Truyền thông quốc tế viết gì về SkyWay trong tháng 3?

Trong những tuần gần đây, các bài viết về dự án SkyWay đã được đăng cùng lúc trên một số trang thông tin internet. Đầu tiên, vào ngày 13.03, kênh truyền thông của Nhật Bản dành cho các kỹ sư – trang Fabcross đã đăng bài viết về sự phát triển của vận tải đường dây tại UAE.

Các tác giả ghi nhận rằng, tại trung tâm R&D của Unitsky String Technologies tại Sharjah đã đưa vào hoạt động tuyến đường hạng nhẹ dài 400 mét, còn trong tháng 5 năm nay dự kiến chuẩn bị cho các thử nghiệm tuyến đường vận tải hàng hóa dài 2,5 km.

Ngoài ra, trong bài viết cũng nhắc đến việt, tuyến đường theo công nghệ đường dây có tuổi thọ tới 100 năm, trong khi giá thành xây dựng sẽ rẻ hơn so với các chi phí cho tuyến đường thông thường.

Bài báo trên Fabcross đã được viết theo các tư liệu của công ty-nhà phát triển vận tải đường dây «Unitsky String Technologies, Inc.» và Công viên nghiên cứu khoa học và công nghệ Sharjah (SRTI Park).

Unicar nhiệt đới được tiến hành các thử nghiệm trên tuyến đường hạng nhẹ dài 400 mét tại Sharjah.

1 tuần sau, vào ngày 18.03, trên trang tổng hợp các thông cáo báo chí Cision PRWeb đã đăng bài viết với tiêu đề «Unitsky String Technologies đã làm thay đổi thị trường các hệ thống vận tải». Trước đây, bài báo này đã được đăng trên trang web chính thức của công ty-nhà phát triển SkyWay «Unitsky String Technologies, Inc.» và trên tạp chí kinh doanh của Nga «Vedomosti».

Trong bài viết gốc từ 26.02 đã xem xét một trong những ưu thế chính của SkyWay ‒ tính tiết kiệm. Các tác giả ghi nhận rằng, việc xây dựng 1 km cầu vượt vận tải sẽ rẻ hơn 3-5 lần so với xây dựng đường ô tô, đường sắt hay đường tàu điện mặt đất.

Trong bài báo cũng nêu rằng, vận tải đường dây cho phép giảm giá thành vận chuyển hàng hóa vài lần. Ví dụ triển vọng nhất trong hướng này ‒ Unicont, loại hình vận tải hàng hóa cho các container đường biển.

Xin nhắc rằng, gần đây, tại trung tâm R&D Unitsky String Technologies tại Sharjah đã diễn ra các thử nghiệm chuyên chở container trên tuyến đường hạng nhẹ dài 400 mét. 

Phương tiện chở container SkyWay đi qua trụ trung gian trên tuyến đường hạng nhẹ tại Sharjah.

Nhận xét của bạn