Cơ quan Giao thông của Dubai RTA đã ký thỏa thuận với BeemCar Ltd (Anh) để phát triển Sky Pods của SkyWay

Cơ quan giao thông của Dubai hôm thứ Tư cho biết họ đã ký một thỏa thuận với BeemCar Ltd có trụ sở tại Vương quốc Anh để phát triển SkyWay, một kế hoạch di chuyển đô thị tương lai trong tiểu vương quốc.

Cơ quan Giao thông và Đường bộ cho biết hệ thống này hoạt động trên các bánh xe thép di chuyển trên đường ray treo.

Mô hình đầu tiên của dự án Dubai Sky Pod, được trưng bày trong Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới năm ngoái tại Dubai, là Unibike, có thể chứa tối đa năm người và có thể di chuyển với tốc độ tối đa 150km / giờ và chở khoảng 20.000 người mỗi giờ.

Mẫu thứ hai được lên kế hoạch là Unicar, được thiết kế để chở hành khách trong khoảng cách lên tới 200km và có thể chứa tới sáu người  đi với tốc độ tối đa 150km / h, hỗ trợ khoảng 50.000 hành khách mỗi giờ.

Mattar Mohammed Al Tayer, tổng giám đốc và chủ tịch của RTA và Chris Heaton-Harris, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Anh đã chứng kiến ​​việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa RTA và BeemCar.

Việc ký kết thỏa thuận là một phần trong nỗ lực của RTA nhằm triển khai các phương tiện giao thông tự trị phù hợp với Chiến lược vận tải tự lái của Dubai nhằm chuyển 25% tổng số hành trình di chuyển ở Dubai sang phương tiện tự hành vào năm 2030. Động thái này tương ứng với nỗ lực của RTA để tăng cường tích hợp các phương thức vận chuyển khối lượng lớn, và đưa ra giải pháp cho thách thức đầu tiên và cuối cùng; Al Tayer nói, điều này giúp các tay đua đến đích cuối cùng.

Al Tayer và Bộ trưởng Anh cũng thảo luận về các phương tiện thúc đẩy mối quan hệ và chia sẻ chuyên môn giữa RTA và đối tác tại Anh trong lĩnh vực vận hành đường sắt, hệ thống vận chuyển và điều khiển tự lái.

Heaton-Harris nói thêm: “Sự hợp tác thú vị này sẽ đánh giá tính khả thi của hệ thống vận chuyển trên không dựa trên chuyên môn độc đáo của BeemCar. Đây là một ví dụ khác về việc Anh tiếp tục cam kết hợp tác với UAE trong một loạt các đổi mới và công nghệ.”

👉https://www.arabianbusiness.com/transport/441341-dubais-rta-inks-deal-with-uk-firm-to-develop-futuristic-sky-pods?utm_source=onesignal&utm_medium=push-notification&utm_campaign=pushnotification-traffic

Nhận xét của bạn