Unitsky String Technologies Inc. Đã đánh bại Virgin Hyperloop

Tàu chở khách chân không có tốc độ trên 1.000 km / h. Virgin Hyperloop cam đoan rằng họ sẽ đưa dây chuyền này vào hoạt động. Nhưng cách đây không lâu, công ty đã chính thức tuyên bố từ bỏ ý tưởng kinh doanh vận tải hành khách. Financial Times báo cáo rằng Virgin Hyperloop đã chuyển hoàn toàn sang vận tải. Thật thú vị khi một nhà phát triển vận tải thay thế khác vừa triển khai phân khúc vận tải hành khách và thông báo bắt đầu thực hiện các dự án thương mại. Chúng tôi đang nói về Unitsky String Technologies Inc.

Kỳ vọng và thực tế

Virgin Hyperloop thông báo rằng họ sẽ chế tạo các khoang hành khách có thể di chuyển trong ống áp suất rất thấp với tốc độ trên 1.000 km / h. Trong vài năm, nhiều phương tiện truyền thông đã say sưa về ý tưởng, thảo luận về thời gian và chi phí có thể thực hiện nó. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ tính bền vững của dự án này.

Việc công bố phiên bản đầu tiên của khái niệm Hyperloop đã làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận giữa các nhà khoa học và kỹ sư. Một số người nghĩ rằng dự án sẽ không thể khả thi, ngay cả khi nó được chấp thuận theo quy định. Những người khác lập luận rằng hệ thống này rất đắt: nó sẽ tiêu tốn hàng tỷ đô la, mà không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng phân bổ. Một số người khác tin rằng các tính toán tiêu thụ năng lượng sẽ cao hơn nhiều so với quy định của nhà phát triển. An toàn cho hành khách cũng bị đặt câu hỏi vì nguy cơ giảm áp suất. Nếu khoang hành trình mất độ kín khí, tất cả hành khách sẽ chết ngay lập tức.

Chỉ có thực hiện thành công dự án mới có thể khiến các nhà phê bình thất vọng. Công ty dự định khai trương các tuyến thương mại đầu tiên vào năm 2020 và sau đó hoãn việc giới thiệu chúng cho đến năm 2021. Tuy nhiên, ngay cả những kế hoạch này cũng không thành hiện thực: Virgin Hyperloop quyết định tái tập trung từ vận chuyển hành khách sang vận chuyển hàng hóa, đồng thời cắt giảm gần một nửa số nhân viên của mình ( 111 người). Ban quản lý giải thích quyết định này là do “các vấn đề toàn cầu trong chuỗi cung ứng và tất cả những thay đổi do Covid-19”.

Hoặc có thể đó là thực tế rằng vận chuyển cũng là con đường ít kháng cự nhất? Tất nhiên, yêu cầu an toàn đối với phân khúc này thấp hơn, vì hãng không phải chịu trách nhiệm về an toàn của hành khách.

Unitsky String Technologies Inc. đã phát triển tốt hơn Virgin Hyperloop

Nhân tiện, công ty quốc tế Unitsky String Technologies Inc. (UST Inc.), cũng đang phát triển phương tiện vận tải thay thế, đã nhận được chứng nhận phù hợp với các yêu cầu an toàn từ tổ chức quốc tế TUV SW vào năm ngoái. Và ngay sau đó, nó đã thông báo bắt đầu thực hiện các dự án thương mại. Như bạn có thể thấy, Covid-19 đã không trở thành một trở ngại cho điều này, mặc dù nó phải làm phức tạp nghiêm trọng các hoạt động của công ty. Trong điều kiện khó khăn do đại dịch gây ra, Unitsky String Technologies Inc. đã không từ bỏ kế hoạch của mình.

UST Inc. cung cấp những gì trong vận chuyển hành khách? Công ty phát triển, sản xuất và thử nghiệm các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông cầu vượt. Được điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo, ô tô điện bánh thép (uPods) di chuyển dọc theo cầu vượt đường sắt trên mặt đất. Những chiếc xe như vậy có thể tăng tốc lên 150 km / h và chở tới 50.000 hành khách mỗi giờ. Khoảng thời gian di chuyển được điều chỉnh phù hợp với lưu lượng hành khách nhờ hệ thống điều khiển thông minh.

Xe tự lái di chuyển ở cấp độ thứ hai, giúp loại bỏ tắc đường, tai nạn, va chạm với người đi bộ và động vật. Không có giao lộ, làn đường giao thông đang chạy tới và lối đi qua đường trên các tuyến đường đó. Cấu trúc đường ray có thể được triển khai bên cạnh các ngôi nhà: thực tế giao thông không ồn sẽ không làm phiền cư dân của họ. Nhân tiện, cầu vượt đường sắt dây là phổ quát. Nó có thể được sử dụng để xử lý cả lưu lượng hành khách và hàng hóa.

Tổ hợp Cơ sở hạ tầng & Giao thông vận tải uST có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, để liên lạc tốc độ cao và giá cả phải chăng giữa siêu đô thị và vùng ngoại ô hoặc sân bay, cũng như để kết nối các phần của thành phố được ngăn cách bởi một rào cản nước. Tuy nhiên, vận chuyển uST đặc biệt hiệu quả trên các địa hình thù địch. Việc xây dựng một cầu vượt đường sắt dây ở những khu vực như vậy sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với đường sắt hoặc đường cao tốc.

Dựa trên cách Unitsky String Technologies Inc. đang triển khai phân khúc hành khách, có vẻ như các tổ hợp cơ sở hạ tầng và vận tải của công ty có thể được coi là một giải pháp khả thi hơn, có lẽ là dự án được đánh giá quá cao từ Virgin Hyperloop.

Nhận xét của bạn