Chuyến thăm của các vị khách cấp cao tới uSky: lộ trình cho 2 khu vực UAE được đề xuất

Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi, Thành viên của Hội đồng Tối cao Liên bang và Người cai trị Ras Al-Khaimah, và Sheikha Bodour bint Sultan Al Qasimi, Chủ tịch Đại học Hoa Kỳ Sharjah, gần đây đã đến thăm Trung tâm Kiểm tra và Chứng nhận uSky . Đó là một phần của chuyến thăm Công viên Đổi mới và Công nghệ Nghiên cứu Sharjah (SRTIP).

Để có cái nhìn trực tiếp về sự thoải mái và an toàn của phương tiện giao thông cấp hai, các đại biểu đã lái thử một chiếc uCar miền nhiệt đới.

“Việc trình diễn Giải pháp Cơ sở hạ tầng & Giao thông vận tải uST giúp chúng tôi tìm hiểu về các yêu cầu của người dùng đối với sản phẩm hậu cần của chúng tôi. Tôi chắc chắn rằng chuyến thăm của các vị khách quý đến Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky sẽ mang lại cho chúng ta sự hợp tác cùng có lợi và hiệu quả trong tương lai . Chúng tôi vui mừng giới thiệu các khả năng của công nghệ uST, cho thấy cách thức hoạt động của tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông trên ví dụ về một chiếc uCar nhiệt đới U4-431-01. Công việc của chúng tôi được đánh giá cao, điều đó chắc chắn thúc đẩy chúng tôi phát triển dự án hơn nữa,” Nhà thiết kế chung và Chủ tịch Hội đồng quản trị của UST Inc. Anatoli Unitsky cho biết.

Việc áp dụng công nghệ uST cũng có thể trở nên rất phổ biến ở Ras Al-Khaimah. Có nhu cầu trong khu vực về phương tiện giao thông tiên tiến để vận chuyển hành khách. Ngày nay, nó là một trong những tiểu vương quốc phát triển năng động nhất ở UAE. Sự đa dạng của cảnh quan thiên nhiên, di sản lịch sử và nhiều điểm tham quan làm cho khu vực này trở thành một trong những điểm du lịch hứa hẹn nhất trong cả nước. Các khu định cư cổ xưa trong tiểu vương quốc thu hút một lượng lớn du khách mỗi năm.

Trong chuyến thăm, một số tuyến đường tiềm năng trong tiểu vương quốc đã được đề xuất. Do đó, có khả năng xây dựng tuyến có chiều dài 11 km theo hướng “ga Al Saqr – Bab Al Bahr – Đại lộ Al Marjan – Đại lộ Al Hoor – Ga Marsa – Trung tâm mua sắm Al Hamra – Làng Al Hamra” cho phát triển du lịch, 20 uPod với sức chứa 16 người đủ phục vụ hành khách, tốc độ trung bình 88 km/h. 

Dọc theo tuyến đường này, vận tải uST không chỉ được sử dụng để đưa hành khách đến các di tích lịch sử mà còn cho các chuyến du ngoạn. Trong uPods, hành khách sẽ được tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao. Đồng thời, tất cả các toa tàu điện đều được trang bị hệ thống đa phương tiện và Wi-Fi. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu về các địa điểm bên ngoài xe trong chuyến tham quan của bạn. 

Một tùy chọn khác của tuyến ngụ ý kết nối Cảng Saqr và Al Nakheel. Một cầu vượt đường sắt dài 23 km có thể bao gồm 11 nhà ga. Vị trí của tuyến đường uST này sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của tiểu vương quốc, cũng như đơn giản hóa việc đi lại trong thành phố, giảm tắc nghẽn và thời gian đi lại, đồng thời biến khu vực này trở thành một nơi hấp dẫn hơn để sinh sống và kinh doanh. 

Ngoài ra, hai tuyến đường khác đã được xem xét để thúc đẩy chiến lược của Ras Al Khaimah. Một tuyến sẽ kết nối Điểm bắt đầu đi bộ đường dài Mina Al Arab và Wadi Naqab qua Ga Trung tâm Zayed và Vòng quay Al Kharan. Tuyến đường này sẽ dài 30 km. Tùy chọn khác sẽ kết nối Cảng Saqr với Đường sắt Etihad. Một uCont chở hàng và một uBus chở khách sẽ thực hiện các chuyến đi dọc theo cầu vượt đường sắt dài 84 km.

Đường ray dây nhẹ có thể kết hợp hoàn hảo với kiến ​​trúc của Ras Al-Khaimah. Việc tích hợp vào môi trường đô thị đã được thiết lập sẽ không yêu cầu tái phát triển cơ sở hạ tầng của tiểu vương quốc. Đây là một lợi thế đặc biệt của công nghệ uST, vì khu vực này có nhiều địa danh có giá trị kiến ​​trúc. Đồng thời, vận chuyển uST hầu như không có tác động đến môi trường, điều này đặc biệt phù hợp để bảo tồn hệ sinh thái của Ras Al-Khaimah. 

Ngày nay, chính quyền địa phương tập trung vào các dự án sáng tạo nhằm cải thiện sức hấp dẫn của Sharjah. Unitsky String Technologies Inc. có điều gì đó để cung cấp về vấn đề này. Công ty đang phát triển các dự án thuộc các tuyến đường tiềm năng để phát triển kinh tế và xã hội của khu vực. Xin nhắc lại, một trong những hướng khả thi là kết nối Sharjah và Khor Fakkan, một thành phố cảng ở bờ biển phía đông, bằng một cầu vượt đường sắt. Chiều dài của cấu trúc theo dõi có thể là 130 km.

Bên cạnh đó, như đã đưa tin trước đó, chính phủ Sharjah có kế hoạch sử dụng Trung tâm uSky làm đường liên kết giao thông cho các cơ sở và phòng trưng bày địa phương ở Trung Đông. Do đó, các tổ hợp uST đã thu hút sự quan tâm đến Trường Cao đẳng Mỹ thuật và Thiết kế tại Đại học Sharjah. Khái niệm về một nhà ga tương lai cho vận chuyển uST đã được giới thiệu trong một dự án luận án. Công nghệ này được xem là có thể giúp di chuyển an toàn và hệ thống giao thông đô thị thân thiện với môi trường.

Như chúng ta có thể thấy, các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông trên cao do Unitsky String Technologies Inc. phát triển có thể được yêu cầu không chỉ để cải thiện kết nối giao thông của các khu vực UAE mà còn cho sự phát triển kinh tế xã hội chung của họ.

Để tham khảo

Những lợi thế của tổ hợp hạ tầng và giao thông được giới thiệu tại Trung tâm Kiểm định & Chứng nhận uSky đã được một số khách mời cấp cao đánh giá. Trong số đó có Vua Letsie III của Lesotho, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Brazil Marcos Pontes, Bộ trưởng Giao thông vận tải Colombia Angela Maria Orozco Gomez, Đại sứ Rwanda tại UAE Emmanuel Hategeka, Đại sứ Brazil tại UAE Fernando Luiz Lemos Igreja và nhiều khách mời khác đến từ hơn 30 quốc gia.

Nhận xét của bạn