GreenWay – con đường phát triển công nghệ sinh học SkyWay

Trước thềm EcoFest 2019 chúng tôi đã đề nghị những vị khách tới đây mang theo các mẫu đất từ nơi mình sống. Đã có khá nhiều người thực hiện – ban tổ chức đã nhận được khoảng 90 mẫu đất từ khắp nơi trên thế giới. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về điều gì đã diễn ra sau đó với chúng.

Các mẫu nhận được đã được gửi tới Ngân hàng đất GreenWay. Nó là một khu trên quãng trống trong rừng, chưa bao giờ được sử dụng cho canh tác nông nghiệp. Tại đây, từ lượng đất màu mỡ độc đáo đã nhận được, người ta phân tách ra những quần hợp vi sinh vật đa số và có hiệu quả, có giá trị nông nghiệp.

Những quần hợp vi sinh vật này được thử nghiệm cho các cây trồng: ngũ cốc, rau quả, các cây dược liệu, các cây ăn quả và các cây khác. Sự giống nhau, tốc độ nảy mầm hạt, tốc độ tăng sinh khối của cây, khả năng chống chịu bệnh và thiếu hụt chất dinh dưỡng của cây trồng. Mọi điều đó cần thiết để thử nghiệm sự ảnh hưởng của những nhóm vi sinh vật được phân lập đối với cây cối, và lựa chọn những loài có giá trị nhất, bền vững và dễ sinh sôi nhất.

Sản phẩm được trồng theo cách đó được thử nghiệm về chất lượng khẩu vị. Nghiên cứu các đặc điểm thành phần hóa học của tất cả các phần của cây, để nhận được thông tin toàn diện và lựa chọn thành phần mùn UniTerra. Qua nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, các nồng độ hiệu quả của mùn khi đưa vào đất là dưới 1%.

Sau đó, mùn UniTerra sẽ được sử dụng để trồng các loại cây khác nhau, ví dụ, rau quả, ngũ cốc, cây làm thức ăn gia súc, cây lấy dầu, cây kỹ thuật, cây dược liệu, cây hoa, cây ăn quả. Tại phòng thí nghiệm các nồng độ mùn tối ưu cho từng loại cây trồng được lựa chọn, có tính tới những thông số khác nhau: ví dụ, sản lượng, sự phát triển hệ thống rễ cây v.v..

Chi tiết về điều này được các chuyên viên phòng các sản phẩm triển vọng của Công ty “SkyWay Technologies Co” trong video mới đây.

Nhận xét của bạn