Đường thử 4: Lắp đầu ray

[20.03.2023]

Tại Tiểu vương quốc Sharjah, uSky đang xây dựng Đường thử số 4 của tổ hợp vận tải đường sắt và cơ sở hạ tầng. Hiện tại, có lẽ một trong những yếu tố cấu trúc đường ray khó thấy nhất và đồng thời là một trong những yếu tố cấu trúc quan trọng nhất là đang được lắp đặt – đầu đường ray và theo đó là mương. Đó là đường đua đảm nhận tất cả tải trọng từ các bánh xe uPod và chuyển chúng đến phần còn lại của cấu trúc cầu vượt giao thông.

Nghiên cứu về quá trình lăn trong máy móc đã không ngừng trong hàng trăm năm trên khắp thế giới: sự lăn của quả bóng (hoặc con lăn) trong ổ trục, sự lăn của bánh xe lửa dọc theo đường ray. Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng đây là một trong những quá trình phá hoại nhất. Ứng suất tiếp xúc cao xảy ra tại điểm tiếp xúc bánh xe trên thanh ray có thể phá hủy các vật liệu bền nhất. Tải theo chu kỳ của mương bằng bánh xe thực sự cắn đứt các hạt thép, cuối cùng dẫn đến phá hủy hoàn toàn đầu đường ray. Chất lượng của đường đua quyết định tiếng ồn khi chuyển động của đầu máy toa xe và độ bền của kết cấu đường ray.

Hiện tại, uSky Transport đang lắp đặt một thiết kế đầu ray độc đáo giúp giảm thiểu hao mòn và tiếng ồn, đồng thời đảm bảo tuổi thọ của đường ray là 100 năm.

Tải một trong các phần tử mương vào uncoiler

Sự kết hợp của thép cứng với sự phân bổ tải trọng tối ưu từ các bánh xe giúp đạt được độ tin cậy được đảm bảo ở 100 triệu chu kỳ tải và đó là chỉ số đảm bảo tuổi thọ 100 năm của tất cả các bộ phận của cầu vượt giao thông.

Sản xuất đầu đường ray từ dải thép nặng.
Các yếu tố cấu trúc được đưa vào hỗ trợ neo với sự tích hợp tiếp theo vào một cấu hình thống nhất

Ngược lại, việc sử dụng các hợp chất hiện đại và cốt liệu làm đầy đã làm giảm tác động của tải trọng rung và sốc trong quá trình uPods – phương tiện điện bánh thép của chúng tôi chạy trên đường ray.

Đặt cáp dẫn đầu.
Công việc lắp đặt được thực hiện với đai dự ứng lực làm sẵn của cấu trúc đường ray không có giá đỡ trên mặt đất (lắp đặt không tiếp đất)

Cũng cần lưu ý rằng, sự kết hợp giữa thép, vật liệu tổng hợp và hợp chất polyme trên toàn bộ mặt cắt ngang của đường ray dây đã giúp giảm đáng kể mức độ tiếng ồn.

Đường đua trên đầu ray phẳng là một đường. Một dòng bao gồm phạm vi nghiên cứu khoa học và kỹ thuật rộng nhất. Và cho dù dòng này nhỏ và hẹp như thế nào, nó sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi!

Nhận xét của bạn