Dubai nằm trong số những thành phố thông minh nhất thế giới – trong đó nhờ có SkyWay

Trường đại học Anh University of Glasgow đã công bố bảng xếp hạng những thành phố thông minh nhất trên thế giới. Trong danh sách này có 28 thành phố. Dubai trong bảng xếp hạng vượt qua Los Angeles, Stockholm, Melbourne, Tokyo, Vancouver, Thượng Hải, Copenhagen, Bắc Kinh và Brussels, và đứng đầu trong các thành phố ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Một trong những lý do khiến Dubai đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng là chương trình tự động hóa các hệ thống vận tải. Một trong các thành phần của nó là vận tải đường dây SkyWay. Điều này đã được các đại diện của ngành vận tải Dubai tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ toàn cầu. Trên cơ sở các giải pháp của SkyWay họ đang lên kế hoạch tạo lập một loại hình vận tải công cộng mới – Dubai Sky Pods.

«Bảng xếp hạng các thành phố thông minh được xác định bằng cách mà các thành phố giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường nhờ các công nghệ mới.

Điều này chưa hẳn ngạc nhiên, nếu tính tới mọi công nghệ mới mà Dubai lên kế hoạch ứng dụng hay đã ứng dụng. Xin nhắc lại rằng Dubai lên kế hoạch chuyển đổi 1/4 ngành vận tải sang tự động hoàn toàn.

Thành phố này cũng đón chờ taxi bay vào năm 2020, và điều đó tức là việc di chuyển trên không sẽ là một phần của cuộc sống thường nhật. Điều đó cũng được bổ sung bởi các modul trên không tương lai (sky pods) ― loại hình vận tải có hiệu suất năng lượng cao hơn xe điện».

Comments1

Nhận xét của bạn