Câu hỏi 1: Tôi sẽ nhận được giấy tờ gì khi đầu tư SkyWay?

Bạn sẽ được nhận Hợp đồng ký kết giữa Bạn và SkyWay khi bắt đầu thực hiện đầu tư.

Sau khi hoàn thành gói đầu tư, bạn được đưa vào sổ đăng ký những người sở hữu cổ phần của SkyWay và bạn có thể đăng ký nhận giấy chứng chỉ cổ phần. Phí vận chuyển mặc định 10$, nếu bạn chọn vận chuyển đảm bảo phí 30$. Thời gian để nhận được chứng chỉ từ 1-1.5 tháng kể từ ngày đăng ký.

• Chứng chỉ sở hữu cổ phần bao gồm: Các thông tin của Bạn, thông tin chung về các cổ phần sở hữu…
• Bản trích lục từ sổ đăng ký: Có thông tin chi tiết về các cổ phần sở hữu và được sử dụng cho các thỏa thuận pháp lý, ví dụ thủ tục thừa kế…


Câu hỏi 2: Khoản đầu tư chỉ 100 USD của tôi có ý nghĩa gì chăng?

SKY WAY CAPITAL hoạt động theo chương trình đầu tư công chúng, nhờ thế thậm chí những khoản đầu tư nhỏ cũng có ý nghĩa to lớn với dự án.

Hãy tự suy nghĩ – nếu mỗi người đầu tư thậm chí chỉ một số tiền nhỏ, kết quả là sẽ nhận được số tiền lớn, và dự án có thể hiện thực hóa.

Câu hỏi  3: Liệu có thể chuyển cổ phần theo thừa kế?

Có! Các cổ phần là tài sản của bạn, cũng như căn hộ hay ô tô… Bạn có các giấy tờ nhất định xác nhận quyền sở hữu đó. Và như mọi tài sản khác, cổ phần SkyWay có thể được chuyển cho người thừa kế, không có gì phức tạp.

Câu hỏi  4: Tại sao đầu tư bây giờ lại có lợi?

1. Chiết khấu cao: Hiện tại cổ phần SkyWay có thể mua với giá thấp hơn hàng chục lần so với giá trị định mức theo đánh giá độc lập. Sau mỗi giai đoạn mức chiết khấu sẽ thấp đi.

2. Đồng sở hữu công nghệ SkyWay: Khi đầu tư bây giờ, bạn trở thành đồng sở hữu mọi công nghệ và khi hiện thực hóa chúng bạn có thể nhận cổ tức từ mỗi dự án. Sau giai đoạn thứ 15 cơ hội này sẽ không còn nữa.

3. Cổ tức từ hoạt động: Khi thực hiện thành công dự án SkyWay, bạn có thể nhận được cổ tức tương ứng với số cổ phần của bạn trong công ty. Bạn có thể được nhận cổ tức theo quý hoặc năm, tối thiểu 1 năm/lần (Phụ thuộc vào chính sách trả cổ tức của SkyWay)

4. Gìn giữ thiên nhiên: Khi góp phần vào việc phát triển công nghệ SkyWay bây giờ, bạn đang giúp đỡ việc bảo tồn hệ sinh thái của hành tinh cho bản thân và các thế hệ tương lai.

Câu hỏi 5: Tại sao SkyWay lựa chọn Crowdfunding (Huy động vốn từ cộng đồng) ?

1. Số tiền lớn: Để thực hiện một loại hình vận tải hoàn toàn mới, có thể đáp ứng bất kỳ nhiệm vụ vận tải nào, cần một số tiền lớn (300 triệu USD). Trong giai đoạn ý tưởng thì các quỹ và nhà đầu tư lớn không đáp ứng việc cấp vốn như thế.

2. Mức đầu tư tối thiểu thấp: Nhờ mức đầu tư tối thiểu ban đầu thấp, SkyWay mở ra cơ hội hợp tác với số lượng không giới hạn, và điều đó làm tăng nguồn đầu tư vào dự án.

3. Phổ biến hóa: Crowdfunding – đó là công cụ để phổ biến SkyWay. Việc xúc tiến ý tưởng về phương tiện vận tải mới, thân thiện môi trường mở ra nguồn đầu tư bổ sung và đồng thời gia tăng nhu cầu trên thị trường.

4. Sự hiệu quả: Crowdfunding kết hợp với chương trình đối tác trở thành một công cụ marketing hiệu quả và kinh tế, giải quyết được ngay một số vấn đề. Các đối tác giúp đỡ không chỉ tích cực thu hút đầu tư, mà còn hoạt động tìm kiếm các khách hàng trên toàn thế giới.

5. Sự quan tâm của mọi người: Mọi người muốn chính mình ảnh hưởng lên tương lai bản thân và sẵn sàng làm điều đó. Khi người dùng cuối chi trả cho việc phát triển sản phẩm – nó chứng minh nhu cầu và tính cần thiết của sản phẩm ấy trên thị trường.

6. Sàn đầu tư riêng: Để phục vụ crowdfunding SkyWay đã tạo ra sàn đầu tư riêng SKY WAY CAPITAL (https://new.skyway.capital). Nó cho phép SkyWay kiểm soát chính xác ngân sách, lên kế hoạch phát triển dự án hiệu quả và không phải trả phí cho trung gian.

Câu hỏi  6: Khi nào công ty SkyWay IPO (lên sàn chứng khoán) ?

Dự kiến năm 2021 – 2022 công ty SkyWay sẽ tiến hành IPO. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố quan trọng khiến cho việc IPO có thể diễn ra sớm hơn.

1. Công ty phải phát hành và bán hết cổ phần của 15 giai đoạn như kế hoạch. Hiện tại SkyWay đang ở cuối giai đoạn 13, thông thường 3 tháng sẽ kết thúc 1 giai đoạn. Có thể giai đoạn 15 SkyWay sẽ không huy động vốn nữa.
2.  Dự án SkyWay phải được thương mại ra ngoài thị trường (thương mại 1km đường đầu tiên).
+ DUBAI đang xây dựng trung tâm công nghệ có diện tích 50 ha để thực nghiệm sản phẩm 600km/h 

+ Dubai đã ký kết xây dựng thêm hệ thống vận tải đô thị SkyWay dài 15 km
+ RTR đã in và dán Logo của bộ giao thông RTA SkyPort lên sản phẩm của SkyWay. Họ đã mang đi trình bày hội nghị thưởng đỉnh các nước vì vậy việc xúc tiến sản phẩm ra thị trường đã được bộ giao thông Dubai tiến hành.

Sau khi dự án tại Dubai hoàn thành, 1 loạt các dự án khác trên toàn thế giới sẽ được tiến hành.

3. SkyWay đã kiểm toán thành công các năm 2015,2016, 2017, 2018, 2019

Thông tin kiểm toán được công ty thông báo và đăng trên trang chủ của công ty, điều này khẳng định sự minh bạch và rõ ràng của SkyWay.

KPMG – 1 trong 4 tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới đã thực hiện việc kiểm toán với SkyWay.

Câu hỏi 7: Công ty sẽ IPO tại sàn chứng khoán nào?

Hiện tại SkyWay chưa thông báo chính thức, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc bảo mật thông tin cũng như tránh sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà đầu tư, sàn giao dịch…

Câu hỏi 8:  Khi nào tôi được nhận cổ tức?  
Ngay khi công ty có lợi nhuận, việc nhận cổ tức có thể diễn ra trước khi SkyWay IPO.

Bạn sẽ nhận cổ tức tối thiểu 1 lần – 2 lần/năm.

Câu hỏi 9:  Mỗi giai đoạn bán bao nhiêu cổ phần?

👉https://skywayscapital.com/15-giai-doan-phat-trien-cua-skyway/

Chỉ còn lại 2 giai đoạn:

Giai đoạn 14: Bán 1.500.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1:25 đến 1:50
Giai đoạn 15: Bán 1.500.000.000 cổ phiếu với mức chiết khấu từ 1:20 đến 1:40

Câu hỏi 10: Khi SkyWay tiến hành IPO tôi có thể bán hết cổ phần không?

Bạn có thể bán toàn bộ số cổ phần mình nắm giữ ngay khi SkyWay IPO. Tuy nhiên bạn không nên bán hết, vì giá trị của cổ phần SkyWay sẽ tăng theo thời gian. Bạn có thể bán 1/3 số cổ phần, còn lại để nhận cổ tức hàng quý/năm.

Khi được hỏi về lời khuyên tốt nhất dành cho những nhà đầu tư Warren Buffett từng nói:

(1) Nếu bạn mua một cổ phiếu dưới giá trị thực, giá của nó sẽ giảm về mức nội tại,

 (2) Nếu bạn mua một cổ phiếu tốt thì giá trị của công ty đó sẽ tích tụ và tăng lên theo thời gian nếu như bạn giữ chúng. Vì vậy, nhà đầu tư kiên định sẽ nhận về phần thưởng nếu họ giữ những cổ phiếu này đủ lâu.

Với Buffett, thời gian là bạn của những vụ đầu tư tốt.

“Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thì đừng nghĩ đến việc giữ chúng trong 10 phút.”

Câu hỏi 11:  Đây có phải là mô hình đa cấp?

Tôi khẳng định – KHÔNG
1. SkyWay tìm kiếm các nhà đầu tư, và đưa cho họ đề xuất cụ thể chứ không chỉ các lời hứa như những nơi khác. Để các đối tác của của SkyWay có thể kinh doanh ngay từ bây giờ, SkyWay cung cấp cho nhà đầu tư chương trình đối tác có lợi.

2. Công nghệ này đã được chính phủ Nga và Bộ giao thông Nga tán thành.

3. SkyWay minh bạch tối đa. Bất kỳ thời gian nào, bạn có thể đến thăm văn phòng, công trường, các buổi hội thảo, tham gia webinar, công viên thử nghiệm… của SkyWay.

4. SkyWay cũng công bố rộng rãi kết quả Kiểm toán năm 2015, 2016, 2017, 2018 do KPMG kiểm toán (KPMG là 1 trong 4 tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới)

5. SkyWay luôn chia sẻ những tin tức mới nhất hàng ngày, hàng tuần về các sự kiện của SkyWay, cũng như tiến trình xây dựng các dự án…

6. Chính phủ, truyền hình, báo trí… nhiều nước trên thế giới ca ngợi về dự án SkyWay.

7. Đặc biệt SkyWay đang xây dựng Trung tâm nghiên tại Dubai, và sẽ sớm đưa vào hoạt động.

8. Chính phủ Dubai đã ký kết thêm dự án giao thông thông minh của SkyWay với chiều dài 15km.

https://bit.ly/2Y94dDy

8. Rất nhiều dự án của SkyWay trên toàn thế giới sẽ được xây dựng ngay khi công trình tại Dubai hoàn thành

Câu hỏi 12: Tại sao SkyWay sử dụng chương trình đối tác?

SkyWay đã thu hút đầu tư vào dự án từ năm 2015. Kể từ năm đầu tiên hoạt động, chúng tôi đã sử dụng chương trình đối tác cho mục đích này.

 Chương trình đối tác là một hình thức hợp tác giữa công ty và các đối tác để cung cấp dịch vụ hoặc bán hàng hóa.  Trong trường hợp SW, các đối tác của công ty nói với các nhà đầu tư tiềm năng về dự án SkyWay và được thưởng khi quảng bá dự án.

 Kể từ khi bắt đầu phát triển công nghệ dây, ban quản lý dự án đã tìm kiếm các cách khác nhau để thu hút đầu tư nhằm bắt đầu thử nghiệm và triển khai vận tải.  Thật không may, rất khó để tìm thấy các nhà đầu tư trong không gian hậu Xô Viết, những người sẵn sàng đầu tư vào dự án, khi đó chỉ tồn tại “trên giấy”.  Ở một số quốc gia, thậm chí ngày nay, không có ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm phát triển, chẳng hạn như ở Hoa Kỳ.

 Vì vậy, để thu hút các nhà đầu tư, người ta đã chọn hình thức chương trình đối tác, có một số ưu điểm:

 – Công ty chỉ chi tiêu ngân sách sau khi nhận được kết quả (các khoản đầu tư).  Điều đó giúp tiết kiệm tiền quảng cáo.

 – Các đối tác SWC và RSW là các nhà đầu tư SkyWay.  Có nghĩa là, họ không cung cấp sản phẩm của bên thứ ba, mà là công nghệ mà chính họ đã hỗ trợ.  71% đối tác SWC tái đầu tư tiền thưởng nhận được cho công việc của họ vào công nghệ SkyWay.

 Tất nhiên, chương trình đối tác không phải lúc nào cũng cho phép thu hút mức đầu tư cao nhất quán.  Như bạn đã biết, tất cả các giai đoạn phát triển của SkyWay đều bị thiếu vốn, nhưng trong 5 năm, công ty đã quản lý để xây dựng sản xuất của riêng mình và hoàn thành thành công 13 trong số 15 giai đoạn phát triển.  Trong những năm qua, công ty-nhà phát triển SkyWay đã thu hút được hơn 75 triệu đô la, và tổng số nhà đầu tư lên tới hàng trăm nghìn người.

 Nhờ các khoản đầu tư thu hút được thông qua chương trình đối tác, SkyWay đã phát triển hơn 15 loại phương tiện trong nhiều năm, thử nghiệm 10 loại trong số đó, xây dựng Trung tâm thử nghiệm ở Belarus và ngày nay đang phát triển Trung tâm R&D của Unitsky String Technologies ở Sharjah  , Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

 Chương trình đối tác giúp thực hiện một trong những nguyên tắc chính trọng tâm của SkyWay – đầu tư có sẵn và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người.  Mọi người có thể giúp phổ biến dự án, giải thích sự hấp dẫn đầu tư của dự án, mang lại sự triển khai gần hơn cho tương lai giao thông an toàn và đảm bảo cho tất cả mọi người.

Câu hỏi 13: Công ty chưa có lợi nhuận thì lấy tiền ở đâu trả cho các đối tác kinh doanh ?
Bất kể một công ty nào trong quá trình khởi nghiệp (start up) đều khó khăn trong quá trình huy động vốn và hầu như không có lợi nhuận. Nhưng để công ty tồn tại và phát triển thì bắt buộc phải Marketing, thay vì trả phí Marketing cho truyền hình, báo trí… SkyWay trả phí cho đối tác, cũng chính là nhà đầu tư của mình bằng cách sử dụng 1 phần nhỏ trong số tiền huy động vốn.

Có 1 thực tế rõ ràng rằng chi phí Marketing truyền miệng hiệu quả gấp nhiều lần so với Marketing truyền thống, đây cũng là xu thế Marketing của tương lai.

https://www.brandsvietnam.com/12387-Hieu-qua-bat-ngo-cua-Marketing-truyen-mieng

SkyWay tiến hành huy động vốn cộng đồng từ năm 2014 đến nay và vẫn luôn đảm bảo mọi quyền lợi của nhà đầu tư cũng như các đối tác kinh doanh:
           1. Nhà đầu tư nhận toàn bộ số cổ phần mình đã mua.
           2. Đối tác (Partner) được công ty trả thưởng công bằng và đầy đủ theo năng lực.


Chính vì vậy SkyWay đã không ngừng phát triển vượt bậc trong những năm qua, đưa công nghệ tiên tiến giới thiệu trên toàn thế giới và đang được xây dựng tại Dubai – 1 nước giàu có và phát triển nhất thế giới. Rất nhiều dự án của SkyWay trên toàn thế giới sẽ được xây dựng ngay khi công trình tại Dubai hoàn thành

 Câu hỏi 14 :  SkyWay chưa được cấp phép tại VN ?

SkyWay sử dụng hình thức huy động vốn cộng đồng (Crowdfunding) và người góp vốn (cổ đông) sẽ sở hữu cổ phần (không phải cổ phiếu). Nếu SkyWay lên sàn chứng khoán tại Việt Nam hoặc Việt Nam ký kết dự án với SkyWay thì bắt buộc phải xin giấy phép tại Việt Nam .

Chính phủ Việt Nam, các bộ ngành liên quan, các chuyên gia hàng đầu về giao thông…đang tiến hành nghiên cứu để đưa công nghệ giao thông phù hợp và tiên tiến nhất ứng dụng tại Việt Nam, SkyWay cũng nắm trong số đó.

Nhà đầu tư Việt Nam có thể tiến hành đầu tư vào SkyWay dù dự án chưa được thực hiện tại Việt Nam thông qua website chính (https://rsw-systems.com/) hoặc website huy động vốn của SkyWay (https://new.skyway.capital ). SkyWay có tới 20  phương thức thanh toán vì vậy nhà đầu tư trên toàn thế giới có thể dễ dàng tham gia đầu tư vào dự án.

Câu hỏi 15: Khi công ty SkyWay lên sàn chứng khoán (IPO) thì bán cổ phiếu thế nào?

Nếu nhà đầu tư đăng ký tài khoản dưới link hỗ trợ của Việt Dũng, quý Anh/Chị sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết.

Hoặc

Nhà đầu tư có thể sử dụng 1 trong các hỗ trợ sau:

  1. Hỗ trợ trực tuyến bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Nga… của SkyWay ngay trong tài khoản chính.
  2. Hỗ trợ qua Email: support@skyway.capital
  3. Hỗ trợ từ người bảo trợ của từng nhà đầu tư – Đối tác của Skyway.

Câu hỏi 16: Làm sao để tôi mua đúng cổ phần SkyWay ?

Bạn có thể đăng ký tài khoản và đầu tư tại Website chính thức hoặc Website huy động vốn của tập đoàn.

1. Website chính thức của tập đoàn SkyWay
http://rsw-systems.com/

Đăng ký tài khoản

👉 TẠI ĐÂY

2. Website huy động vốn chính thức của SkyWay
https://skyway.capital

Đăng ký tài khoản

👉 TẠI ĐÂY

Bài viết công bố quỹ đầu tư SkyWay Capital : https://rsw-systems.com/news/oficialnye

 Anatoly Yunitsky và Website của tập đoàn SkyWay:   


Câu hỏi 17: SkyWay sử dụng tiền của nhà đầu tư như thế nào ? 

1. SkyWay công bố chi tiết danh sách công việc, mục tiêu tài chính và sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư… trong 15 giai đoạn phát triển tới toàn bộ nhà đầu tư.

👉https://bit.ly/2Z0WB7z

2. SkyWay được tập đoàn kiểm toán KPMG kiểm toán từ năm 2015-2018.  KPMG là 1 trong 4 tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới.

Như vậy, mọi nhà đầu tư của dự án SkyWay có thể tin tưởng rằng, tiền của họ được chi cho các phát triển mới và sự phát triển các dự án vận tải đường dây.

Câu hỏi 18 : Tại Sky Way lại đăng kí tại Vương Quốc Anh?
Để bảo vệ tốt nhất lợi ích của bạn. Luật tài chính của Anh, là 1 trong những nước có pháp luật chặt chẽ và tốt nhất thế giới, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Câu hỏi 19: Tại sao sau khi thanh toán xong gói đầu tư, tôi không thấy số cổ phần hiện lên trong tài khoản?

Bạn cần chờ từ 1-1.5 tháng để SkyWay ghi nhận vào Sổ Cái của SkyWay, sau đó số cổ phần sẽ hiện lên trong tài khoản và bạn có thể đăng ký nhận Giấy chứng chỉ cổ phần về địa chỉ của bạn.

Câu hỏi 20: Tôi có thể gộp cổ phần thưởng và cổ phần chính vào làm 1 để nhận 1 giấy chứng chỉ không?

Hệ thống sẽ tự động gộp cổ phần thưởng và cổ phần chính khi cổ phần thưởng chuyển vào sổ đăng ký chính cùng 1 lúc với cổ phần chính. Nếu không giấy chứng chỉ sẽ tách riêng cổ phần thưởng và cổ phần chính.

Câu hỏi 21: Làm sao để nhận được Giấy chứng chỉ cổ phần?

Sau khi bạn hoàn tất thanh toán gói đầu tư, bạn cần chờ 1.5-2 tháng để SkyWay ghi nhận cổ phần của bạn vào SỔ CÁI của SkyWay, khi đó số cổ phần bạn sở hữu sẽ hiện tại trang chính của tài khoản và bạn có thể đăng ký nhận GIẤY CHỨNG CHỈ CỔ PHẦN.

Tại mục Các chứng chỉ của tôi: Bạn cần điền thông tin người nhận, địa chỉ nhận giấy chứng nhận, mã bưu điện…

  • Phí vận chuyển mặc định 10$, nếu bạn chọn vận chuyển đảm bảo phí 30$.
  • Thời gian để nhận được chứng chỉ từ 1-1.5 tháng kể từ ngày đăng ký.

22. Yunitskiy trả lời 21 câu hỏi của nhà đầu tư

👉https://www.youtube.com/playlist?list=PLOfssNyxbb2DAPH08ClDbRs4egIpjoUG3

23. Chủ tịch tập đoàn SkyWay Anatoli Unitsky trả lời các câu hỏi của cổ đông và đối tác

24. Tại sao SkyWay không có các nhà đầu tư lớn?

Tất nhiên, câu hỏi này, trước tiên cần được đặt ra cho các nhà đầu tư. Từ phía mình, chúng tôi chỉ có thể nêu ra một số lý do rõ ràng.

Thực sự, SkyWay chưa có nhiều nhà đầu tư lớn (trên 1 triệu USD), nhưng đồng thời lại có rất nhiều nhà đầu tư với số tiền hàng chục, hàng trăm ngàn USD, đó cũng có thể được coi là các khoản đầu tư lớn, đặc biệt đối với một dự án crowdfunding.

Xin nhắc rằng, từ khi bắt đầu phát triển, dự án đã lựa chọn hình thức cấp vốn thông qua crowdfunding, để bất kỳ ai, với bất kỳ số tiền nào, cũng có thể tham gia vào một dự án quốc tế triển vọng.

Trước khi ban lãnh đạo SkyWay ra quyết định sử dụng crowdfunding để thu hút đầu tư, nhà sáng lập dự án Anatoli Unitsky đã vài lần thu hút các đối tác lớn tham gia hoạt động, họ đã cố gắng nắm quyền kiểm soát công ty. Để tránh việc này trong tương lai, hình thức crowdfunding đã được lựa chọn.

Đồng thời, tập đoàn SkyWay đang tiếp tục hợp tác với các đối tác quốc tế lớn, như Công viên Nghiên cứu khoa học và Công nghệ Sharjah (SRTI Park). Nhờ sự ủng hộ của SRTI Park và chính quyền Sharjah, dự án SkyWay đã nhận được khu đất tại đây để xây dựng trung tâm R&D Unitsky String Technologies (UST), nơi vận tải đường dây hiện nay đang được thử nghiệm để thực hiện trong các dự án thương mại tại Trung Đông.

Hiện nay, việc thiếu vắng những nhà đầu tư và các quỹ đầu tư khổng lồ, không làm cản trở dự án SkyWay tiến gần tới hiện thực hóa thương mại. Với mỗi thành tựu, sự nổi tiếng của dự án ngày càng nhiều hơn, và đó cũng có nghĩa sẽ gia tăng cả các cơ hội thu hút những nhà đầu tư chiến lược mới trong tương lai.