Unitsky String Technologies Inc. đã thử nghiệm một sự phát triển độc đáo – một bộ làm chậm dòng điện xoáy

Công ty gần đây đã thử nghiệm một thiết bị làm chậm dòng điện xoáy. Thiết bị này, được phát triển bởi Unitsky String Technologies Inc., bổ sung cho hệ thống phanh vận tải dạng dây. Tính độc đáo của nó là gì? Bộ làm chậm, không giống như các chất tương tự hiện có, hoạt động mà không cần điện. Xem chi tiết trong báo cáo của chúng tôi.

Mars Tuymetov, một chuyên gia của trung tâm thử nghiệm, gắn dây đai vào thiết bị di động, sau đó anh ta nâng lên trần nhà dọc theo chùm kim loại dài. Mars di chuyển cách cơ sở thử nghiệm vài mét (một yêu cầu an toàn) và chờ lệnh phóng. Mọi thứ đã sẵn sàng để kiểm tra hoạt động của bộ làm chậm.

Trong khi đó, kỹ sư Denis Bautkin, người chịu trách nhiệm thử nghiệm, chuẩn bị một camera để quay video những gì đang xảy ra. Trong tương lai, điều này sẽ cho phép các nhà phát triển theo dõi bức tranh đầy đủ về chuyển động của thiết bị – từ tăng tốc đến phanh và dừng.

” Hãy bắt đầu!” Denis ra lệnh, và Mars khởi động cơ chế.

Thiết bị bay xuống rất nhanh và sắp rơi mạnh xuống đất … Nhưng một khi ở trong vùng hoạt động của hệ thống từ tính của bộ làm chậm dòng điện xoáy, nó giảm dần tốc độ và cẩn thận “hạ cánh” như thể mọi thứ diễn ra trong chuyển động chậm.

Đối với độ tinh khiết của thử nghiệm, các thử nghiệm được lặp lại ba lần nữa. Và mỗi lần các chuyên gia của uST đều vui lòng ghi lại kết quả như mong đợi. Họ nói rằng nếu không có sự giảm tốc mượt mà này, thiết bị sẽ rơi ở tốc độ cao, đập xuống sàn.

“ Các thử nghiệm là cần thiết để xác nhận các tính toán và xác minh thiết kế của bộ làm chậm dòng điện xoáy. Hiện chúng tôi đang ghi lại tốc độ giảm tốc và khi chúng tôi nhận được dữ liệu, chúng tôi sẽ so sánh nó với kết quả của các bài kiểm tra trước đó, ” Denis Bautkin nói.

Tương tự, một chiếc xe được trang bị bộ hãm dòng điện xoáy sẽ giảm tốc một cách êm ái và cẩn thận. Ví dụ, nếu uPod tiến đến cuối đường đua với tốc độ quá cao, thiết bị sẽ tự động giảm tốc độ về mức an toàn, tránh va chạm hoặc va chạm.

Một điểm quan trọng: bộ hãm không phải là bộ hãm. Nhà phát triển của thiết bị, Kỹ sư thiết kế trưởng Igor Kuzmin, giải thích rằng nó đóng vai trò bổ sung cho hệ thống phanh chính của xe và được thiết kế để kiểm soát tốc độ của uPod ở những khu vực khó đi qua, cũng như các bãi đậu xe và dừng lại.

Igor Kuzmin nhấn mạnh các tính năng của bộ làm chậm dòng điện xoáy uST:

“Nó không cần điện để hoạt động. Chỉ cần tưởng tượng: nếu không có điện trong xe tải hoặc tàu hỏa – những đứa trẻ chậm phát triển của chúng sẽ không thể giúp đỡ được nữa, vì chúng cần năng lượng. Của chúng tôi sẽ hoạt động trong bất kỳ điều kiện nào. ”

Ngoài việc hoạt động mà không cần điện, thiết bị làm chậm do công ty phát triển còn có những ưu điểm khác. Nó thân thiện với môi trường, vì không có sản phẩm hao mòn trong cơ chế của nó. Nó cũng bền: do không có bề mặt cọ xát, tuổi thọ sử dụng từ 25 năm trở lên . Ngoài ra, sự phát triển của uST không phát ra tiếng ồn và bức xạ điện từ gây nguy hiểm cho con người và thiết bị.

Thiết bị có khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khó khăn – hiệu quả phanh không bị ảnh hưởng bởi tình trạng của đường ray. Vào mùa đông, thiết bị làm chậm dòng điện xoáy cũng sẽ thực hiện công việc của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách của vận tải bằng đường dây.

Nhận xét của bạn