Kỹ sư UST Inc. đã tiến hành thử nghiệm phanh khẩn cấp của Unilight

Unitsky String Technologies Inc. tiếp tục một loạt phương pháp để thay đổi mục đích của tổ hợp vận tải-hạ tầng «Unilight» hành khách-hàng hóa. Các chuyên gia của công ty đã hoàn thành giai đoạn vận hành đầu tiên. Chiếc xe điện chạy trên ray sẽ sớm được đưa đến khu tổ hợp sản xuất để kiểm tra. 

«Đến nay chiếc unimobile đã đi được 3 300 km. Giai đoạn cuối cùng của giai đoạn hiện tại là một loạt các thử nghiệm phanh khẩn cấp. Đây là một trong những điểm quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách. Các cuộc thử nghiệm như vậy có nghĩa là tải trọng tối đa của hệ thống vận tải, sau đó cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe trong điều kiện phòng thí nghiệm, nơi Unilight sẽ được gửi tới đó trong những ngày tới. Điều quan trọng nữa là phải đánh giá tình trạng của cấu trúc tuyến đường chịu tải trọng phanh cực lớn», —kỹ sư thiết kế trưởng của tổ hợp vận tải cao tốc Vitaly Lapkovskiy cho biết.

Tổ hợp vận tải-hạ tầng «Unilight» bao gồm hai nhà ga, cấu trúc tuyến đường dạng linh hoạt, hệ thống điều khiển tự động hóa và toa xe – xe điện chạy trên ray Unilight. Độ dài tuyến đường — 1 120 m, khoảng cách giữa các nhịp — 250 m. Cấu trúc dẫn đường của tổ hợp nối liền bờ hồ và các khu vực giải trí của ecopark, những địa điểm khó tiếp cận và xa xôi.

Hệ thống điều khiển tự động chịu trách nhiệm cho việc vận hành an toàn và không gặp sự cố của tổ hợp «Unilight». Ngoài ra, trạm điều phối cũng kiểm soát tình hình trên tuyến đường. Hệ thống liên lạc hai chiều, được lắp đặt trên xe unimobile, đảm bảo thông tin liên lạc giữa phương tiện vận tải và trạm điều phối trong toàn bộ tuyến đường của unilight.

Đặc biệt, khi kiểm tra hoạt động của «Unilight», các kỹ sư của UST Inc. đã tiến hành thiết lập tất cả các hệ thống vận tải. Đồng thời, các tài liệu đang được chuẩn bị để các cơ quan quản lý của chính phủ phê duyệt. Giai đoạn tiếp theo là căn chỉnh các chế độ tăng tốc và giảm tốc của xe unimobile để xác định các thông số chuyển động thoải mái nhất cho hành khách. Ngoài ra, việc xác định vị trí của xe điện chạy trên ray trên cấu trúc dẫn đường và căn chỉnh chức năng duy trì tốc độ chuyển động của phương tiện.

Trong các cuộc thử nghiệm an toàn điện của Unimobile, các chuyên gia của công ty đã xác nhận tính đúng đắn của các giải pháp được kết hợp nhằm loại bỏ mọi mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe của hành khách. Một trong những phương pháp cuối cùng là kiểm tra các đặc tính động học của vận tải và kích thước gần đúng thực tế của nó. Kỹ sư UST Inc. đã tiến hành việc xác minh các chỉ số khối lượng trang bị và tổng khối lượng, giúp tránh tải quá mức lên các bộ phận và hệ thống, đồng thời đảm bảo vận hành theo các chế độ đã chỉ định.

Nhận xét của bạn