Phái đoàn của một trong những trường đại học công nghệ Belarus đã đến thăm Unitsky String Technologies Inc

Đại diện của Đại học Công nghệ Bang Vitebsk (VSTU) đã đến thăm văn phòng chính của Unitsky String Technologies Inc. tại Minsk. Ngoài ra, các khách mời đã đến thăm cơ sở sản xuất và làm quen với khả năng của các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông uST trong EcoTechnoPark.

Phái đoàn có Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu Elena Vankevich, Trưởng Khoa Sinh thái và Công nghệ Hóa học Natalya Yasinskaya, Giảng viên chính Khoa Công nghệ và Thiết bị Sản xuất Máy móc Andrei Klimentyev và Trưởng Phòng Nghiên cứu Viktor Sazhin.

Các khách tham quan đã được xem các cơ sở sản xuất của UST Inc. Các khách đến từ Vitebsk đã tìm hiểu cách sản xuất bánh xe máy, thiết bị lưu trữ năng lượng, thùng xe điện trên bánh thép và các yếu tố khác của vận tải bằng dây. Bản thân quy mô sản xuất đã tạo được ấn tượng đặc biệt đối với các vị khách. Rốt cuộc, nhà máy được trang bị toàn bộ thiết bị hiện đại nhất.

Chuyến thăm tới EcoTechnoPark, nơi có các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông uST, đối với các vị khách dường như là phần thú vị nhất của chuyến thăm. Họ được xem hoạt động của các phương tiện giao thông đường sắt điện trên bánh thép, làm quen với các tính năng của cầu vượt đường sắt, thăm nhà ga và bảo tàng vận tải bằng dây, đồng thời đánh giá cao những ưu điểm của ngôi nhà sinh thái.

Các khách mời cũng rất ấn tượng về lịch sử của EcoTechnoPark. Chỉ trong vài năm, một trung tâm đổi mới đã phát triển trên địa điểm của bãi tập xe tăng trước đây, nơi những con hẻm nhỏ đầy cây cối và những khu vườn được chăm sóc cẩn thận đã được trồng cùng với các khu phức hợp giao thông và cơ sở hạ tầng của uST.

Các đại diện của trường đại học đã có thể đánh giá sự thoải mái của phương tiện giao thông. Họ đã tìm hiểu về những lợi ích môi trường của nó so với các giải pháp vận tải truyền thống. Ví dụ, ngay cả xe điện cũng chiếm không gian trên đường, dẫn đến tắc đường, trong đó phần lớn các chất độc hại được thải ra. Đồng thời, vận chuyển chuỗi di chuyển trên mặt đất, điều này loại trừ vấn đề này. Mức tiêu thụ năng lượng của uPods thấp hơn 10–15 lần so với vận chuyển đường bộ. Cuối cùng, xe điện sử dụng lốp cao su bị mòn, giải phóng các chất độc hại vào không khí (sản xuất lốp đồng nghĩa với việc thải khí độc hại). Ngược lại, xe uST sử dụng bánh xe thép.

Cuộc họp kết thúc với phần thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng: cùng thực hiện các dự án khoa học và nghiên cứu, các sự kiện khoa học và thực tiễn, cũng như các bài giảng và lớp học thực hành. Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu Elena Vankevich gửi lời cảm ơn đến đại diện của công ty: “Chúng tôi không ngờ rằng những công nghệ như vậy lại tồn tại ở đất nước chúng tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều vì chuyến tham quan đầy thông tin và sự chào đón nồng nhiệt! ”

Và để trở lại EcoTechnoPark nhiều hơn một lần, theo truyền thống đã thành lập, các du khách đã chạm vào tấm biển tưởng niệm Kilometer Zero, một thời gian trở lại đây đã trở thành bước đầu tiên hướng tới việc tạo ra một mạng lưới mới về cơ bản an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. đường dây.

Nhận xét của bạn