Khi Khách hàng là Kiến trúc sư của hệ thống giao thông

Chúng tôi đã đề cập đến những ưu điểm của cầu vượt vận tải đường sắt uSky hơn một lần ở đây:

  • tiêu thụ vật liệu thấp, chi phí thấp và yêu cầu sử dụng đất thấp;
  • độ tin cậy cao, độ bền và an toàn;
  • tích hợp cao vào cơ sở hạ tầng của các thành phố và cảnh quan trong mọi điều kiện cảnh quan và khí hậu.

Cùng với thông tin này, bạn thường có thể tìm thấy một tham số khác, chiều dài nhịp. Span thực sự có ý nghĩa gì đối với khách hàng? Một mặt, nhịp lớn hơn là nhịp tốt hơn: ít hỗ trợ trung gian hơn, chi phí thu hồi đất ít hơn. Mặt khác, với các nhịp lớn hơn, tải trọng từ trọng lượng của chính chúng và đầu máy toa xe tăng lên, vì vậy bạn phải tăng số lượng và sức căng của các bộ phận kết cấu dọc (chuỗi) để giảm độ lệch so với trọng lượng của chính mình, đòi hỏi sự hỗ trợ neo lớn và cấu trúc đường ray nặng hơn.

Đây là nơi công nghệ cầu vượt vận tải đường sắt đường sắt hoàn toàn thể hiện sự linh hoạt. Thích ứng với yêu cầu của khách hàng, với kiến trúc địa phương hoặc đặc điểm cảnh quan, chúng tôi đề xuất xây dựng một hệ thống giao thông không chỉ đơn giản là một phần của cơ sở hạ tầng đô thị, mà còn là một cột mốc hoặc trang trí thành phố.

Kiến trúc của các giá đỡ neo được xây dựng trong các nhà ga, nhà ga, bến xe buýt, các cấu trúc khác, cũng như thiết kế hỗ trợ trung gian: tất cả những gì bạn có thể tạo ra với chúng tôi. Thiết kế hiện đại hoặc cổ điển của các cấu trúc, lưu lượng hành khách, kích thước nhịp và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều đó được tạo ra trong một cuộc đối thoại liên tục với khách hàng. Và để chứng minh điều này, chúng ta hãy một lần nữa nhớ lại các dự án của chúng tôi tại hai trung tâm R &D.

Đường thử nghiệm số 1 tại Trung tâm uSky là một cấu trúc đường ray linh hoạt được thiết kế cho lưu lượng hành khách thấp. Loại cấu trúc đường đua này, với nhịp 100 và 200 m, thể hiện chủ nghĩa tối giản mang tính xây dựng trong mọi thành phần.

Sức căng dây thấp, thiết kế nhỏ gọn và dễ lắp đặt sẽ cho phép tích hợp một tổ hợp giao thông như vậy ngay cả trong một thành phố đông dân cư.

Đường thử số 1 tại Trung tâm uSky. 100 và 200 m nhịp. Tổ hợp vận tải hàng hóa-hành khách

Đường thử số 4 tại uSky Centre là một cấu trúc đường đua bán cứng. Ví dụ về cách chúng tôi cung cấp để di chuyển tải nặng và lưu lượng hành khách lớn trên một khoảng cách lớn. Ở đây, sự cân bằng của các nhịp (144 m và 288 m), lực căng và trọng lượng riêng của cấu trúc đường đua được thực hiện: không quá 300 kg mỗi mét tuyến tính.


Đường thử số 4 tại Trung tâm uSky. 144 và 288 m nhịp. Tổ hợp vận tải hàng hóa-hành khách

Cấu trúc đường ray cứng nhắc tại EcoTechnoPark chứng minh tính khả thi của việc sử dụng tổ hợp vận tải của chúng tôi làm phương tiện vận tải hành khách tốc độ cao (và). Hỗ trợ trung gian được cài đặt với các bước 50 m. Các nhịp ngắn và cấu trúc giàn cứng đảm bảo độ lệch tối thiểu trong quá trình di chuyển của xe, có nghĩa là độ phẳng cao của đường ray và sự thoải mái cho hành khách.

Đường thử nghiệm với cấu trúc đường ray bán cứng và nhẹ đã được triển khai tại EcoTechnoPark và đã hoạt động được hơn 5 năm. Trên các đường ray này, chúng tôi tìm ra giới hạn tốc độ, tình huống khẩn cấp và tất nhiên, chúng tôi cung cấp các chuyến đi demo cho du khách.

Các tổ hợp giao thông được tạo ra trên trang web EcoTechnoPark. Cấu trúc theo dõi cứng nhắc, bán cứng nhắc và linh hoạt. Bức ảnh này chụp 6 chiếc uPod chở khách khác nhau về cơ bản, xe điện bánh xe thép không người lái của chúng tôi trên đường ray

Hình ảnh dưới đây cho thấy một ví dụ về hỗ trợ neo nằm trong một khu vực đô thị dày đặc. Và tất nhiên, nó không chỉ là một hỗ trợ neo – nó là một trung tâm kinh doanh, với các cửa hàng, văn phòng, giải trí và giải trí. Do đó, thành phố không chỉ có được một nhà ga hành khách, mà còn cả tài sản thương mại. Loại cộng sinh này giúp tiết kiệm không gian đáng kể ở giữa sự phát triển đô thị và cải thiện bức tranh toàn cảnh tổng thể của thành phố.

Hỗ trợ neo 90 ° của tổ hợp giao thông đường sắt chuỗi, tích hợp vào cơ sở hạ tầng thành phố

Và, có lẽ, điều quan trọng nhất chúng ta nên lưu ý ở đây. Các đường ray trong Trung tâm uSky và trong EcoTechnoPark, không chỉ là đường thử. Chúng là những ví dụ về cách nhóm các công ty của chúng tôi có thể linh hoạt tiếp cận các yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Đây là những màn hình hiển thị cách các tổ hợp giao thông được tạo ra trong cuộc đối thoại với cơ sở hạ tầng đô thị và thiên nhiên.

Nhận xét của bạn