EcoTechnoPark tổ chức một chuyến tham quan cho học sinh

Các học sinh của trường Tikhinichskaya ở vùng Rogachev đã đến thăm trung tâm R&D của Unitsky String Technologies Inc. ở Maryina Gorka. Các vị khách không chỉ làm quen với các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông uST thân thiện với môi trường mà còn với các công nghệ “xanh” khác được giới thiệu trong EcoTechnoPark.

Sự chú ý của khách tham quan ngay lập tức bị thu hút bởi phương tiện ZIL-131 – một mô hình thử nghiệm của phương tiện vận chuyển uST. Các học sinh được biết rằng một lần chiếc xe có bánh xe thích ứng đặc biệt đã được sử dụng làm mô-đun thử nghiệm ở thành phố Ozyory, Vùng Moscow. Đó chính xác là nơi đã xây dựng địa điểm thử nghiệm đầu tiên cho công nghệ uST, nơi đặt nền móng cho sự phát triển hơn nữa của phương tiện giao thông “cấp độ thứ hai”.

Các vị khách được cho biết rằng EcoTechnoPark phản ánh triết lý của công ty. Bản chất của nó là tạo ra các hệ thống giao thông an toàn và thân thiện với môi trường sẽ cùng tồn tại hài hòa với thiên nhiên. Do đã chuyển giao thông lên cấp 2 nên các tuyến đường ray không chiếm diện tích đất màu mỡ. Điều này giúp loại bỏ ùn tắc giao thông và tai nạn là tốt.

Học sinh có thể tự mình đánh giá sự thoải mái của uPod – uCar một phần và uBus 48 chỗ. Họ biết được rằng các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông của uST không chỉ có thể giải phóng những con đường đông đúc ô tô mà còn kết nối các khu vực bị chia cắt của thành phố. Ứng dụng này đặc biệt phù hợp khi điều kiện địa lý không cho phép sử dụng các phương thức vận tải khác. uPods sẽ dễ dàng vượt qua hầu hết mọi chướng ngại vật tự nhiên.

Một sự quan tâm sâu sắc đã được khơi dậy trong các học sinh liên quan đến việc điều khiển phương tiện không người lái của uST. Sau khi tham quan phòng điều khiển, các vị khách đã thấy quá trình điều khiển chuyển động của các phương tiện điện đường sắt diễn ra như thế nào. Với sự trợ giúp của tầm nhìn kỹ thuật và các cảm biến khác nhau, hệ thống điều khiển đọc thông tin từ đường đua, giám sát việc hoàn thành nhiệm vụ tuyến đường và cũng quyết định giảm tốc độ hoặc dừng một cách độc lập.

Chuyến tham quan kết thúc với chuyến thăm Bảo tàng Vận tải uST. Các vị khách đã được cho biết công nghệ của kỹ sư người Bêlarut Anatoli Unitsky đã được thể hiện như thế nào trong trung tâm thử nghiệm và trình diễn ngày nay. Nhưng khi đến đây, thay vì một khu vực cây xanh với vườn cây ăn trái và hồ nước, lại có một bãi tập xe tăng bị bỏ hoang.

“Những gì chúng ta đã thấy thực sự ấn tượng. Nhắc nhở tôi về một cái gì đó vũ trụ. Tôi hy vọng rằng công nghệ này sẽ sớm được triển khai ở nhiều nước trên thế giới. Nhân tiện, một số em thừa nhận rằng trong tương lai các em dự định sẽ thực tập sinh tại công ty của các bạn,” Olga Klimkova, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Nhận xét của bạn