“Kết quả rất khả quan”: công ty đã thử nghiệm một loại vật liệu composite hoàn toàn mới

Unitsky String Technologies Inc. đã thử nghiệm một trong những vật liệu composite mới nhất trên thị trường. Tên của hợp chất được giữ kín để bảo vệ bí quyết và giải pháp chiến thuật của công ty. Tuy nhiên, có thể cho biết những điểm chính của thí nghiệm và mục đích của nó. Người đứng đầu Văn phòng Thiết kế Cầu vượt Giao thông Vyacheslav Babushkin đã nói với chúng tôi về mục tiêu và kết quả của cuộc thử nghiệm này.

– Hãy làm rõ đây là chất liệu gì?

Vật liệu GRP-epoxy được coi là một trong những chất cách điện chính và sẽ là một yếu tố quan trọng của các giải pháp tối ưu được áp dụng trong thế hệ kết cấu đường ray mới đang được phát triển. Vật liệu này phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt về đặc tính độ bền, khả năng chịu điện và độ bền.

Ngoài ra, vật liệu đó là composite. Điều này có nghĩa là cấu trúc của nó không đồng nhất và bao gồm một số vật liệu: sợi tăng cường sức mạnh và chất liên kết. Điều quan trọng cần lưu ý là các đặc tính của các vật liệu này cũng không bằng nhau.

Nó được lên kế hoạch để sản xuất chất cách điện cho các dải điện từ vật liệu được nghiên cứu. Chúng giống như tà vẹt nằm với một bước nhất định dọc theo đường ray. Đây là một chi tiết quan trọng, vì chất cách điện là một phần của dải được sử dụng để cung cấp đường dẫn xuyên suốt cấu trúc, cũng như cách điện điện thế dương khỏi điện thế âm trong đường ray bên trái và bên phải. Tối ưu hóa quy mô lớn của cấu trúc phần tử sẽ cho phép tăng đáng kể hiệu quả và giảm chi phí của nó, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng trong việc xây dựng hàng trăm và hàng nghìn km đường sắt.

– Mục đích của cuộc kiểm tra này là gì?

Thực tế là thường nhà sản xuất vật liệu không cung cấp thông tin đầy đủ về tất cả các thuộc tính mà chúng ta cần cho thiết kế, trong khi chỉ đưa ra những thông tin cơ bản. Do đó, để hiểu rõ cách chúng ta có thể sử dụng vật liệu trong cấu trúc đường ray và đánh giá độ bền của nó, chúng tôi đang chạy các bài kiểm tra của riêng mình để phát hiện các thông số chúng tôi cần. 

– Đã thu được những kết quả gì?

Kết quả thu được nhìn chung là khả quan. Các bài kiểm tra vật liệu cung cấp tất cả các đặc tính cần thiết: độ bền khi nén, kéo và uốn. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu mô đun đàn hồi của vật liệu và xác định hệ số giãn nở nhiệt tuyến tính. Tất cả các thử nghiệm được thực hiện theo Tiêu chuẩn Châu Âu (EN). Có không ít hơn 3 mẫu để phát hiện mỗi tham số.

Để hiểu các thông số hoạt động của vật liệu composite này dưới các tải trọng khác nhau, điều quan trọng là phải xem xét vị trí của các sợi gia cường. Khi sử dụng vật liệu này trong các kết cấu đường ray, tải trọng phải được chịu bởi bộ phận gia cố. Do đó, để xác định vị trí của các sợi này, chất độn đã được đốt cháy ra khỏi mẫu vật liệu.

Điều quan trọng cần lưu ý là vật liệu này được xếp vào loại không cháy nên không có hiện tượng tự cháy.

Đây là một trong hàng chục cuộc kiểm tra được thực hiện hàng tháng bởi các chuyên gia của UST Inc. Hệ thống đường sắt đô thị, liên thành phố, vận tải hành khách tốc độ cao, cũng như vận chuyển hàng hóa không ngừng được hoàn thiện. Để phù hợp với các dự án thương mại lớn, các kỹ sư đang tích cực tìm cách tối ưu hóa.

Điều này cung cấp thêm lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của công ty và bảo vệ chống lại hành vi đạo văn có thể xảy ra. Giả sử rằng ai đó sẽ muốn sao chép các tổ hợp cơ sở hạ tầng giao thông của chúng tôi, chúng tôi không sợ vì chúng tôi đã phát triển hàng trăm bí quyết và đã thử nghiệm chúng một cách thử nghiệm. Vào thời điểm các đối thủ lặp lại những gì chúng tôi đã xây dựng, chúng tôi sẽ đi trước một vài bước. Về cơ bản, chúng không thể chiếm ưu thế, bởi vì một khi chúng tôi đã đi trước trong sự phát triển của vận tải chuỗi Unitsky, chúng tôi đã đi trước mãi mãi.

Nhận xét của bạn