Chuyến thăm của phái đoàn từ Chính phủ và Giới kinh doanh của UZBEKISTAN đến SKYWAY TECHNOLOGIES CO

Tổng thống Cộng hòa Uzbekistan đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Belarus trong lịch sử quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào tuần trước. Kết quả của ngày đàm phán lớn trong Cung điện Độc lập là việc ký kết một gói thỏa thuận rộng rãi. Do đó, cả hai quốc gia đã tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố và buôn lậu, trong việc phát triển quan hệ đối tác trong các lĩnh vực nhân đạo, khoa học và giáo dục. Rõ ràng là Belarus và Uzbekistan đang lên kế hoạch hợp tác trong nhiều năm tới.


 Để tham khảo: theo dữ liệu chính thức, Uzbekistan đứng thứ tư trên thế giới về trữ lượng vàng và là cổng giao dịch của khu vực Trung Á. Các chuyên gia Mỹ ước tính tiềm năng đầu tư 10 năm của vùng bông này là 65 tỷ USD.

Đáng chú ý là một tiến bộ đáng kể đã đạt được trong quan hệ song phương chỉ trong một vài năm. Các ưu tiên mới được các nhà lãnh đạo của cả hai quốc gia lưu ý như sau: tăng kim ngạch thương mại và tăng cường hợp tác ở cấp địa phương, đó là chương trình nghị sự chính của Diễn đàn đầu tiên của các khu vực Bêlarut và Uzbekistan được tổ chức tại Minsk, nơi các bên đã ký 26 thỏa thuận mới.


 Trong khuôn khổ hợp tác phát triển, công ty phát triển SkyWay Technologies Co. đã được một phái đoàn từ Cộng hòa Jade đến thăm “đứng đầu là Phó (Thống đốc) Hokim đầu tiên của Vùng Namangan của Uzbekistan Ayubkhon Kamalov. Công nghệ giao thông, đặc biệt quan tâm đến sự thân thiện với môi trường của công nghệ SkyWay, bao gồm các phương pháp phục hồi độ phì nhiêu của đất do công ty phát triển. Chuyến thăm không chỉ mang tính chất thăm dò – nó có thể được coi là bước đi cụ thể đầu tiên đối với quan hệ đối tác công tư trong lĩnh vực đổi mới, xuất hiện ở thung lũng Fergana của quê hương Tamerlan. Nơi đây có mật độ dân số cao nhất ở Trung Á và theo đó, cả về triển vọng kinh tế và vấn đề giao thông. Anatoly Yunitsky, người tạo ra công nghệ SkyWay đã nhiều lần nhấn mạnh các ưu tiên trong phát triển dự án của chúng tôi hiện đang tập trung ở khu vực Vùng Vịnh; tuy nhiên, công ty vẫn đang tiếp tục làm việc với các dự án đầy hứa hẹn, trong đó sẽ phù hợp để xem xét dự án mà chúng tôi cung cấp cho bạn chú ý một cuộc phỏng vấn video được cung cấp cho dịch vụ tin tức của chúng tôi. Dự án được mô tả một cách tử tế bởi người đứng đầu phái đoàn Uzbekistan Ayubkhon Kamalov.


Nhận xét của bạn