Phỏng vấn Anatoli Unitsky về vận tải đường dây

Trên trang web của tờ báo «Moskva buổi tối» đã đăng bài phỏng vấn tổng công trình sư của Công ty «Unitsky String Technologies Co.» ông Anatoli Unitsky. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những chủ đề chính trong cuộc phỏng vấn này. Toàn văn tường thuật cuộc phỏng vấn xin hãy đọc trên trang web của tờ báo «Moskva buổi tối»

Về vận tải đường dây

Trong đầu cuộc phỏng vấn, Anatoli Unitsky đã cho biết, tại sao công nghệ vận tải đường dây có tên gọi như vậy. Theo lời kỹ sư, vận tải SkyWay di chuyển theo các đường ray mà bên trong đó đặt cáp kéo căng sơ bộ. Nhờ việc kéo căng, cáp ấy trở nên giống với đường dây.

Về các xe điện

Anatoli Unitsky lưu ý rằng, vận tải đường dây hiệu quả hơn xe điện của các nhà sản xuất hiện nay gấp 7 lần. Điều đó có thể đạt được nhờ các bánh thép của vận tải đường dây, tiết diện tiếp xúc với bề mặt đường thấp hơn các lốp cao su.

Về các vấn đề của vận tải

Theo Anatoli Unitsky, một trong những vấn đề chính của vận tải – lực cản không khí. Hiệu ứng lướt bề mặt làm cản trở việc giải quyết vấn đề ấy, hiệu ứng này xuất hiện giữa chiếc xe và bề mặt đường. Phía dưới chiếc xe xuất hiện những nhiễu động không khí, chúng làm giảm hiệu suất di chuyển. Để loại trừ hiệu ứng lướt bề mặt, cần nâng phương tiện vận tải lên cao và khi đó tính khí động học sẽ được cải thiện 2,5 lần.

Về các thử nghiệm

Các đặc điểm khí động của vận tải đường dây được kiểm tra trong ống thổi khí. Các thử nghiệm đã cho thấy, tính khí động học của vận tải SkyWay tốt hơn so với xe hơi thể thao «Bugatti», loại có khả năng tăng tốc tới 400 km/h.

Về các triển vọng của vận tải đường dây

Ở cuối bài phỏng vấn, Anatoli Unitsky đã chia sẻ rằng, trong tương lai vận tải đường dây sẽ giúp kết nối các đô thị vào một mạng lưới thống nhất. Nhờ thế, sẽ có thể khai phá thậm chí cả những khu vực khó tiếp cận, ví dụ, khai thác các khoáng sản tại các khu vực, nơi mà vận tải thông thường không thể tiếp cận được.

Nhận xét của bạn