Hội thảo «Công nghiệp hóa không gian vũ trụ gần Trái đất không dùng tên lửa: các vấn đề, ý tưởng, dự án» lần thứ III

Ngày 12/9, tại trung tâm thử nghiệm SkyWay ở Belarus đã diễn ra Hội thảo khoa học-kỹ thuật quốc tế «Công nghiệp hóa không gian vũ trụ gần Trái đất không dùng tên lửa: các vấn đề, ý tưởng, dự án» lần thứ III. Hội thảo đã có sự tham gia của các nhà phát minh, nhà khoa học và đại diện của các tổ chức quốc tế từ những nước khác nhau.

Một trong những chủ đề chính tại hội thảo là công nghiệp hóa vũ trụ sử dụng phương tiện vận tải toàn hành tinh (OTC). Xin nhắc rằng, OTC – phương tiện vận tải vũ trụ dùng cho vận chuyển hàng hóa từ Trái đất lên quỹ đạo, không dùng tên lửa.

Tại hội thảo, tác giả của dự án OTC, ông Anatoli Unitsky đã đọc báo cáo: «Quyển kỹ nghệ 2.1 – tại khởi động nền công nghiệp vũ trụ theo hướng phát triển vũ trụ». Các chủ đề khác tham gia hội thảo bao gồm:

Nguyên tắc truyền tiếp trong liên lạc vô tuyến để dự báo và ngăn ngừa các nguy cơ đe dọa con người trong không gian.

Các khía cạnh pháp lý của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khai phá vũ trụ.

Luận chứng kinh tế-kỹ thuật (nghiên cứu khả thi) của dự án đầu tư «Công nghiệp hóa vũ trụ không dùng tên lửa» như một công cụ để giải cứu sinh quyển Trái đất.

Công nghiệp 4.0 như trình điều khiển sự đổi mới trong các mục tiêu vận chuyển cho các hệ thống địa vũ trụ.

Các hợp phần nước đại dương với cầu vượt nổi của phương tiện vận tải toàn hành tinh (ОТС).

Bắc cầu vượt OTC qua vùng núi Nam Mỹ và Châu Phi.

Kiến tạo mô hình toán học của OTC với sự tối ưu hóa vị trí và tính toán tác động các yếu tố động học.

Dẫn động bánh đà OTC và nhiều điều khác

Hội thảo lần thứ I về công nghiệp hóa vũ trụ không dùng tên lửa đã diễn ra vào năm 1988 và đã quy tụ gần 500 thành viên, trong đó có những triết gia, nhà kinh tế, nhà xã hội học và những chuyên gia cao cấp khác. Hội thảo lần thứ II được diễn ra vào năm 2019. Khi ấy Anatoli Unitsky đã giới thiệu dự án Phương tiện vận tải toàn hành tinh.

Comments1

Nhận xét của bạn