Làm thế nào để vận tải uST có thể tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa đa phương thức?

Việc tìm kiếm các kế hoạch hậu cần mới và các mô hình tài chính hiệu quả chính xác là nhiệm vụ mà các công ty tham gia vận tải hàng hóa đặt ra cho mình ngày nay. Quá trình chuyển đổi sang đa phương thức là kết quả của việc giảm hoạt động của ngành vào năm 2020. Việc sử dụng nhiều phương thức vận tải khác nhau trong cùng một đơn hàng cho phép giải quyết các nhiệm vụ phức tạp và phi tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các vấn đề về tổ chức và sự thiếu gắn kết trong công việc của các hãng dẫn đến sự chậm trễ và tổn thất tài chính. Giải pháp uST có thể giảm thời gian và đơn giản hóa thủ tục thông quan ở các giai đoạn cụ thể của chuyển tiếp đa phương thức.

Từ điểm A đến điểm B

Vận chuyển hàng hóa ngày nay đòi hỏi các kỹ năng tổ chức đặc biệt từ các nhà hậu cần. Điều quan trọng không chỉ là chỉ định lộ trình mà còn phải điều phối quá trình có tính đến sự đúng giờ của tất cả những người tham gia trong chuỗi. Vận tải đa phương thức thường liên quan đến một số phương thức vận tải; ví dụ, hàng hóa có thể đến bằng đường biển, sau đó lên phương tiện giao thông hoặc đường sắt và lại đến cảng để rời khỏi đất nước bằng đường thủy. Cách tiếp cận này giúp mở rộng địa lý, giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro và kết hợp các phương thức giao hàng có tính đến lợi ích của khách hàng cuối cùng.

uTrans – tổ hợp vận chuyển hàng hóa với giao thông vòng tròn (Maryina Gorka, Belarus, 2021)

Nhưng một kế hoạch phức tạp cần được xây dựng cẩn thận: mỗi mắt xích tiếp theo trong chuỗi hậu cần không nên hạn chế khả năng và hoạt động của những mắt xích khác. Các điều kiện hiện tại mà các công ty vận tải hoạt động ngày nay đòi hỏi phải tối ưu hóa. Cần giải quyết kịp thời các vấn đề sau:

  • Cơ sở hạ tầng chưa phát triển đầy đủ. Ùn tắc cảng hoặc công suất thấp của đường sắt trở thành trở ngại không thể vượt qua, do đó phải trả thêm tiền cho việc lưu trữ hàng hóa trong khi chờ vận chuyển.
  • Sử dụng các tuyến đường không hiệu quả. Ví dụ, một trong những vấn đề của vận chuyển container là lưu lượng hàng hóa không đồng đều. Nó dẫn đến tình trạng tích tụ quá nhiều container ở một số điểm trung chuyển và dẫn đến thời gian ngừng hoạt động do thiếu container ở những điểm khác.
  • Tổn thất do số dặm trống. Việc vận chuyển container rỗng và rỗng đòi hỏi thêm nhân lực, nhiên liệu và thiết bị. Các công ty thường từ chối giao hàng như vậy vì lý do tài chính. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, các container rỗng tích lũy trong kho có thể tìm thấy ứng dụng. Ví dụ, về việc xây dựng sân vận động cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Ý tưởng đến với những người tổ chức sự kiện thể thao này ở Qatar: sân vận động được xây dựng bằng 974 container vận chuyển. Trong tất cả các tình huống khác, việc tích lũy các container rỗng tại cảng hoặc tại kho là một chi phí bổ sung cho các công ty vận tải.

uCont đến nhà ga (Sharjah, UAE, 2021)

Cho đến gần đây, hai lựa chọn đang dẫn đầu trong việc sắp xếp vận chuyển container: giao hàng bằng đường biển rẻ và tốn thời gian, cũng như lựa chọn đường bộ đắt hơn nhưng nhanh hơn. Việc chuyển đổi sang giao nhận vận tải đa phương thức bằng các giải pháp uST sẽ cho phép tăng khả năng cạnh tranh, giảm thời gian vận chuyển và tiết kiệm kinh phí.

Hiệu quả của các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông uST

Xe điện không người lái trên bánh thép có đặc tính khí động học cao có thể phục vụ tới 100 triệu tấn hàng năm. Các tuyến uST được đặt phía trên cơ sở hạ tầng hiện có. Các tuyến đường của nó được đặt dọc theo con đường ngắn nhất giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

Tự động hóa các công đoạn chính giúp tiết kiệm thời gian trung chuyển và vận chuyển trực tiếp. Điều này giúp giảm tải cho các cơ sở hạ tầng hậu cần hiện có và đẩy nhanh quá trình giao hàng tận nơi.

Cấu trúc đường ray chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, vì vậy nó có thể được triển khai ở nhiều vùng khí hậu khác nhau – nơi mà việc di chuyển của tàu hỏa hoặc phương tiện cơ giới gặp khó khăn.

Vận chuyển hàng rời bằng tổ hợp cơ sở hạ tầng và vận tải uST (Maryina Gorka, Belarus, 2020)

Công ty đã phát triển uPod với sức tải từ 1 đến 35 tấn.

  • Cầu vượt đường ray và xe điện bánh thép phù hợp cho việc vận chuyển hàng rời, hàng lỏng, hàng mảnh và hàng đặc biệt.
  • Các giải pháp uST có thể được sử dụng để vận chuyển các container đường biển có chiều dài 20 và 40 feet.
  • Đối với việc vận chuyển các vật liệu dạng khối (rời), một tổ hợp uTrans có chuyển động tròn liên tục được cung cấp mà không có giới hạn về chiều dài tuyến đường.
Trực quan hóa việc sử dụng uCont để vận chuyển container trong điều kiện của sa mạc Bắc Cực

Nhân tiện, việc sử dụng công nghệ uST giúp xây dựng cảng biển ngoài khơi. Việc xây dựng các bến xa bờ ít tốn kém hơn so với việc bố trí các khu phức hợp ven biển truyền thống và cho phép giảm tải cho các cảng. Trong quá trình xây dựng, các công việc nạo vét tốn kém và tốn nhiều công sức không được thực hiện, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của hệ sinh thái thủy sinh địa phương. Các cảng biển với cấu trúc đường ray uST tích hợp là một lựa chọn có lợi cho khả năng tiếp cận và thân thiện với môi trường.

Trong khi ngành giao thông vận tải đang cố gắng hình thành những vấn đề chính đòi hỏi một giải pháp phi thường, thì câu trả lời nằm ở bề nổi. Công nghệ uST có thể giải quyết các vấn đề chính liên quan đến vận tải đa phương thức và vận chuyển hàng hóa nói chung.

Nhận xét của bạn