Các chuyên gia dự án đã thử nghiệm công nghệ mới để cố định ray


Phương pháp thay thế này cũng có thể được gọi là sáng tạo. Ý tưởng thuộc về Nhà thiết kế chung của Unitsky String Technologies Inc. Anatoli Unitsky. Bạn có thể xem chi tiết trong báo cáo từ quá trình sản xuất của UST Inc.

Một chu kỳ thử nghiệm đã bắt đầu tại khu phức hợp sản xuất, liên quan đến một phương pháp neo đường ray mới . Kỹ sư thiết kế Dmitry Demeshchik hướng dẫn chúng ta về nó. Các đầu của thanh ray trong giá đỡ neo được cố định bằng một thiết bị đặc biệt – một ống kẹp.  Nó là thiết bị giữ thanh ray và vận chuyển trên nó (thường ống kẹp được sử dụng để cố định các bộ phận chịu lực của cầu, cáp treo và các kết cấu tương tự khác). Nhưng kích thước tổng thể của ống kẹp không phải lúc nào cũng cho phép bạn lắp ráp nút neo theo cách cần thiết. Do đó, nảy sinh ý tưởng phát triển phương pháp neo của riêng họ, phương pháp này sẽ cho phép hình thành vị trí của các sợi dây trong nút neo với thiết kế mong muốn.

Nhà thiết kế chung của Unitsky String Technologies Inc. Anatoli Unitsky đề nghị cố định các đầu cáp của cấu trúc đường ray bằng một kẹp đặc biệt. Nhân tiện, phương pháp này chưa được sử dụng trong lĩnh vực vận tải hành khách trước đây.

– Phương pháp này sẽ giảm tiêu thụ kim loại của các nút neo, có nghĩa là nó sẽ giảm chi phí và đơn giản hóa việc lắp đặt cấu trúc – Andrey Simanovich, người đứng đầu Văn phòng thiết kế cầu vượt giao thông giải thích.

Kiểm tra bản vẽ lắp ráp, những người kiểm tra chèn một khối neo vào vỏ kim loại.

Với sự trợ giúp của máy ép thủy lực, áp lực được áp dụng và sợi dây được kéo căng. Sau đó, một trong những người thử nghiệm neo dây bằng một kẹp đặc biệt.

Tại một thời điểm nào đó, anh ta bị thay thế bởi một công nhân khác. Việc sửa chữa cơ chế không phải là một quá trình dễ dàng.

Sau giai đoạn đầu tiên neo dây, giai đoạn thứ hai bắt đầu và khối neo được đổ đầy nhựa epoxy. Điều này là cần thiết để tăng sức mạnh của cơ chế, cũng như để hoạt động lâu dài đáng tin cậy, bảo vệ chống ăn mòn và ngăn ngừa rò rỉ.

Thiết bị được để khô trong vài giờ, và sau đó tiến hành thử nghiệm đứt dây trong thiết bị bảo vệ kín. Điều này sẽ cho phép xác nhận các đặc điểm thiết kế của nút mới, kiểm tra khả năng lắp ráp của nó và xác định những cải tiến nào cần thiết để áp dụng đổi mới trong một thiết kế thực tế.

– Thử nghiệm hôm nay đã thành công , – Dmitry Demeshchik tổng kết. Độ bền của nút này hóa ra rất cao, trong khi một chiếc kẹp đặc biệt đã khẳng định đặc điểm thiết kế của nó và sợi dây không bị tuột ra ngoài. Điều này có nghĩa là việc buộc chặt như vậy có thể được coi là để cố định đường ray mà phương tiện giao thông đang di chuyển.

Các kỹ sư sẽ phải tiến hành một loạt các bài kiểm tra tương tự. Nếu họ xác nhận các kỳ vọng, phương pháp neo dây thừng sáng tạo sẽ được áp dụng trong việc xây dựng Khu phức hợp Cơ sở hạ tầng và Giao thông uST.

Nhận xét của bạn