Làm thế nào uBus tăng trên đường ray

Việc tạo ra một hệ thống giao thông mới, thay thế tương xứng với việc tạo ra một ngành công nghiệp hoàn toàn mới. Nếu bạn chú ý đến các tài liệu quy định của các hệ thống giao thông hiện có, bạn có thể thấy rằng tất cả các chi tiết về cấu trúc, công nghệ và hoạt động của sự tương tác trong ngành đều được nêu ra ở đó. Và khi chúng ta quan sát lịch sử phát triển của những ngành này, trên thực tế, chúng ta đang quan sát lịch sử phát triển công nghệ của một thời điểm nhất định. Và bây giờ chúng tôi đặc biệt vui mừng khi trình diễn các công nghệ mới của tổ hợp vận tải mới.

Khi thực hiện R&D hệ thống giao thông cấp hai, chắc chắn người ta gặp phải các vấn đề về tạo cấu trúc, quy trình mới và quan trọng nhất là các cơ hội mới. Một trong những quy trình này là lắp đặt phương tiện trên cấu trúc đường ray. Do thực tế là mọi thành phần của cấu trúc liên quan đến việc đình chỉ là phát minh của công ty chúng tôi, việc đình chỉ vận chuyển trên cấu trúc đường ray cũng cần một cách tiếp cận độc đáo. Trước hết, cần đảm bảo tính khả thi của phương tiện vận chuyển đến mọi nơi trên thế giới, có nghĩa là nó phải tuân thủ tất cả các quy tắc vận chuyển hàng hóa an toàn và bảo mật. Nhóm thiết kế của chúng tôi đã phát triển một khung đặc biệt thực hiện một số chức năng tất cả trong một.

Khung với mô-đun hành khách uBus để bốc dỡ đơn vị nhẹ nhàng và an toàn
Khung với mô-đun lực kéo uBus. Khung bao gồm một chùm tia để đưa vào trạm tiếp theo

Trước hết, nó là một khung cho phép cố định chắc chắn mô-đun để đảm bảo vận chuyển an toàn bằng đường biển hoặc đường hàng không. Mục đích tiếp theo của thiết bị này là tải và dỡ mô-đun một cách an toàn. Thiết bị này được trang bị mọi thứ cần thiết để dễ dàng dỡ hàng khỏi container vận chuyển và lắp đặt nó trên bất kỳ tuyến vận chuyển nào khác. Mục đích cuối cùng của khung là kết nối các mô-đun lực kéo và hành khách.

Các mô-đun lực kéo và hành khách chuẩn bị tham gia

Với hai người làm việc, trong vòng nửa giờ, mô-đun hành khách và lực kéo trở thành một.

Tham gia các mô-đun là một quy trình nhanh chóng và tiện dụng, không yêu cầu thiết bị hoặc máy móc đặc biệt

Bước tiếp theo là lắp đặt phương tiện trên cấu trúc theo dõi. Với mục đích này, một chùm tia đã được phát triển, cho phép không chỉ vận chuyển mô-đun lực kéo mà còn cố định nó một cách cứng nhắc khi kết nối với cấu trúc đường ray. Qua đó làm cho quy trình treo an toàn và thuận tiện cho việc lắp đặt.

Chùm tia được cố định vào cấu trúc theo dõi. Phương tiện vận chuyển đã sẵn sàng để di chuyển vào nhà ga

Để hoàn tất quá trình lắp đặt uBus, bạn chỉ cần cho xe lăn bánh vào bến.

Như bạn có thể thấy, cầu vượt vận chuyển đường ray là một hệ thống phức tạp gồm các giải pháp độc đáo đòi hỏi phải nghiên cứu sâu và quản lý có trình độ cao. Đồng thời, đây là một quá trình thiết thực, giá cả phải chăng để tạo ra một hệ thống giao thông mới, một lần nữa chứng minh rằng không có gì là không thể.

Nhận xét của bạn