Nền tảng crypto SkyWay: các câu hỏi và giải đáp

Ngày 27/6/2019, nền tảng crypto SkyWay đã bắt đầu hoạt động của mình, nó trong tương lai phải đảm bảo sự tương tác hiệu quả giữa mọi thành phần của các tổ hợp vận tải-hạ tầng đường dây trên cơ sở đơn vị thanh toán và thông tin phổ biến — token SkyWay (SWG).

Bắt đầu từ 1/7/2019, sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm beta, nền tảng đi vào hoạt động chính thức.  Các nhà đầu tư SkyWay trước đây đã đổi một phần danh mục đầu cá nhân sang token SkyWay trong khuôn khổ chương trình đặc biệt, đã nhận được một tài sản tài chính mới.  

Tất nhiên, việc áp dụng một công cụ tài chính mới từ phía cộng đồng các nhà đầu tư đã làm nảy sinh nhiều câu hỏi liên quan đến đặc điểm hoạt động của nó. Chúng tôi đã tập hợp một nhóm các câu trả lời cho những vấn đề nóng hổi từ phía người dùng.

Tôi có thể nhìn thấy số dư ví điện tử của mình ở đâu?

Các token được cộng vào cho các nhà đầu tư qua việc chuyển đổi các cổ phần đầu tư, chúng nằm trong một hợp đồng nắm giữ Keeper. Đó là một hợp đồng thông minh (smart-contract) chứa các số dư cá nhân, trong đó chứa thông tin về số lượng token thuộc sở hữu của mỗi người trong số các nhà đầu tư.

Về số dư của các token mà bạn có thể rút trong tương lai, có thể xem trong mục “Keeper” ở văn phòng cá nhân swg.io, hoặc thông qua ứng dụng Block-explorer.  

Tại sao cần phải «đóng băng» các token?

Để các token của mọi người nắm giữ không xuất hiện đồng thời trên thị trường và không gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới tỷ giá, các nhà phát triển đã thực hiện một cơ chế mở khóa chúng đều đặn từng phần một trên hợp đồng nắm giữ thông minh – Keeper’е.

Đối với các nhà đầu tư đã tham gia vào chương trình chuyển đổi, việc nhận token vào ví điện tử của mình sẽ thực hiện được từ ngày bắt đầu mở khóa một phần của chúng –  ngày 1/7/2020, còn để rút toàn bộ số token ra thì sẽ bắt đầu từ ngày 1/7/2021. Mọi giao dịch với token sẽ được thực hiện thông qua trang văn phòng cá nhân trên nền tảng SkyWay Global.

Khi nào có thể mua bán, giao dịch token?

Từ ngày 1/7/2020, các token sẽ bắt đầu được “rã đông (mở khóa)” dần dần. Việc rút toàn bộ token sẽ thực hiện được không sớm hơn 1/7/2021. Có thể xem số lượng token cho phép rút thông qua mục Keeper Dapp trong văn phòng cá nhân (account.swg.io), hoặc thông qua block-explorer Etherscan (phương thức WriteContract -> withdraw). Sau khi nhận được token từ hợp đồng nắm giữ, trong ví của bạn sẽ có thể “thấy” số dư token, còn người dùng sẽ được phép thực hiện mọi thao tác giao dịch với chúng, bao gồm mua bán trên các sàn chuyên biệt. 

Giá trị hiện tại của token dựa trên điều gì?

Giá hiện tại của token SWT vào tháng 7/2019 là giá trị khởi điểm, nó sẽ thay đổi theo sự phát hành các token trên các sàn giao dịch và sự phát triển của dự án SkyWay nói chung.  Việc lưu thông tự do các token trên các nền tảng giao dịch trong quá trình tiến hành các dự án vận tải-hạ tầng SkyWay sẽ đảm bảo cho vốn hóa của chúng, và tương ứng là sự tăng trưởng giá trị thị trường.

Ngoài ra, những người nắm giữ các token sẽ nhận được cơ hội ưu tiên tham gia vào các dự án đầu tư mới với mức chiết khấu nhất định khi bước vào, điều này sẽ đảm bảo tăng số lượng cổ tức trên khối lượng đầu tư so với các thành viên tham gia khác  

Các token sẽ được giao dịch trên sàn nào và khi nào?

Các token bị khóa cho tới ngày 1/7/2020. Bắt đầu từ ngày này, người dùng sẽ có thể rút một phần chúng từ hợp đồng nắm giữ và thực hiện trao đổi chúng trên các sàn giao dịch tập trung (danh sách các sàn sẽ được cập nhật khi niêm yết), cũng như các sàn giao dịch phi tập trung.

Có thể làm việc trong văn phòng cá nhân SWG trên điện thoại không?

Hiện tại chỉ có thể làm việc với nền tảng crypto trên máy tính cá nhân, với trình duyệt Google Chrome và Firefox được cài đặt plugin – ví Metamask. Trong thời gian sắp các nhà phát triển sẽ bổ sung thêm khả năng làm việc trên các thiết bị di động iOS và Android dùng trình duyệt di động Brave và Opera.    

Tôi không kịp đổi cổ phần sang token. Liệu có thể gia hạn chương trình đổi cổ phần sang token không?

Trong thời gian sắp tới chưa có kế hoạch thực hiện các chương trình chuyển đổi cổ phần sang token mới, tuy nhiên không loại trừ khả năng này trong tương lai.  

Trong văn phòng cá nhân nhà đầu tư SkyWay của tôi (RSW, SWC, SWIG) không có nút đăng ký lên trang SWG.

Bạn cần vào trang account.swg.io và nhập email sử dụng khi đăng ký văn phòng cá nhân của nhà đầu tư SkyWay trước đây đã thực hiện việc chuyển đổi cổ phần đầu tư sang token. Hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang trang nhập mật khẩu để tạo tài khoản mới trên nền tảng swg.io  

Liệu có thể sử dụng 1 máy tính để làm việc nhiều tài khoản trên nền tảng SWG?

Trong plugin Metamask có chức năng tạo tài khoản (địa chỉ – address) mới mà không cần sử dụng câu mã bí mật mới. Bạn có thể tạo địa chỉ mới trong Metamask, lựa chọn nó là địa chỉ chính và đăng nhập vào hệ thống — trong trường thông tin đăng nhập sẽ hiển thị địa chỉ mới. Trong trường hợp này có thể khôi phục truy cập vào cả hai tài khoản nhờ 1 câu mã bí mật được tạo ra khi đăng ký tài khoản đầu tiên.

Nếu bạn muốn tạo 2 tài khoản riêng biệt, cần phải xóa Metamask trong danh sách các plugin của trình duyệt và tiến hành tạo, lưu câu mã bí mật một lần nữa, hoặc sử dụng một trình duyệt khác có cài đặt Metamask (ví dụ tài khoản đầu tiên trên — Google Chrome, tài khoản thứ hai trên – Mozilla Firefox). Trong trường hợp đó các tài khoản được tạo sẽ hoàn toàn độc lập với nhau.

Tôi không tải Metamask, vì tôi có một ví blockchain đang tồn tại, và tôi đã nhập số ví đó. Có khác biệt gì không?

Có thể sử dụng ví crypto đã có, với điều kiện, nó hỗ trợ khả năng gọi giao dịch tới các hợp đồng. Nếu bạn có khóa riêng tư hoặc câu mã bí mật từ địa chỉ mà bạn nhập vào, thì bạn sau đó sẽ có thể nhập nó vào ví hỗ trợ khả năng gọi như trên và nhận được truy cập vào các khoản tiền của mình.  

Khi thay đổi mật khẩu, tôi nhận được một bức thư xác nhận, tuy nhiên, khi vào link trong bức thư, tôi lại tới một trang đăng nhập vào nền tảng SWG.

Hãy thử một lần nữa nhấn vào nút «Hãy đăng ký (Sign up)» trên trang https://account.swg.io/auth/login Bạn sẽ nhận được email khác với đường link để thay đổi mật khẩu. Nếu vẫn không được — xin hãy liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật trên trang.    

Chúng tôi tiếp tục thu nhận những phản hồi từ các người dùng liên quan tới hoạt động của nền tảng crypto SkyWay. Các câu hỏi, ý kiến và đề xuất có thể gửi tới địa chỉ: support@swg.io.

Nhận xét của bạn