Dubai, Sharjah, blockchain: những thành tựu chính trong giai đoạn 13

Ngày 5/12, vào lúc 23:59 theo giờ Moscow, dự án SkyWay sẽ kết thúc thành công giai đoạn phát triển 13 và chính thức chuyển sang giai đoạn gần cuối cùng, giai đoạn 14. Như mọi khi, việc chuyển sang giai đoạn mới sẽ khiến giảm chiết khấu đầu tư cổ phần của công ty.

Sau mỗi giai đoạn, các thành tựu mà dự án SkyWay đạt được ngày càng lớn. Chúng tôi xin đề nghị cùng nhớ lại những sự kiện chính đã diễn ra từ đầu giai đoạn 13 trong tháng 12/2018 và đánh giá xem chúng đã ảnh hưởng tới sự phát triển của dự án như thế nào.

Tháng 1 | Giới thiệu uniwind

Ngày 29/1, chúng ta đã lần đầu tiên được thấy phương tiện vận tải hạng nhẹ và kinh tế nhất của SkyWay — uniwind U4-651. Trong tương lai, phương tiện này sẽ giúp kết nối giao thông giữa những khu vực xa xôi trong thời gian ngắn, mà không cần có hạ tầng phát triển.

Tháng 2 | Bắt đầu xây dựng tại UAE

Ngày 15/2 đã diễn ra một bài phỏng vấn dài từ công trường xây dựng trung tâm đổi mới SkyWay tại UAE. Trên diện tích 28 ha, trong những năm tới, SkyWay lên kế hoạch xây dựng 4 tuyến đường theo công nghệ đường dây, các phòng thí nghiệm khoa học và trung tâm đào tạo các chuyên gia về công nghệ vận tải.

Tháng 2 | Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ toàn cầu

Ngày 10-12/2 tại Dubai đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ toàn cầu, tại đó có đại diện của 140 quốc gia và các tổ chức quốc tế, thảo luận sự đổi mới trong khoa học, công nghệ và quản lý toàn cầu.

Trong năm nay, các vị khách tới hội nghị đã được biết tới Sky Pods — dự án SkyWay cho vận tải hành khách tại Dubai. Về dự án này, các hãng truyền thông khổng lồ tại địa phương đã đưa tin: Gulf NewsKhaleej Times và Esquire Middle East. Đích thân nhà lãnh đạo Dubai Mohammed Ibn Rashid Al Maktoum cũng đã đánh giá về Sky Pods.

Tháng 4 | Dự án tuyến đường SkyWay tại Dubai

Ngày 30/4, nhà lãnh đạo Dubai, Sheikh Mohamed Bin Rashid Al Maktoum đã chấp thuận gói các dự án được đệ trình bởi bộ giao thông đất nước (RTA). Trong số các dự án này, có hệ thống vận tải đô thị SkyWay với tổng chiều dài 15 km, có 21 trạm dừng trên tuyến đường.

«Chúng tôi đã chấp thuận gói các dự án phát triển, để tiếp tục phát triển Dubai như một thành phố tốt nhất trên thế giới. Dự án SkyWay, hệ thống vận tải đô thị dài 15 km, sẽ vận chuyển hành khách qua 21 ga dọc theo các tòa nhà chọc trời tại Dubai».

Tin từ trang twitter chính thức của Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum.

Tháng 6 | Ra mắt nền tảng blockchain SkyWay

Ngày 27/6 đã ra mắt nền tảng blockchain SkyWay, sản phẩm được phát triển từ mùa hè năm 2018. 100 000 nhà đầu tư đã có cơ hội đổi một phần cổ phần của mình sang token và nhận được một công cụ tài chính mới. Bên thềm ra mắt nền tảng blockchain này, đã phát hành Sách trắng White Paper — tài liệu mô tả những nguyên tắc tương tác của hệ thống vận tải SkyWay với nền tảng blockchain.

Từ ngày 1/7/2020, người dùng SkyWay sẽ có thể bán và trao đổi các token của mình trên những sàn giao dịch chuyên biệt, danh sách các sàn giao dịch sẽ được cập nhật sau.

Tháng 7 | SkyWay trong danh sách những chuyên gia thẩm định của Liên hợp quốc

Vào đầu tháng 6, các chuyên gia Liên hợp quốc đã phát hành Kỷ yếu các tư liệu về kết quả thảo luận của chương trình «Các mục tiêu trong lĩnh vực phát triển bền vững» (Sustainable Development Goals (SDG)). Dự án SkyWay đã nằm trong danh sách các chuyên gia thẩm định và đối tác của chương trình.

SDG – dự án hợp tác quốc tế tương lai, có 17 mục tiêu toàn cầu và 169 nhiệm vụ tương ứng, hướng tới phát triển và cải thiện chất lượng sống của mọi người trên toàn thế giới.

Tháng 8 | EcoFest 2019

Ngày 17/8 tại Marina Gorka gần tp. Minsk, đã diễn ra buổi trình diễn thường niên về các công nghệ đường dây SkyWay — EcoFest 2019. Hơn 5000 vị khách từ gần 50 quốc gia trên thế giới đã tới thăm trung tâm thử nghiệm SkyWay trong năm nay.

Trong năm nay, bất kỳ ai mong muốn đều đã được đi trên vận tải đường dây. Những vị khách lần đầu tiên đã thấy model hoạt động của unibus cao tốc và các sản phẩm mới của SkyWay, đặc biệt là phương tiện vận tải hành khách Uni Light.

Các tư liệu về SkyWay đã được đăng tải trên các kênh truyền thông địa phương và quốc tế. Phóng sự về EcoFest đã được chiếu trên kênh truyền hình trung ương RBK.

Tháng 9 | Unicar nhiệt đới được gửi tới UAE

Ngày 11/9, unicar nhiệt đới, loại phương tiện trong 2 ngày đã hoàn tất thành công các thử nghiệm chạy thử tại EcoTechnoPark, đã bắt đầu được chuẩn bị gửi đi trung tâm đổi mới SkyWay tại Sharjah, UAE, để đưa vào hoạt động tuyến đường đầu tiên của vận tải đường dây tại Trung Đông.

Tháng 9 | Các khu sản xuất mới

Ngày 17/9 đã khánh thành khu xưởng sản xuất mới rộng 1200 m2 của ban thiết kế-công nghệ SkyWay. Các diện tích sản xuất mới sẽ là bước quan trọng để chuyển sang sản xuất dây chuyền quy mô nhỏ đối với vận tải đường dây.

Tháng 10 | Đưa vào hoạt động trung tâm SkyWay tại Sharjah

Ngày 26/10, Hoàng thân, tiểu vương Sharjah, ngài Bin Muhammad Al Qashimi đã tới thăm công viên nghiên cứu khoa học Sharjah và đã chúc mừng sự bắt đầu vận hành vận tải đường dây SkyWay tại Sharjah.

Tại chuyến thăm đã có mặt nhà sáng lập dự án SkyWay, ông Anatoli Unitsky, giám đốc điều hành chính của công viên Sharjah ông Hussein Al Mahmoudi và một số quan chức lớn khác.

Có thể chờ đón điều gì trong giai đoạn 14?

Những sự kiện được mong chờ nhất trong giai đoạn 14 — tiếp tục các công việc tại trung tâm đổi mới SkyWay tại Sharjah, nơi lên kế hoạch xây dựng thêm 3 tuyến đường nữa, cũng như sự tham gia của SkyWay vào triển lãm EXPO-2020 sẽ bắt đầu vào tháng 10/2020.

Trong bài phát biểu của mình tại EcoFest 2019, nhà sáng lập dự án SkyWay Anatoli Unitsky đã nói, triển lãm này có thể trở thành một cú nhảy vọt đối với dự án vận tải đường dây, và đem lại các hợp đồng với số tiền tới 50 tỷ USD.

Nhận xét của bạn