Trang web của Nhật Bản Emira «SkyWay có thể trở thành một phần của hệ thống vận tải thế giới»

Trang thông tin truyền thông của Nhật Emira đã đăng bàibáo phân tích, về vận tải đường dây, trong đó nêu chi tiết về các ưu thế kỹ thuật, kinh tế và môi trường của hệ thống vận tải cấp «hai» tiên tiến.

Trong năm nay, tuyến đường sắt cao tốc kết nối 3 quận lớn nhất của Nhật Bản, kỷ niệm tròn 55 năm, và khả năng chuyên chở của nó đã không còn đáp ứng được các nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước. Để tìm kiếm các giải pháp, các kênh truyền thông Nhật đã chú ý tới SkyWay.

«Hiện nay công ty đang phát triển 3 hướng thiết kế vận tải: vận tải đô thị, vận tải hành khách và hàng hóa cao tốc. Hướng thực tế nhất trong chúng là loại vận tải đô thị unicar và unibus, chúng di chuyển trên các đường ray được kéo trên không».

Cũng như tác giả bài báo không bỏ qua sự chú ý về các vấn đề môi trường:

«Khác với xây dựng đường sắt, SkyWay không yêu cầu các hoạt động kỹ thuật bổ sung về xây dựng đường hầm, đào hay đắp đất, vì thế, ảnh hưởng tới môi trường là không lớn. Ngoài ra, khi xây dựng các tuyến đường dây, lượng vật liệu xây dựng ít hơn, cho phép tiết kiệm một lượng lớn tài nguyên, điều đó cũng ảnh hưởng tích cực tới tình trạng môi trường».

Trước đây chúng tôi đã thông tin rằng, các nhà báo của hãng truyền hình Nhật Bản TV Tokyo Corporation, họ đã tới thăm tổ chức dự án SkyWay vào tháng 11/2018.

Nhận xét của bạn