Tạp chí tiếng Anh The National nói về sự phát triển SkyWay tại UAE

Trên trang web của tờ báo tiếng Anh, The National, chuyên đưa tin về khu vực Trung Đông, đã đăng bài về các ưu thế của dự án SkyWay và sự phát triển của nó tại UAE.

Theo các tác giả bài viết, tại Sharjah đã hoàn tất việc xây dựng tuyến đường thử nghiệm đầu tiên dài 400 mét, nơi ngay trong tháng 3 năm nay đã bắt đầu các thử nghiệm với các hành khách. Thêm một tuyến đường nữa dài 2,5 km sẽ khai trương vào tháng 5. Còn sau 3 năm nữa dự kiến sẽ ra mắt tuyến đường vận tải hàng hóa dài 130 km từ Sharjah đến cảng của thành phố Khor Fakkan.

Các ưu thế của các tuyến đường SkyWay được bình luận bởi ông Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của SkyWay GreenTech. Theo ông, việc xây dựng và bảo trì SkyWay sẽ rẻ hơn metro, tàu ray đơn và hệ thống đệm từ dạng như Hyperloop. Ngoài ra, SkyWay có thể được đưa vào cùng với hạ tầng đô thị hiện có:

Xin nhắc rằng, đây không phải là bài đầu tiên về dự án SkyWay trên truyền thông Ả Rập trong thời gian gần đây. Về dự án mục tiêu dự kiến SkyWay tại UAE đã từng được kể trên kênh truyền hình địa phương của thành phố Khor Fakkan.

Nhận xét của bạn