Tại UST Inc. đã diễn ra buổi giới thiệu việc nghiên cứu thử nghiệm các yếu tố của unimobile

Trong tổ hợp sản xuất « SW-PLANT» đã hoàn thành việc lắp ráp khung gầm tuyến trình diễn thử nghiệm tự hành — xe điện đường ray kép. Trên đó, các kỹ sư sẽ đưa ra giải pháp thiết kế và thử nghiệm hệ thống điều khiển vận tải uST. Mô hình này đã được thử nghiệm toàn diện trên cầu vượt ray-đường dây dạng bán cứng tại EcoTechnoPark.

«Trước đó, chúng tôi đã thử nghiệm trực tiếp cho tất cả các yếu tố của toa xe trên unimobile. Điều này khá bất tiện, vì trong khi tiến hành chuyến tham quan, không phải lúc nào cũng có thể chạy trình diễn hoặc buộc phải gián đoạn các chuyến thử nghiệm. Ngoài ra, việc thử nghiệm bất kỳ giải pháp mới nào cũng đòi hỏi tháo dỡ các bộ phận phương tiện vận tải. Để tránh điều này, chúng tôi đã nghiên cứu khung gầm tuyến trình diễn thử nghiệm tự hành. Cấu trúc mô-đun đặc biệt của nó cho phép tiến hành các công trình nghiên cứu khoa học và cấu trúc thử nghiệm», — trưởng ban thiết kế kết cấu«Lắp ráp» Ivan Romanenkov đã nói.

Tuyến trình diễn thử nghiệm là khối kết nối giữa mô-đun lực kéo và mô hình tải trọng. Mô hình có thể chạy với tốc độ 80 km/h. Khả năng chịu tải của giá đỡ tuyến trình diễn thử nghiệm là– 1000 kg. Thiết kế của xe điện đường ray mang lại khả năng liên kết tự do vào các bộ phận và đầu mối lắp ráp, đảm bảo sự thuận tiện cho việc bảo trì.

Các kỹ sư UST Inc. đặc biệt chú ý đến tự động hóa. Các cảm biến nằm trong mô hình dùng để truyền thông tin đo lường đến hệ thống điều khiển. Nó cung cấp khả năng kiểm soát và phân tích dữ liệu nhận được trong thời gian thực. Điều này giúp xác định khả năng hoạt động của giá đỡ tuyến thử nghiệm và ngăn ngừa mọi sự cố. Đồng thời, người điều khiển có thể giành quyền kiểm soát điều khiển xe điện đường ray bất cứ lúc nào.

Giá đỡ tuyến thử nghiệm được trang bị hệ thống đăng ký dữ liệu di chuyển. Nó cho phép ghi lại tất cả các sự kiện xảy ra trong chuyến đi. Đồng thời, các thuật toán điều khiển được thiết kế sao cho không một lỗi đơn lẻ nào dẫn đến mất khả năng di chuyển độc lập của xe điện đường ray.

Hôm nay, các chuyên gia của UST Inc. đang tiến hành thiết lập các thuật toán điều khiển mới. Triển khai toàn diện giá đỡ tuyến thử nghiệm sẽ được bắt đầu sau khi vận hành thành công. Các thử nghiệm đầu tiên sẽ liên quan đến hệ thống lái tự động của khung gầm để duy trì chuyển động theo tuyến đường thẳng hoặc khúc cua. Tất cả các giải pháp thử nghiệm thành công sẽ được đưa vào các dự án vận tải mới của uST.

Nhận xét của bạn