Cần biết gì trước khi đầu tư vào SkyWay?

SkyWay là gì?

Dự án quốc tế SkyWay tiến hành phát triển loại hình vận tải chạy điện, đi trên cao theo các ray đường dây độ bền cao. Hiện nay, vận tải đường dây được thử nghiệm ở Belarus và UAE để ứng dụng vào các hệ thống vận tải đô thị và quốc tế trên toàn thế giới.

Tại sao dự án cần đầu tư?

Từ năm 2014, vận tải đường dây phát triển theo hệ thống crowdfunding. Điều đó nghĩa là, bất kỳ ai cũng có thể đầu tư (từ 50$) vào sự phát triển vận tải và nhận cổ phần trong dự án ứng với số đầu tư của mình.

Tôi sẽ nhận được điều gì từ các khoản đầu tư?

Quá trình thu hút đầu tư vào dự án được chia thành 15 giai đoạn. Hiện nay đã là giai đoạn gần cuối, giai đoạn phát triển thứ 14. Trong trường hợp kết thúc thành công giai đoạn 15 và đưa dự án ra trạng thái có lợi nhuận và tự cấp vốn, các nhà đầu tư sẽ nhận được cổ tức từ lợi nhuận của dự án.

Trong tương lai, dự án cũng sẽ có thể tiến ra sàn chứng khoán. Khi đó, nhà đầu tư sẽ có thể kiếm tiền nhờ sự tăng giá các tài sản của mình trên sàn chứng khoán.

Đầu tư được đăng ký như thế nào?

Các cổ phần SkyWay không phải là chứng khoán, chúng không thể “mua” như cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Việc đăng ký đầu tư được tiến hành theo hợp đồng vay chuyển đổi.

Các khoản vay chuyển đổi thường được thấy trong ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm. Ví dụ, tại Mỹ có 2 hình thức chuyên biệt về các hợp đồng này – SAFE (Simple Agreement for Future Equity) và KISS (Keep It Simple Security).

Dự án đã đạt được điều gì?

Từ năm 2014, SkyWay được phát triển ngày càng nhanh chóng. Đây là những thành tựu chính của dự án trong những năm gần đây:

– Diện tích nhà máy sản xuất của Unitsky String Technologies, công ty-nhà phát triển vận tải đường dây, đã đạt gần 10 000 mét vuông.

– Sheikh Dubai đã ủng hộ gói các dự án được đề xuất bởi cơ quan quản lý vận tải của đất nước (RTA). Trong số các dự án đó có hệ thống vận tải đô thị theo công nghệ vận tải đường dây.

– Tại trung tâm UST Inc. ở Sharjah đã diễn ra các thử nghiệm đầu tiên đối với vận tải hàng hóa theo công nghệ đường dây.

– Vận tải đường dây trên tuyến đường hạng nhẹ tại Sharjah đã chuyên chở các hành khách đầu tiên.

– Tại trung tâm thử nghiệm ở Sharjah đã khởi công xây dựng các tuyến đường thử nghiệm hạng nặng số 2 và số 4.

– Vận tải đường dây tại UAE đã trải qua chứng nhận, khẳng định công nghệ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Chứng nhận được cấp bởi TUV SW.

– Vào cuối năm 2021, ban lãnh đạo dự án đã tuyên bố ký kết các hợp đồng cho 4 dự án cụ thể đầu tiên.

Trong 7 năm qua, các chuyên gia của dự án đã phát triển và thử nghiệm hơn 10 loại vận tải, đã giới thiệu chúng tại các triển lãm từ Berlin tới Singapore. Hiện nay, dự án đã được hàng trăm ngàn người từ 200 nước trên thế giới đầu tư vào.

Nhận xét của bạn