Khaleej Times và Gulf News nói về sự phát triển của dự án SkyWay tại UAE

«Tuyến đường 2,5 km để thử nghiệm vận tải đường dây (vận tải hàng hóa) sẽ kết thúc trong vòng 6 tháng,» – tin tức này đã xuất hiện trên tạp chí online nổi tiếng Gulf News. Điều này được các đại diện của công ty kỹ thuật Belarus – công ty SkyWay Greentech, chịu trách nhiệm phát triển dự án tại Trung tâm đổi mới tại Sharjah, tuyên bố. «Chính tại đây sẽ diễn ra thử nghiệm và chứng nhận hệ thống vận tải đường dây, trước khi nó được thực hiện ở quy mô toàn cầu», – tờ báo đưa tin.

Xin nhắc rằng, trước đây, tại Sharjah đã trình diễn thành công chuyến đi thử nghiệm của unicar «nhiệt đới» trên tuyến đường dài 400 m. Còn Hussein Al Mahmoudi, tổng giám đốc SRTI Park, đã ghi nhận rằng, dự án SkyWay là một phần của «kế hoahcj tổng thể hướng tới biến đổi thành phố Sharjah thành một đô thị bền vững và mang tính tương lai».

Hiện nay, dự án này còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng việc xây dựng các tuyến đường treo thử nghiệm tại công viên SRTI, đặt trong khuôn viên trường đại học American University of Sharjah (AUS), đang tiến hành theo kế hoạch.

«Chúng tôi mới chỉ hoàn thành giai đoạn đầu tiên và đã tiến tới giai đoạn thứ hai để tổ chức thầu cho việc thử nghiệm công nghệ di chuyển tiên tiến mới, cả cho vận tải hành khách lẫn hàng hóa», – tờ Khaleej Times đưa tin từ phó chủ tịch cấp cao của chi nhánh dự ánSkyWay GreenTech Raman Marvakha.

Nhận xét của bạn