngày đến hạn thanh toán thì SkyWay đã thông báo cho bạn bằng email. Khi bạn không đóng đủ, hay đóng muộn ( Theo lịch đóng hàng tháng ) thì bạn sẽ mất 10% cổ phần được SkyWay thưởng cho những ai trả góp đúng hoặc trước thời hạn. SkyWay sẽ gửi email thông báo lần 2 tùy chọn cho bạn là: cho bạn nên tiếp tục đóng nốt gói cổ phần đã mua hoặc bạn quy đổi số cổ phần đang có ra 1 gói tương đương mà SkyWay đang bán, khi đó SkyWay sẽ hoàn thành chứng chỉ gói mới cho bạn, từ đó bạn có thể có quyền rút lại số tiền đã mua + 4% lãi suất hàng năm.

Lưu ý

Sau khi thanh toán hết, bạn có thể KHÔNG ký nhận cổ phần, mà thay vào đó BẤM HOÃN như vậy SkyWay sẽ mặc định bạn cho SkyWay vay tiền.

“Hoãn”, tức là chưa yên tâm vào doanh nghiệp sẽ có hướng phát triển tốt, sợ rủi ro, …. Với quyết định “Hoãn”, mặc định công ty sẽ coi nó là khoản cho vay, vì vậy điều kiện của khoản vay theo hợp đồng thì sẽ có thời hạn là 3 năm, chứ không phải 3 ngày, hay 3 tháng. Kết thúc 3 năm, công ty sẽ trả lại toàn bộ số vốn + 4%/tổng số tiền. Ngoài ra trong thời gian 3 năm đó, nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang cổ phần bất cứ lúc nào khi muốn.

Bạn đồng ý KÝ nhận cổ phần.
“Ký” Tức là đồng ý với khoản tiền của mình được chuyển đổi sang sở hữu cổ phần và trở thành cổ đông của công ty, là đồng sở hữu của công ty này. Vậy là, công ty này là công ty của mình. Vì vậy, phải chấp nhận chia sẻ rủi do với Doanh nghiệp, khi soanh nghiệp khó khăn hoặc thất bại, tuy nhiên nếu doanh nghiệp thành công thì sự thành công của bản thân cũng thay đổi vượt bậc (không thể tưởng tượng).
+) Bán cổ phiếu SkyWay khi tập đoàn lên sàn chứng khoán (IPO).
 +) Nhận cổ tức hàng năm (1-2 lần) khi tập đoàn có lợi nhuận, ngay cả khi Tập đoàn chưa IPO.
+) Có đường Link liên kết riêng để giới thiệu cơ hội đầu tư SkyWay đến các khách hàng của bạn và tập đoàn sẽ trả thưởng cho bạn.

Câu hỏi 29: Công ty có công khai báo cáo tài chính không ?
Điều mà chúng ta quan tâm là công ty có công khai minh bạch về kế hoạch kinh doanh, báo cáo tài chính của công ty không ? Nếu công ty không có báo cáo thì các bạn không nên đầu tư nhé.
Công ty SkyWay được công ty KPMG kiểm toán tài chính hàng năm. ( Xem Chi tiết KPMG )

Năm 2015: Xem Năm 2016: Xem Năm 2017: Xem Năm  2018: Xem

Năm  2019:
Kiểm toán năm 2019 theo Các tiêu chuẩn quốc tế về báo cáo kiểm toán.
Kiểm toán nwam 2019 theo Tiêu chuẩn quốc gia về báo cáo kiểm toán.

Câu hỏi 30: Cho em hỏi là SkyWay tốt như vậy, nhưng em đọc trên mạng thấy rất nhiều người không đầu tư, và nhiều người nói SkyWay lừa đảo, anh có thể giải thích giúp em được không ?
Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ đặt ra 3 câu hỏi sau để cùng tranh luận:
Câu 1, Tại sao lại bảo SkyWay là cơ hội tốt ? Bạn dựa vào đâu để khẳng định điều đó ?
Câu 2, Trên thế giới này bạn sẽ tìm được bao nhiêu người giống bạn ?
Câu 3, Bạn có biết những người nói SkyWay lừa đảo không ?  Tại sao những người không đầu tư lại rất nhiệt tình đi ngăn cản mọi người đầu tư, và nói SkyWay lừa đảo ?

Bây giờ chúng ta cùng trả lời từng câu.
Câu 1: Tại bạn khẳng định skyway là cơ hội tốt ? Bạn dựa vào đâu để khẳng định điều đó ?
– Cơ hội chỉ tốt khi nó phù hợp với thời điểm hiện tại của mình (Tài chính, thời gian thu hồi vốn, mức độ chấp nhận rủi ro….). Ngược lại, cơ hội mà mình không đầu tư thì tạm coi là cơ hội đó không tốt với mình.
– Bạn phải biết mình hiện đang có gì, và nhu cầu của mình trong đầu tư cơ hội này là gì ?
Ví dụ:  Bạn còn trẻ, vừa lập gia đình, 2 vợ chồng với 1 con nhỏ,  Bạn có 1 khoản dư là 50 triệu. Bạn không muốn cất tiền và muốn tìm việc gì đó để đầu tư khoảng 30 triệu, khi đó nhu cầu của bạn thường sẽ tập trung làm sao đầu tư 1 ít tiền dư và thu hồi vốn nhanh trong vòng 1 năm vì nếu không thu hồi vốn nhanh, cuộc sống của bạn sẽ rất khó khăn cho những chi phí phát sinh ( chăm con ốm đau, nhà cửa…)
Nếu bạn tìm hiểu SkyWay không được kỹ lưỡng, bạn sẽ nghĩ rằng đầu tư skyway sẽ lên sàn chứng khoán trong vòng 1 năm kể từ khi bạn đăng ký ( giả sử 2020) , khi đó bạn nghĩ rằng đây là cơ hội tốt. 
Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ về SkyWay bạn sẽ đánh giá được, ít nhất phải cuối năm 2020 SkyWay mới bán được hết 15 giai đoạn cổ phần, và mới chỉ là 1 đủ điều kiện để lên sàn. Khi đó bạn sẽ đánh giá được nếu đầu tư SkyWay chắc chắn sẽ không kịp thu hồi vốn cho bạn, khi đó SkyWay sẽ không phải là lựa chọn cho bạn đầu tư, và bạn đánh giá SkyWay không phù hợp với mình ( tuy nhiên có nhiều người thấy không phù hợp thì lại bảo luôn SkyWay lừa đảo ), lúc này bạn có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác, như gửi ngân hàng, đầu tư chứng khoán, góp vốn kinh doanh cùng bạn bè….
Câu 2, Trên thế giới này bạn sẽ tìm được bao nhiêu người giống bạn ?
Chắc chắn bạn sẽ không tìm được ai giống bạn, cho dù là có sinh đôi, thì khi lớn lên, mội trường khác nhau, nhận thức khác nhau, sở thích khác nhau…. đều khiến mỗi người đều có 1 tính cách, suy nghĩ khác nhau.
Trên thế giới có khoảng trên 7 tỷ dân thì cũng đồng nghĩa với hơn 7 tỷ con người khác nhau. Sẽ có những người chung quan điểm với bạn, và những người quan điểm khác bạn.
Giả sử khi nghiên cứu 1 vấn đề nào đó. Nếu sự hiểu biết của bạn là ít mà lại khảo sát ý kiến chỉ 1 vài người thì bạn thấy chỉ cần có vài người chung quan điểm là bạn nghĩ rằng đa số mọi người sẽ chung suy nghĩ với bạn, tuy nhiên nếu bạn làm khảo sát hơn 7 tỷ người, chắc chắn bạn sẽ thấy tỷ lệ % số người suy nghĩ chung quan điểm với bạn là quá ít.
Với SkyWay cũng vậy, SkyWay nó chỉ là 1 cơ hội trong hàng tỷ cơ hội đầu tư trên thế giới. Vậy thì bạn không thể nào bắt hơn 7 tỷ người phải biết đến SkyWay, và những người biết đến SkyWay bắt buộc phải đầu tư skyway. Bạn không thể bắt 1 học sinh đầu tư SkyWay và nói rằng cơ hội tốt đó, đầu tư đi, hay bạn không thể ngăn cản 1 người đã về hưu có ý định đầu tư SkyWay….
Hãy để SkyWay cạnh tranh 1 cách tự nhiên, bạn đừng đều cao SkyWay quá mức, vì chắc chắn trên thế giới này có rất nhiều sản phẩm còn hay hơn thế, và nhiều cơ hội đầu tư còn phù hợp với bạn hơn, quan trọng là bạn có chịu khó đi tìm các cơ hội đó hay không.
Câu 3, Bạn có biết những người nói SkyWay lừa đảo không ?  Tại sao những người không đầu tư lại rất nhiệt tình đi ngăn cản mọi người đầu tư, và nói SkyWay lừa đảo ?
Đa số những người nói SkyWay lừa đảo thường không dám gặp trực tiếp hay gọi điện cho bạn để nói SkyWay lừa đảo đó, đừng đầu tư.
Vậy tại sao họ lại nhiệt tình nói skyway lừa đảo ?
Tôi có thể tạm đưa ra các lý do như sau:
– Họ nói SkyWay lừa đảo để mong muốn những người hiểu biết SkyWay vào comment phân tích SkyWay, đó cũng là 1 cách khiến họ hiểu hơn về SkyWay
– Tâm lý con người là nếu không có lợi cho mình, thường sẽ nghĩ ngay đến chống đối và phá phách.
– Họ không muốn mất tiền đầu tư, nhưng lại muốn những người đã đầu tư vào sẽ bị lừa và thất bại
– Họ rất tự tin vào kiến thức họ đã tìm hiểu, muốn khẳng định với mọi người rằng họ không đầu tư là đúng đắn, để mọi người công nhận kiến thức của họ,  nên họ sẽ luôn nói SkyWay lừa đảo.

Nếu bạn là người đã đầu tư SkyWay, hay những người đang tìm hiểu SkyWay thì cần tìm hiểu kỹ thông tin sau:
– Pháp lý công ty SkyWay
– Cơ quan nào bảo lãnh khi SkyWay không lên sàn chứng khoán ?
– SkyWay có phải là cơ hội phù hợp với mình giai đoạn hiện tại không ?
– SkyWay được các nước nào ủng hộ, nước nào đang ký hợp đồng xây dựng ?
– SkyWay có lên sàn sớm như dự định của bạn không ?
– Rủi do khi đầu tư SkyWay là gì ?

Câu hỏi 31: SkyWay có chi nhánh ở Việt Nam không ?
– Hiện tại SkyWay chưa có chi nhánh ở Việt Nam. 
– SkyWay là công ty Start-up hiện tại đang ở giai đoạn huy động vốn bằng hình thức bán cổ phần cho các cổ đông trên toàn thế giới, SkyWay sử dụng vốn đó để xây dựng nhà máy, thử nghiệm các con tàu, chi phí cho công nhân, kỹ sư…. Hiện tại SkyWay đã ký hợp đồng với UAE xây dựng trung tâm công nghệ đổi mới tại Sharjah của Dubai nên có chi nhánh tại tiểu vương quốc Shariah của Dubai và 1 chi nhánh ở Nigeria.
– Khi SkyWay lên sàn IPO thành công, các hợp đồng đã ký với các quốc gia được thực hiện, khi đó SkyWay có thể xây dựng các chi nhánh tại nhiều quốc gia.