Các đường ray uST có thể giải quyết vấn đề mùa xuân “khô hạn” của các đường cao tốc?

Vào mùa xuân nước sông dâng cao ở một số vùng, các phương tiện hạng nặng lưu thông trên đường cao tốc địa phương bị hạn chế. Điều này dẫn đến thời gian giao hàng tăng lên, vì các công ty buộc phải thay đổi mô hình giao thông, tìm kiếm hành lang và đường vòng. Các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông trên cao của uST sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển quanh năm và sẽ tránh được sự chậm trễ trên đường đi và thời gian chết của các phương tiện.

Các vấn đề theo mùa của xe tải nặng

“Làm khô” đường vào mùa xuân là một loạt các biện pháp hàng năm nhằm giảm tải trọng trục vận chuyển hàng hóa trên mặt đường. Mỗi khu vực xác định độc lập các tuyến đường được phép lưu thông với trọng lượng hàng hóa tối đa cho phép. Đôi khi các hạn chế nghiêm trọng đến mức ngay cả một chiếc ô tô trống cũng không thể đi trên đường – tải trọng trục cho phép của nó đã vượt quá định mức.

“Khô hạn” hàng năm kéo dài khoảng 30 ngày vào tháng 3-tháng 4, nhưng có thể tăng lên nếu lũ lụt đi kèm với mưa. Những hạn chế như vậy nhằm kéo dài tuổi thọ của đường cao tốc. Vào mùa xuân, mặt đường dễ bị tải hơn và hư hỏng nhanh hơn khi các phương tiện hạng nặng đang di chuyển. 

Do tuyết tan tích cực và lũ lụt trên sông, đất bị úng nước, làm giảm khả năng chịu lực của các bộ phận kết cấu của đường.

Vấn đề là khi tuyết tan ở một vùng và quá trình “làm khô” đã kết thúc, thì ở một vùng khác, đường xá mới bắt đầu tan băng. Điều này làm phức tạp quá trình vận chuyển, tuyến đường đi qua một số khu vực.

Trực quan hóa ứng dụng uCont cho vận tải container

Công nghệ do UST Inc. phát triển có thể giải quyết vấn đề sắp xếp vận chuyển quanh năm. Các tuyến uST nằm trên mặt đất – ở tầng thứ hai, do đó, thời gian giao hàng sẽ không phụ thuộc vào điều kiện đất đai và thời tiết.

Giải pháp uST tất cả các mùa cho vận chuyển hàng hóa

Cầu vượt đường sắt chuỗi uST được lắp đặt trên các tháp hỗ trợ mỏng manh cho phép giảm mức tiêu thụ vật liệu và theo đó là chi phí của tuyến đường. Đồng thời, các vùng đất dưới cấu trúc đường ray vẫn còn nguyên vẹn, sự chuyển động của nước ngầm và nước mặt không bị xáo trộn, các tuyến đường di cư của động vật được bảo tồn. Các giải pháp uST không chỉ chịu được nhiệt độ cao và thấp mà còn chống lại các hiện tượng tự nhiên nguy hiểm: lũ lụt trên sông, gió bão, động đất.

  • Các khu phức hợp có khả năng vận chuyển tới 100 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.
  • Tuổi thọ của đường cao tốc uST lên tới 100 năm, đầu máy toa xe lên tới 25 năm, trong khi tuổi thọ của mặt đường nhựa chỉ là 10 năm.
  • Các tuyến đường uST có thể được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau: hàng lỏng, hàng rời, hàng rời.
Trực quan hóa ứng dụng uPods để vận chuyển hàng hóa

Các tòa nhà nằm trong tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông của uST có thể được sử dụng làm nhà ga để xếp dỡ, trung chuyển hàng hóa. Nếu cần thiết, các tòa nhà có thể được trang bị phòng điều khiển và khu vực bảo trì.

Tìm hiểu thêm về lợi ích  của Giải pháp uST đối với vận chuyển hàng hóa.

Nhận xét của bạn