Điều gì khiến Cầu vượt đường sắt chuỗi uST đáng tin cậy hơn Cầu dây văng và các công trình có thể so sánh khác?

Sập cầu là một vụ tai nạn nghiêm trọng hiếm khi thoát khỏi hậu quả thương tâm. Những sự cố như vậy có thể xảy ra ngay cả với các cấu trúc hiện đại. Một số nguyên nhân chính là do gió lớn, các yếu tố không đủ cường độ và độ ổn định của tháp thấp. Tìm hiểu thêm về các lỗ hổng của cầu thông thường và giải pháp hiệu quả của Unitsky String Technologies Inc. trong cầu vượt đường sắt dây uST.

Về mặt kết cấu, cầu được chia thành dầm, vòm, cầu phao, cầu treo và dây văng. Hai cái cuối cùng đã trở thành phổ biến nhất để vượt qua các rào cản nước lớn. Tuy nhiên, những cấu trúc như vậy không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Một trong những nhược điểm lớn của chúng là gió không ổn định. Nếu một cây cầu dây văng bắt đầu đu đưa từ bên này sang bên kia, thì nguy cơ sập rất cao. Thường thì những cây cầu treo bị sập vì lý do này rất nhiều. Ví dụ, vào năm 1940, đã có một  vụ tai nạn lớn xảy ra  với Cầu Tacoma ở Bang Washington. Những cơn gió bên hông khiến lòng đường lắc lư dữ dội. Kết quả là, sự lắc lư lặp đi lặp lại khiến dây cáp bị đứt và toàn bộ cấu trúc sụp đổ.

“Với luồng gió mạnh, các trụ đỡ phải chịu tải trọng lớn về phía sau. Trong điều kiện đó, mặt cầu có thể bắt đầu lắc lư và trở nên cộng hưởng, khiến nó bị sập. Trong Khu phức hợp Cơ sở hạ tầng & Giao thông uST, tất cả các kết cấu đường ray đều được tính toán cho  Andrey Symanovich, người đứng đầu Cục Thiết kế Cầu vượt Giao thông, mô tả giải pháp cho vấn đề thông qua  công nghệ uST cho biết toàn bộ phạm vi tải trọng gió và được thiết kế liên quan đến hiệu ứng khí động học .

Nó cũng làm cho các cây cầu kém tin cậy hơn và ít bị tổn thương hơn trước các chấn động địa chấn. Nếu một trận động đất hoặc dòng nước chảy mạnh phá hủy một trong các tòa tháp, toàn bộ cấu trúc sẽ chỉ đơn giản là sụp đổ. Trong các Khu phức hợp Cơ sở hạ tầng & Giao thông của uST, vấn đề này cũng được loại bỏ. Cầu vượt đường sắt dây có khả năng chống lại những nguy cơ cực kỳ khắc nghiệt như lũ lụt, sóng thần và động đất. Nếu một hoặc thậm chí một số tháp hỗ trợ sụp đổ, cấu trúc đường ray sẽ vẫn còn nguyên do các dây ứng suất trước trong cấu trúc của nó. Đường ray dây sẽ bị chùng xuống (độ võng giữa các gối đỡ sẽ lớn hơn), nhưng nó sẽ không bị xẹp. Trong mọi trường hợp, phương tiện vận tải sẽ không bị trật bánh và sẽ đưa hành khách đến điểm đến của họ.

Nhận xét của bạn