Thử nghiệm thành công ống biến dạng cho uPod U4-212-01

Công nghệ dây Unitsky Inc. Các kỹ sư đã thử nghiệm thành công ống biến dạng (uốn cong) cho uPod U4- 212-01, giúp bảo vệ hành khách và phương tiện tránh thiệt hại trong sự kiện tai nạn

Các thí nghiệm giúp có thể xác định các thông số hình học tối ưu, bao gồm độ dày tối ưu của ống biến dạng, và để xác nhận các tính toán ban đầu của các nhà thiết kế. Sau một số hoạt động với nhiều mẫu khác nhau, dữ liệu thí nghiệm đã được thu được, điều này sẽ được sử dụng để tính toán và thiết kế thêm các loại cấu trúc này.

Kết quả thu được, các đường ống biến dạng sẽ được sử dụng cho thiết bị kéo khẩn cấp, bao gồm cả những đường dẫn quá tải trên cấu trúc và hành khách, về mặt lý thuyết có thể xảy ra trong sự kiện va chạm của xe với tốc độ trên 10 km / h ..

Một hệ thống kiểm soát thông minh nên ngăn chặn sự xảy ra của các tình huống như vậy, tuy nhiên, các nhà thiết kế đã đặt một số hệ thống an toàn. Điều này không chỉ đáp ứng các yêu cầu quốc tế trong khu vực này, mà thường vượt quá chúng, giúp chuyến đi thoải mái và đáng tin cậy nhất có thể đối với hành khách.

Các bài kiểm tra diễn ra như thế nào?

Một số mẫu ống biến dạng với độ dày tường khác nhau đã được sử dụng để thử nghiệm.

Mẫu đầu tiên được lắp đặt trong một máy kiểm tra và nạp vào một lực lượng và tốc độ nhất định. Lộ ống dưới tải đã được thực hiện trong 10 phút. Không có biến dạng nào xuất hiện trong thời gian này, trong khi tải trên mẫu tăng lên.

Mẫu không xác nhận các thông số tính toán của máy tải dưới một lực lượng nhất định, do đó, các thử nghiệm tương tự được thực hiện bằng cách sử dụng các mẫu với độ dày tường khác – cho đến khi một mẫu với các thông số tối ưu được tìm thấy.

– Tại một thời điểm nhất định, chúng tôi đã cố gắng đạt được kết quả như mong muốn và xác nhận các thông số hình học ban đầu do các nhà thiết kế đặt xuống, – Andrey Shpakovsky nói, một kỹ sư tại Cục kiểm tra băng ghế chờ Unitsky String Technologies.

Tại sao một ống biến dạng cần thiết?

– Ống biến dạng là một trong những thành phần quan trọng trong thiết bị kéo xe khẩn cấp. Nó hấp thụ năng lượng tác động và làm chậm tốc độ của xe trong sự kiện va chạm khẩn cấp. Điều này giúp bạn có thể tránh thiệt hại nghiêm trọng, cả về cấu trúc của xe, và hành khách và hàng hóa bên trong, – Evgeny Chernikov nói, kỹ sư thiết kế hàng đầu của công ty.

Tuy nhiên, theo Evgeny, các trường hợp khẩn cấp như vậy là vô cùng không chắc chắn do hệ thống kiểm soát thông minh, cũng như sự sẵn sàng của thị giác máy móc và các điền thông tin điện tử khác trong các trường hợp không di chuyển. Nhưng các nhà thiết kế phải ghen tị với mọi thứ – ngay cả nhất, ngay cả khi nhìn thoáng qua, những kịch bản đáng kinh ngạc để bảo vệ hành khách nhiều nhất có thế.

Thiết kế được kiểm tra do kết quả của các thử nghiệm sẽ được sử dụng cho thiết bị kéo xe khẩn cấp tại Unibus U4- 212-01, hiện đang trong quá trình sản xuất.

Unibus U4- 212-01 là một chiếc xe khách mới trong dòng xe unimobile (uPod), được thiết kế cho giao thông trên các tuyến đường đô thị và ngoại ô. Nó có thể tăng tốc lên đến 150 km / h và chở tới 25 hành khách. Theo nhiều cách, nó sẽ là một trong những phương tiện mới và cao cấp nhất để phục vụ hành khách.

Thiết bị kéo xe khẩn cấp là một trong những hệ thống phân tích của khu phức hợp, giúp bạn dễ dàng sơ tán một chiếc unimobile (uPod) với sự giúp đỡ của một chiếc xe khác nằm trên đường dây. Do một thiết bị như vậy, vận chuyển dây có thể di chuyển trong một cặp đôi nghiêm túc và không tạo ra các kẹt xe, sự thường xuyên của giao thông được bảo tồn, và hành khách sẽ không bị mắc kẹt ở độ cao.

Cơ sở cho sự an toàn của các giải pháp giao thông uSky là di chuyển ở ′′ cấp độ hai ′′ dọc theo một đường ray cố định rõ ràng, từ đó loại trừ khả năng va chạm với các phương tiện khác và các vật thể khác ngoài khu phức hợp.

Nhận xét của bạn