Hiệu suất vượt trội: Nói về khí động học uST Transport

Hiệu suất khí động học của một chiếc xe là một yếu tố quan trọng trong hiệu quả và tính kinh tế của nó. Thông số này ảnh hưởng đến tốc độ, mức tiêu thụ nhiên liệu và chi phí vận chuyển. Trong uPods, chúng tôi sử dụng một công nghệ cho phép chúng đạt được hiệu suất vượt trội về mặt này. Đọc thêm trong bài báo.

Theo quy định, ở tốc độ cao, các phương tiện dành tới 90% sức mạnh để vượt qua lực cản khí động học. Và khi tốc độ tăng lên, lực cản không khí tăng theo phương trình bậc hai. Hơn nữa, có một hiệu ứng màn hình, một hiện tượng khí động học xảy ra giữa đường và ô tô. Để khắc phục những ảnh hưởng này, động cơ xe cần phải làm việc nhiều hơn, do đó làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

“Ở tốc độ cao và gió mạnh, lực cản không khí quyết định cách chiếc xe tăng tốc, khả năng điều khiển và cách nó tiêu thụ năng lượng”, Phó Tổng thiết kế Khoa học Sergey Artyushevsky giải thích.

Trong vận chuyển uST, vấn đề này được loại bỏ bằng cách sử dụng cầu vượt đường ray chuỗi. Độ cao của cấu trúc đường ray so với mặt đất loại bỏ hoàn toàn tác dụng che chắn. Nhờ thân hình giọt nước của uPod, mức tiêu thụ điện năng khi vận chuyển được giảm khá hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể tăng tốc an toàn lên đến 150 km/h (lên đến 500 km/h ở phiên bản tốc độ cao). Tất cả điều này làm cho Tổ hợp Cơ sở hạ tầng & Giao thông vận tải uST trở thành một giải pháp thực sự tiên tiến.

Mô hình vận chuyển uST tốc độ cao, uFlash, đáng được đề cập đặc biệt. Hệ số cản khí động học của nó đã giảm xuống 0,06. Để so sánh, trong số những chiếc xe hàng đầu, hệ số cản khí động học có thể là 0,175 chẳng hạn.

Thổi mô hình uFlash (tỉ lệ 1:5) trong hầm gió.

Hiệu suất khí động học của phương tiện vận chuyển uST kết hợp với các thế mạnh khác của nó đảm bảo hiệu quả cao và chi phí vận hành thấp cho các phương tiện chạy bằng điện trên đường ray.

Nhận xét của bạn