Phóng sự Construction Week đã đăng bài về SkyWay

Bài báo về SkyWay đã được đăng trên tạp chí Construction Week, chuyên đưa tin về các sáng tạo đổi mới và dự án trong lĩnh vực xây dựng tại khu vực Trung Đông. Các phóng viên đã trò chuyện với đại diện của Trung tâm UST, Inc. tại Sharjah về các nhà đặt hàng triển vọng, xây dựng tuyến đường và các model vận tải mới tại Sharjah. Chi tiết hơn về điều này có trong bài tường thuật của chúng tôi.

‒ Công nghệ SkyWay trước tiên được nhắm tới các nước, nơi sự gia tăng dân số thúc đẩy nhu cầu tự nhiên đối với vận tải. Đó là những nơi như Châu Phi, Trung Đông, Châu Á, Ấn Độ và Pakistan.

‒ Trung tâm UST, Inc. đặt tại UAE vì 2 nguyên nhân. Trước tiên, điều này cho phép tiến gần tới các khách hàng từ Ấn Độ và Châu Phi. Thứ hai, công ty lên kế hoạch thực hiện dự án thương mại đầu tiên của mình chính tại Trung Đông.

‒ Việc xây dựng Trung tâm UST, Inc. tại Sharjah đã được bắt đầu vào năm 2018. Thử thách đầu tiên mà chúng tôi đã chạm chán ‒ tìm kiếm đơn vị tư vấn phù hợp tại địa phương. Kết quả là chúng tôi đã lựa chọn International Engineering Consultants. Về phần mình, tổng thầu là công ty Al Serh Al Kabeer.

‒ Chúng tôi đã xây dựng ga đi cho tuyến đường dài 400 m. Hiện nay đang diễn ra việc xây dựng các nhà ga trên độ cao gần 14 m, dành cho tuyến đường dài 2,4 km, sẽ được khai trương vào tháng 11.2021.

‒ Trong khi đang tiến hành xây dựng tuyến đường dài 2,4 km, đội ngũ chúng tôi thực hiện công bố các tiêu chuẩn sẽ được áp dụng vào vận tải SkyWay. Chúng tôi lên kế hoạch công bố các tài liệu đó tới Cục Tiêu chuẩn và đo lường của UAE.

‒ Công việc với Cục Tiêu chuẩn và đo lường UAE có thể mất một số thời gian. Vì thế, để chứng nhận vận tải, chúng tôi cũng hợp tác với những công ty như Gloitt, TÜV và Bureau Veritas.

‒ Chúng tôi đã nghiên cứu các ý tưởng ứng dụng công nghệ blockchain vào vận tải của chúng ta, để kết nối các hệ thống điều khiển, cấp vé, di chuyển, kiểm soát và đảm bảo an toàn.

‒ Trong thời gian sắp tới, dự kiến sẽ chuyển thêm 2 model vận tải nữa từ Belarus tới UAE: phương tiện vận tải container và hành khách ‒ Unibus. Hiện nay, chúng đang được sản xuất.

‒ Trong triển vọng dài hạn, công ty dự kiến sẽ đưa nhà máy tới UAE và các kho chứa vật tư. Hiện nay, với các mục tiêu ấy, tại UAE đang diễn ra việc đào tạo.

Xin nhắc rằng, đây không phải là bài đăng đầu tiên của Construction Week về dự án SkyWay. Tạp chí đã đăng bài về vận tải đường dây vào tháng 1.2020. Gần như ngay sau đó, trên kênh YouTube của Construction Week đã đăng video phân tích bài này.

Nhận xét của bạn