Kiểm tra tĩnh

Kiểm tra tĩnh cấu trúc đường ray-dây bằng cách áp dụng tải trọng tính toán, như kiểm tra bất kỳ cầu vượt vận tải nào khác, là một trong những giai đoạn cuối cùng của dự án này. Nếu mô tả quá trình này từ khía cạnh kỹ thuật, nó sẽ như sau.

Cách dễ nhất để kiểm tra cấu trúc tuyến đường là sự chịu tải của nó bởi trọng lượng của phương tiện vận tải và việc đo đạc các thông số cần thiết, cụ thể là xác định kích thước biến dạng (độ chùng) của nhịp khi chịu tải, nó sẽ ảnh hưởng tới các đặc tính sử dụng như độ vận hành trơn tru và sự thoải mái khi di chuyển toa xe. Tuy nhiên, phương tiện vận tải là một thiết bị đắt đỏ và việc mạo hiểm nó trong quá trình thử nghiệm là không có lợi. Do đó, đối với tải trọng tĩnh, bốn tải trọng riêng biệt của trọng lượng cần thiết đã được sử dụng, được treo trên cấu trúc tuyến đường tại các điểm kiểm soát. Khoảng cách giữa các tải trọng này phù hợp với cơ sở bánh xe của phương tiện vận tải.

Tải trọng như vậy có hai mục tiêu chính: xác định các tham số hình học, chẳng hạn như độ chùng ở giữa các nhịp, độ chùng của dầm trên các trụ đỡ trung gian, cũng như kiểm tra khả năng chịu lực của cả các nút riêng lẻ và cả lớp dây của cấu trúc tuyến đường nói chung.

Khi tất cả các điểm kiểm soát đã được chịu tải, kỹ sư trắc địa sẽ thực hiện đo đạc chiều cao của chúng trong phạm vi nhịp cầu đang được nghiên cứu của tuyến đường. Hiện tại, độ lệch quỹ đạo hình sin thực tế của cấu trúc tuyến đường so với thiết kế không vượt quá 5% (bán kính của tuyến đường cong dọc trong trường hợp này ít nhất là 2000 m), điều này sẽ không ảnh hưởng đến độ êm ái khi toa xe chuyển động. Thật vậy, 5% – đây là tổng sai số trong quá trình sản xuất và khi lắp đặt tất cả các thành phần của cấu trúc, điều này nói lên cách tiếp cận cẩn thận trong công việc ở tất cả các giai đoạn của dự án.

Ngoài ra, dưới tải trọng tĩnh không tìm thấy biến dạng bất thường của bất kỳ một chi tiết hoặc giao điểm nào. Công ty chúng tôi luôn ưu tiên kiểm soát chất lượng sản xuất và lắp đặt.

Theo quan điểm của một người không phải là chuyên gia, kết quả kiểm tra tĩnh như vậy là sự cho phép để lắp đặt phương tiện vận tải trên cấu trúc tuyến đường này. Và đấy chính là cách để tiến hành một loạt thử nghiệm khác, những thử nghiệm xác nhận tính an toàn, tiện nghi và độ tin cậy của tổ hợp vận tải uSky.

Nhận xét của bạn