Các dự án tuyến đường uSky cho Sharjah

Công ty Tập đoàn Unitsky, với uSky Transport là một phần của nó, điều hành việc phát triển và quảng bá các công nghệ uSky ở Trung Đông, đã chuẩn bị một số phương án ứng dụng thực tế Công nghệ Cơ sở hạ tầng & Giao thông vận tải uSky ở Sharjah để phát triển kinh tế và xã hội tốt nhất của thành phố.

Phương án đầu tiên là tuyến đường vành đai đôi trên tuyến “Aljada – Sân bay – Sharjah Masjid – Đại học” với tổng chiều dài 38 km sẽ có 11 ga và được phục vụ bởi 122 uBus, mỗi xe có sức chứa 16 hành khách. Với tốc độ trung bình 88 kph, uBus sẽ cần 30 phút để đi hết tuyến đường vòng với tất cả các điểm dừng. Vào giờ cao điểm, tổ hợp uSky này sẽ phục vụ 10.000 hành khách/giờ theo 2 chiều.

Tuyến đường uSky sẽ tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân quanh thành phố, giảm tắc nghẽn giao thông và thời gian đi lại. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả cư dân và du khách của Sharjah bằng cách biến nó thành một địa điểm hấp dẫn hơn để sinh sống và kinh doanh.

Đường vành đai đôi trên tuyến đường “Aljada – Sân bay – Sharjah Masjid – Đại học”

Đường đua uSky cũng sẽ góp phần phát triển kinh tế của Sharjah. Tuyến này có thể và sẽ thu hút các doanh nghiệp và đầu tư mới vào thành phố, tạo việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Tuyến đường uSky có thể cải thiện khả năng hòa nhập xã hội bằng cách giúp tất cả cư dân dễ dàng tiếp cận phương tiện giao thông hơn, đặc biệt là đối với những người không có khả năng mua ô tô riêng. Điều này sẽ giúp giảm bất bình đẳng và cải thiện phúc lợi của người dân trong thành phố.

Dưới đây là hình dung về lối đi qua Thành phố Tilal và Al Zahia.

Trực quan hóa lối đi uSky xung quanh Thành phố Tilal

Hình dung tuyến uSky đi qua Al Zahia

Lựa chọn thứ hai là 45 km đường đôi nối Aljada và Sharjah Safari qua Sân bay và Al Rahmaniya. Trong tương lai, bằng cách xây dựng thêm 9 km, có thể đi đến bờ biển ở khu vực Bãi biển Sharjah. Tuyến đường này sẽ được phục vụ bởi 43 uBus điện với tốc độ trung bình 122 kph, cho phép bạn di chuyển an toàn từ ga cuối này sang ga cuối khác chỉ trong 20 phút với mỗi điểm dừng.

Lợi ích môi trường của tuyến đường này bao gồm cơ hội giảm lượng khí thải carbon của thành phố bằng cách khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì lái ô tô của chính họ. Kết quả là Sharjah sẽ cải thiện chất lượng không khí và giảm lượng khí thải liên quan đến giao thông.

Tuyến uSky trên tuyến “Aljada – Sân bay – Công viên quốc gia Sharjah – Al Rahmaniya – Al Dhaid – Sharjah Safari”

Tuyến uSky sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố, đặc biệt là xung quanh các nhà ga. Điều này sẽ thu hút các doanh nghiệp và đầu tư mới vào thành phố, tạo việc làm mới và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Đường đua uSky sẽ trở thành phương tiện di chuyển thuận tiện và giá cả phải chăng cho những cư dân không có ô tô hoặc không thể sử dụng taxi. Điều này sẽ cải thiện hòa nhập xã hội và giúp giảm bất bình đẳng bằng cách cung cấp phương tiện đi lại trong đô thị thuận tiện và giá cả phải chăng.

Dưới đây là đoạn uSky được hình dung gần Al Rahmaniya và Công viên quốc gia Sharjah.

Lối đi uSky được hình dung xung quanh khu phố Al Rahmaniya

Lối đi uSky được hình dung dọc theo Công viên Quốc gia Sharjah

Tùy chọn thứ ba là dài nhất và phức tạp nhất, vì nó kết nối hai bờ biển của Sharjah qua những ngọn núi. Nó hoạt động giữa Tilal City và Kalba, dừng lại ở Al Dhaid, Sharjah Safari và Sifuni. Tổng chiều dài tuyến đường là 106 km, được phục vụ bởi 103 uBuses. Với tốc độ trung bình 140 km/h, chuyến đi này từ bờ biển này sang bờ biển kia có thể mất ít nhất là 45 phút. Sau đó, nó có thể mở rộng 26 km đến Trạm xe buýt Sharjah.

Tuyến uSky này sẽ cung cấp phương tiện đi lại nhanh chóng và hiệu quả cho du khách quốc tế đến sân bay cũng như người dân đi đến và đi từ sân bay. Điều này sẽ giảm thời gian đi lại và tắc nghẽn giao thông, cũng như là một giải pháp thay thế thuận tiện cho các tuyến xe buýt.


Tuyến uSky ở Sharjah trên tuyến “Thành phố Tilal – Sharjah Safari – Kalba”

Tuyến uSky cũng có thể giúp thúc đẩy du lịch ở Sharjah trên cả hai bờ biển bằng cách cung cấp cho du khách phương tiện vận chuyển thoải mái, tiết kiệm và đáng tin cậy. Điều này sẽ thu hút nhiều khách du lịch đến thành phố, cũng như thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tạo việc làm mới.

Dưới đây là hình ảnh về lối đi uSky gần Nhà thờ Hồi giáo Sharjah, cũng như trên đường đến Kalba gần Al Dhaid.


Trực quan hóa lối đi uSky gần Nhà thờ Hồi giáo Sharjah


Hình dung về lối đi uSky dọc theo con đường đến Kalba xung quanh Al Dhaid


Lựa chọn thứ tư là tuyến đường đôi chở hành khách và hàng hóa bắt đầu từ Cảng Hamriyah và chạy qua Khu vực Tự do Hamriyah, Thành phố Công nghiệp của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến Cơ sở Container Nội địa Sharjah. Tuyến đường dài 45 km sẽ được phục vụ bởi 89 uBus và số lượng uTrucks cần thiết. Một uTruck tải trọng 5 tấn (5 euro-pallet) có khả năng vận chuyển 170 tấn hàng hóa mỗi ngày theo hai chiều trên tuyến đường này.

Sharjah là một trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực, vì vậy hệ thống vận chuyển hàng hóa mới này sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa quanh thành phố và các khu vực khác của UAE trở nên dễ dàng hơn. Kết quả sẽ là sự gia tăng hoạt động thương mại và kinh tế trong thành phố, các cơ hội kinh doanh mới và tạo ra việc làm mới.

Tuyến hàng hóa và hành khách đường đôi trên tuyến “Cảng Hamriyah – Khu vực tự do Hamriyah – Thành phố công nghiệp Emirates – Cơ sở container nội địa Sharjah”

Việc chuyển một phần hàng hóa của thành phố từ đường bộ sang hệ thống vận chuyển hàng hóa chuyên dụng sẽ giảm ùn tắc giao thông trong thành phố, giúp việc đi lại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hệ thống vận chuyển hàng hóa của uSky được thiết kế dành riêng cho việc vận chuyển hàng hóa và chắc chắn có thể hiệu quả hơn so với xe tải hoặc các phương thức vận tải khác bằng cách giảm chi phí vận chuyển, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống vận tải hàng hóa uSky sẽ giúp giảm lượng xe tải lưu thông trên đường, dẫn đến giảm rủi ro tai nạn cho tất cả người tham gia giao thông, tăng độ an toàn.

Dưới đây là đoạn trực quan của tuyến đường uSky, bắt đầu từ Cảng Hamriyah và kết thúc tại Cơ sở Container Nội địa Sharjah.

Lối đi trực quan của tuyến đường uSky, bắt đầu từ Cảng Hamriyah

Lối đi trực quan của tuyến đường uSky đi qua Cơ sở container nội địa Sharjah

Các chuyên gia của Công ty Tập đoàn Unitsky sẽ tiếp tục phát triển các dự án về các tuyến đường khả thi, cho cả Sharjah và cho toàn bộ khu vực, có ý định đóng góp nhiều hơn cho sự thịnh vượng và phát triển của nó.

Nhận xét của bạn