Chuyến công tác của các thành viên quản trị SWC tại Việt Nam đã diễn ra như thế nào?

Chúng tôi xin vui mừng thông báo, các thành viên quản trị SWC, ông Vladimir Maslov và Frantisek Solar đã trở về từ chuyến công tác tới Việt Nam, nơi các ông đã gặp gỡ những đại diện của nhiều công ty Việt Nam và đã thảo luận về việc phát triển SkyWay tại nước này. Chúng tôi xin trình bày báo cáo chi tiết về chuyến đi.

Tuyến đường SkyWay lên chùa Lôi Âm

Các thành viên quản trị đã tiến hành đàm phán với các đại diện của công ty Thịnh Phát, đơn vị dự kiến xây dựng tuyến đường dài 3,3 km tới chùa Lôi Âm. Tại cuộc gặp, hai bên đã ký thỏa thuận thành lập công ty liên doanh VIETTRANSNET Ltd., nhằm hỗ trợ phát triển các dự án tương lai tại Việt Nam và nhận giấy phép hoạt động đầu tư trong lĩnh vực vận tải. Sau khi kết thúc hoạt động chuẩn bị tiền khả thi, dự án sẽ được chuyển sang thực hiện tiếp tại công ty UST.

Dự án đô thị thông minh

Các thành viên quản trị đã tham gia cuộc gặp với đại diện công ty HUONG SEN GROUP, và đã được giới thiệu về ý tưởng dự án mạng lưới khu đô thị thông minh «Star» tại tỉnh Thái Bình.

Chứng nhận hỗ trợ bão lụt

Ông Vladimir Maslov và Frantisek Solar đã gặp Trung ương hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại sự kiện có mặt Chủ tịch nước Việt Nam. Trong cuộc gặp, các thành viên quản trị SWC đã công khai gửi tặng số tiền quyên góp hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lụt đối với đồng bào bị thiên tai tàn phá năm ngoái. Về phần mình, công ty Thinh Phat đã chuyển riêng 4000 $ thay mặt công ty liên doanh VIETTRANSNET Ltd.

Đào tạo cho các đối tác Việt Nam

Tại Việt Nam đã tiến hành được buổi tập huấn cho các Top Expert và Sky Expert, tại đó đã thảo luận về đặc thù vòng đời của các dự án vận tải đổi mới và ý nghĩa chiến lược của Việt Nam trong sự phát triển của SkyWay.

Hợp tác với cộng đồng khoa học

Đã diễn ra cuộc gặp với các đối tác đã thành lập trung tâm thông tin STIC, thuộc thành phần Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam (VLCA). Hiệp hội này có hợp tác chặt chẽ với tổ chức khoa học VUSTA thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Điều đó nghĩa là, giờ đây, dự án đã có kênh chính thức để lan tỏa thông tin về công nghệ của công ty UST. Kết quả hoạt động cộng tác vừa qua là đã xuất bản được số tạp chí tháng 4 của VLCA, trong đó đã đăng bài báo về công nghệ SkyWay với quy mô 20 trang.

Các cầu đường dây và mùn đất

Thêm một cuộc gặp nữa đã được tiến hành với giám đốc tài chính của công ty TRÍZCOM, ông Trịnh Nguyên Vũ. Ông Trịnh Nguyên Vũ đã chuyển tới các thành viên quản trị một bức thư chính thức thay mặt công ty, cũng như đã bày tỏ sự quan tâm lớn tới việc đầu tư vào dự án và hợp tác sau này về xây dựng các cây cầu đường dây, và phục hồi các đảo nhờ mùn đất.

Hội thảo «Giao thông Việt Nam trong thế kỷ 21»

Kết thúc chuyến công tác, ông Vladimir Maslov và Frantisek Solar đã gặp gỡ các đại diện từ Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia. Chủ đề thảo luận chính diễn ra về hội thảo chung «Giao thông Việt Nam trong thế kỷ 21». Ngoài ra, tại cuộc gặp, đã có các đại diện từ Bộ Ngoại giao Việt Nam và kênh truyền thanh.

Nhận xét của bạn