Làm thế nào các tuyến UST có thể kết nối các khu vực ven biển khác nhau

Cư dân thành phố nằm trên hai bờ khác nhau của cùng một con sông liên tục phải đối mặt với các vấn đề giao thông nếu những cây cầu ở trong tình trạng khẩn cấp, đổ nát. Tổ hợp hạ tầng và giao thông uST là giải pháp thay thế cho các cầu vượt đắt tiền. Các tuyến đường hiện đại có thể kết nối các khu vực thành phố hoặc khu định cư được ngăn cách bởi hàng rào nước, từ đó đảm bảo vận chuyển hành khách nhanh chóng và thoải mái.

Làm thế nào để sang được bờ bên kia?

Theo Chiến lược Giao thông vận tải – 2030 được phê duyệt ở Nga năm 2008, do thiếu đường trải nhựa nên hơn 10% dân số (khoảng 15 triệu người) vào mùa xuân và mùa thu bị cắt liên lạc giao thông. Trên 30% đường giao thông đang vận hành trong tình trạng quá tải, đường trải nhựa chưa được trải nhựa cho hơn 40 nghìn khu dân cư. Ngoài ra, còn có tình trạng nguy cấp với việc vượt rào chắn nước.

Gần 3 triệu con sông chảy ở Nga và cứ 9 cây cầu đều bằng gỗ. Cho đến nay, số liệu thống kê chính thức vẫn chưa được thu thập để cho thấy mức độ thiếu hụt cầu vượt ở Nga. Tuy nhiên, vấn đề được chứng minh bằng số lượng các chuyến vượt biển đang hoạt động vào mùa đông lên tới 3,5 nghìn lượt. Số lượng chuyến qua mùa hè đã vượt quá 250. Họ hoạt động ở nơi có thể xây dựng các công trình cơ bản.

  • Hơn 100 cây cầu bị sập trên cả nước trong năm 2018. Nhiều công trình được xây dựng từ những năm 60-70 của thế kỷ trước và không được thiết kế cho tải trọng của xe tải hiện đại.
  • Ở vùng Amur có 208 cây cầu bị hư hỏng và cần được trùng tu. Với tốc độ sửa chữa hiện tại, việc xây dựng lại chúng sẽ mất khoảng 50 năm.
  • Có 327 cây cầu được công nhận là trường hợp khẩn cấp ở Tatarstan. Chúng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong 3 năm, nhưng việc này sẽ cần khoảng 9 tỷ rúp.

Việc xây dựng những cây cầu hiện đại mới rất tốn kém : nếu trung bình 1 km đường một làn có giá 101,7 triệu rúp, thì một đoạn cầu có cùng chiều dài ước tính khoảng 579 triệu rúp. Việc tìm kiếm các giải pháp thay thế sẽ đảm bảo kết nối giao thông quốc gia và cho phép cư dân ở các khu định cư ngân hàng xa xôi hoặc khác nhau tránh bị cô lập theo mùa.

Giải pháp uST có thể được sử dụng để tổ chức liên lạc vận tải không chỉ trên mặt đất mà còn trên các rào chắn nước và khu vực đầm lầy. Các tuyến uST có thể kết nối các khu vực thành phố hoặc khu định cư nằm trên các bờ khác nhau. Bất kể loại hồ chứa nào, đều có thể thiết lập các tuyến giao thông thường xuyên để vận chuyển hành khách và hàng hóa. 

Lộ trình quỹ đạo tối ưu

Tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông UST có thể là giải pháp tối ưu khi tổ chức thông tin liên lạc tại các thành phố nằm dọc theo bờ sông rộng. Chiều dài các nhịp của cầu vượt đường sắt dây đạt tới 3 km và do đó không cần xây dựng thêm công trình vượt rào chắn nước. Ngoài ra, tuyến đường được bố trí theo lối thẳng, giúp tiết kiệm thời gian đi lại.

Khoảng cách di chuyển của xe điện trên bánh xe thép có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào mật độ lưu thông hành khách. Cường độ tài nguyên thấp và thu hồi đất tối thiểu cho phép giảm chi phí vốn cho việc xây dựng phức tạp. Nhờ mức độ hiệu quả năng lượng và tự động hóa cao, chi phí vận hành giảm và lợi nhuận vận chuyển tăng lên.

Tuổi thọ ước tính của cầu vượt trước khi đại tu là từ 50 năm, còn đối với toa xe là từ 25 năm.

Các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông UST được vận hành ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: các tuyến đường có khả năng chịu được tuyết rơi, mưa lớn, lũ lụt. Giải pháp uST có thể sử dụng quanh năm, trong khi nhiều cây cầu bị úng trong đợt lũ vào mùa xuân. Cầu vượt đường sắt dây không làm xáo trộn địa hình và không ảnh hưởng đến chuyển động của nước mặt và nước ngầm.

Nhận xét của bạn