SkyWay tại diễn đàn “Các hệ thống vận tải thông minh Nga”

Ngày 25-26/9/2019 tại Moscow đã diễn ra Diễn đàn và triển lãm quốc tế lần thứ IV «Các hệ thống vận tải thông minh Nga. Kỷ nguyên số hóa trong vận tải». Đây là địa điểm chủ chốt tại Nga đối với các thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và tập trung nỗ lực, tại đó quy tụ các nhà đặt hàng và những nhà cung ứng các giải pháp trong lĩnh vực công nghệ số cho vận tải.

Diễn đàn lẫn trước đã thảo luận về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của đường cao tốc, phát triển giao thông tích hợp của các thành phố và đô thị, phát triển CNTT trong hậu cần, cơ sở hạ tầng của các mạng truyền thông, cũng như giám sát vận tải, dịch vụ hành khách, điều hướng và dịch vụ điện thoại. Chủ đề thảo luận chính tại diễn đàn là «Số hóa giao thông trong bối cảnh thành phố laquo;thông minh» và dự án quốc gia «Các tuyến đường an toàn và chất lượng cao».

Công ty «SkyWay Technologies Co.» được giới thiệu bởi trưởng bộ phận các hệ thống thông minh Evgeny Rodchenkov, trưởng bộ phận phát triển phần mềm Anton Elistratov và trưởng bộ phận các dự án cụ thể Marina Monchenko. Báo cáo của họ nói về các giải pháp nền tảng cho đô thị «thông minh» của tương lai, trên cơ sở công nghệ SkyWay:

«Dự đoán đến năm 2023, chính các hệ thống giao thông và hậu cần thông minh sẽ thu hút các khoản đầu tư lớn nhất trong số 5 lĩnh vực nổi bật lên của thành phố «thông minh». Trong đó, thị trường thế giới đối với các dịch vụ đô thị «thông minh» sẽ đạt hơn 400 tỷ USD/năm. Sự đổi mới chính của đô thị «thông minh» là lĩnh vực vận tải — sẽ có sự thay đổi hoàn toàn về cách tiếp cận với vấn đề này. Giao thông vận tải phải là giải pháp cho các vấn đề, không phải là nguồn gốc gây nên các vấn đề. Quan điểm này chính là triết lý của công ty chúng tôi.

Một phần quan trọng trong Smart City là việc ứng dụng các hệ thống điều khiển tự động. Trong hướng phát triển «vận tải thông minh» đó trước tiên sẽ dẫn tới tối thiểu hóa yếu tố con người, và hoàn toàn tự động hóa.

Dự án SkyWay cũng không nằm ngoài xu hướng tự động hóa: điều khiển việc di chuyển được thực hiện trên cơ sở các cảm biến và trí tuệ nhân tạo».

Xin được nhắc rằng, 2 năm trước, tại diễn đàn «ITC Nga» các đại diện của công ty «SkyWay Technologies Co.» đã trò chuyện với Bộ trưởng Giao thông Nga Maksim Sokolov và đã phát biểu với các bình luận cho tạp chí «Mir dorog», điều này đã gây chấn động tại sự kiện, khi nhắc tới việc xóa sổ «VIM Airlines».

Nhận xét của bạn