Đảm bảo hiệu quả ngay cả ở + 50 ° C. Hệ thống Vi khí hậu Hoạt động như thế nào trong Vận chuyển Chuỗi?

Nhiệt độ khắc nghiệt không chỉ đe dọa đến việc vận chuyển bằng dây mà còn cả hành khách của nó. Mọi người trong cabin của uPod sẽ hầu như không cảm thấy khó chịu bất kể cái lạnh buốt giá hay cái nóng mệt mỏi trên tàu. Tất cả điều này là nhờ vào hệ thống vi khí hậu, là sự phát triển độc đáo của UST Inc. Nó tự động điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe. Các kỹ sư Anton Matveychuk và Maxim Lomako của công ty đã mô tả các tính năng của nó.

Xe điện bánh thép do Unitsky String Technologies Inc. phát triển và sản xuất được trang bị hệ thống vi khí hậu nén hơi. Một thiết bị đặc biệt trên tàu không chỉ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nội thất của uPod mà còn tạo ra một môi trường thân thiện với hành khách. Không quan trọng thời tiết bên ngoài vào thời điểm đó như thế nào. 

Hệ thống vi khí hậu được trang bị thiết bị lọc không khí và các lò sưởi tự điều chỉnh bằng điện hiện đại. Tùy chọn trước khi hành trình cho phép bạn làm ấm hoặc làm mát cabin trước khi vận chuyển hành khách.

“Hệ thống tự động điều chỉnh cường độ trao đổi không khí trong cabin dựa trên kết quả đo của cảm biến carbon dioxide. Một lượng không khí trong lành liên tục được đưa vào cabin để duy trì mức độ thích hợp của nồng độ carbon dioxide mà hành khách thở ra. Anton Matveichuk, Kỹ sư thiết kế chính, cho biết càng nhiều hành khách trong cabin, không khí trong lành sẽ càng được cung cấp nhiều hơn .

Cách tiếp cận này giúp tiết kiệm điện năng, kết hợp với các ưu điểm khác của uST, đảm bảo chi phí vận hành thấp cho khu phức hợp giao thông và cơ sở hạ tầng.

Maksim Lomako, một kỹ sư thiết kế, chỉ ra một ưu điểm khác của hệ thống. Không giống như những “người họ hàng” quá khổ của nó được tìm thấy trong các phương tiện giao thông công cộng, hệ thống vi khí hậu trong uPod rất nhỏ gọn.

Anton Matveichuk nhớ lại: “Trong U4-431 uPod, nó đã được thử nghiệm thành công ở nhiệt độ khắc nghiệt – lên đến + 55 ° C.

Mục đích của hệ thống không chỉ là duy trì một môi trường thoải mái cho hành khách mà còn để làm mát phần cứng điện tử, pin lưu trữ và các bộ phận riêng lẻ của hệ thống lực kéo.

Nhân tiện, cửa sổ và cửa ra vào của uPod được trang bị kính hai màu với lớp phủ phát xạ thấp, đảm bảo cách nhiệt tốt hơn. Hệ thống điều hòa không khí nhận ít tải hơn, tăng thêm độ bền. 

Evgeny Zhichko, Trưởng Văn phòng Thiết kế Bodies, người giám sát công việc của bộ phận giải thích : “Nhìn chung, tuổi thọ của hệ thống vi khí hậu tương đương với đầu máy toa xe, là 25 năm .

Để tham khảo

Hơi nước từ máy điều hòa không khí trong ô tô và tòa nhà thường chỉ thoát ra ngoài. Tuy nhiên, mục tiêu của Unitsky String Technologies Inc. là tạo ra và triển khai một công nghệ được thiết kế chu đáo. Nước ngưng tụ từ hệ thống vi khí hậu trong vận chuyển dạng chuỗi được tích tụ trong các thùng chứa chuyên dụng và sau đó được xử lý tại các khu vực được chỉ định.

Rõ ràng là toàn bộ hệ thống được tạo ra bởi các chuyên gia của UST Inc. đảm bảo các điều kiện khí hậu thân thiện với hành khách. Đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ về sự phát triển nội bộ của công ty. Theo nhiều cách, chúng chỉ là những gì làm cho vận tải uST thực sự phi thường.

Nhận xét của bạn