uHouse: ốc đảo giữa lòng sa mạc

Các quá trình diễn ra trong kiến ​​trúc và thiết kế là một phần của xu hướng toàn cầu gắn liền với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và mong muốn bảo tồn thiên nhiên của con người. Người ta cần kiến ​​trúc thân thiện với môi trường là nguồn vui tinh thần hàng ngày. Xã hội đã kết luận rằng con người không nên chinh phục thiên nhiên, mà hãy cộng sinh trong sự hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau. Và sự phát triển của công nghệ xanh giúp tạo ra những ngôi nhà sinh thái đẹp và thân thiện với môi trường.

uSky Transport là một trong những công ty tiến bộ nhất theo xu hướng toàn cầu bao gồm sự phát triển tích cực của phương thức giao thông thân thiện với môi trường và cơ sở hạ tầng mới, các yếu tố quan trọng nhất trong đó là những ngôi nhà sinh thái đa chức năng, những tòa nhà tiện nghi và thân thiện với môi trường cho cuộc sống và công việc của người hiện đại.

Ngôi nhà sinh thái với năng lượng tái tạo trong cụm đô thị

Dự án nhà ở sinh thái với hệ thống năng lượng tái tạo được phát triển cho một loại hình cụm dân cư mới được kết nối với nhau thông qua mạng lưới các tổ hợp giao thông uSky theo khái niệm thành phố tuyến tính – uCity , một thành phố thân thiện với môi trường với năng lượng xanh, và nền kinh tế phát triển, đang được giới thiệu dưới dạng một mô hình hoạt động với năm bài hát uSky đang hoạt động tại Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky.

Ý tưởng chính của ngôi nhà sinh thái là không ảnh hưởng đến môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Đây là một nơi lý tưởng để hình thành một vi khí hậu tốt cho con người – độ ẩm tối ưu, chất lượng không khí, nhiệt độ, v.v. Một ngôi nhà như vậy là một hệ sinh thái độc lập cung cấp cho cư dân không chỉ nguồn điện và hệ thống sưởi / làm mát mà còn với các chất hữu cơ được trồng trong nhà món ăn. Nhà mái thái là nhà kính công nghệ cao thích hợp cho việc trồng rau, quả quanh năm với sự hỗ trợ của đất đai đặc biệt được tạo ra rất màu mỡ. Những nhà kính như thế này được thiết lập để thay đổi nền nông nghiệp, thực hiện một bước quan trọng để giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng.

Hình học nhà sinh thái sử dụng công nghệ xanh

Ecohouse được cung cấp nhiệt, điện và nước nóng bằng các nguồn năng lượng tái tạo – mặt trời, mặt đất và gió. Một cách tiếp cận tích hợp khi thiết kế một tòa nhà sử dụng các hệ thống năng lượng tái tạo một cách tự nhiên như các yếu tố thiết kế mang tính xây dựng. Một bước ban đầu hướng tới việc tái tạo cân bằng tự nhiên – làm vườn trên mái – không chỉ phục vụ cho vẻ ngoài sống động của tầng thượng mà còn là một phần trên cao của hệ sinh thái trên cạn.

Trên thực tế, dự án nhà sinh thái đã được thực hiện với tư cách là trụ sở của uSky Transport, một uHouse ở Sharjah, UAE. uHouse được xây dựng bằng các công nghệ xanh, cũng như vật liệu thân thiện với môi trường, không gây hại cho thiên nhiên. Một dự án xem xét các điểm chính, gió tăng, cảnh quan, phân vùng thân thiện với con người của các cơ sở bên trong và hình học tổng thể của việc xây dựng tòa nhà.

UHouse xanh bền vững và thân thiện với môi trường, duy nhất trên khắp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Những ngôi nhà bằng gỗ là một giải pháp thay thế sinh thái và kinh tế hơn những ngôi nhà làm bằng gạch và bê tông truyền thống. Điều đó nói lên rằng, uHouse đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ và kiến ​​trúc sinh thái của văn phòng theo xu hướng và tiêu chuẩn thế giới.

Quang cảnh uHouse xanh – Văn phòng uSky Transport

Lối vào chính của uHouse xanh – Văn phòng uSky Transport

Hệ sinh thái của uHouse rất phong phú và đa dạng: vườn hoa, ao hồ, tổ ong và tổ chim – tất cả tạo nên bầu không khí của một ốc đảo giữa sa mạc nóng bỏng.

Sân uHouse xanh

Sân uHouse xanh với lối ra sân thượng

Nhân viên của uSky Transport cũng như những vị khách của Trung tâm Chứng nhận & Thử nghiệm uSky tận hưởng bầu không khí tuyệt đẹp của một khu vườn đầy hoa trong sân uHouse xanh mát.

Các đại biểu đến từ các quốc gia thích thú với vẻ đẹp của sự đa dạng hoa lá, trong đó trụ sở của uSky Transport đang chìm nghỉm.

Phái đoàn từ Tunisia tại văn phòng uSky Transport

Những vị khách Việt Nam thích thú trong khu vườn hoa của uHouse

Phái đoàn từ Cộng hòa Dominica và Cộng hòa Haiti tại văn phòng uSky Transport

uSky Transport tin tưởng rằng việc triển khai và xây dựng những ngôi nhà sinh thái như uHouse xanh là một bước quan trọng hướng tới việc tiêu thụ có ý thức tài nguyên thiên nhiên và tương tác sáng tạo với môi trường, cho phép mọi người sống hài hòa, thoải mái và an toàn.

Không chinh phục thiên nhiên mà sống chan hòa là điều ít người có thể và nên làm.

Nhận xét của bạn