uSky Transport chuyên nghiệp

[26.06.2023]

uSky Transport tiếp tục giới thiệu đến quý khách hàng những chuyên gia giỏi nhất đang tích cực tham gia thi công Đường thử 4 . Và hôm nay chúng tôi muốn nói với bạn về kỹ sư chịu trách nhiệm về thiết bị xử lý.

Đường thử 4 nhìn từ Nhà ga hàng hóa & hành khách

Xin chào, Dzmitry. Xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn giữ vị trí nào và bản chất công việc của bạn là gì?

Xin chào mọi người, tên tôi là Dzmitry Fedarenka, và tôi là trưởng phòng Thiết bị Quy trình. Trách nhiệm của tôi bao gồm giám sát và quản lý nhân viên. Tôi phụ trách 7 kỹ sư thiết kế, hay nói cách khác là tôi tương tác giữa cấp trên và cấp dưới.

Và văn phòng Thiết bị Quy trình này làm gì?

Văn phòng của chúng tôi đang tham gia phát triển thiết bị xử lý và các thiết bị khác nhau để lắp đặt các cấu trúc đường ray.

Thiết bị xử lý thực hiện chức năng gì tại Đường thử 4?

Đây là những cấu trúc phi tiêu chuẩn không thể mua ngoài kệ, nhưng không có chúng thì việc lắp đặt cấu trúc đường ray là không thể.

Xử lý thiết bị trên cấu trúc theo dõi

Ý bạn là, bạn phát minh và phát triển mọi thứ ngay tại đây?

Đúng. Ví dụ: chúng tôi có một bộ phận công nghệ phát triển các phương pháp cài đặt, tức là trình tự cài đặt và họ thấy rằng ở một số giai đoạn, cần có một thiết bị đặc biệt. Sau đó, các kỹ sư của họ gửi cho chúng tôi một lá thư đề nghị phát triển thiết bị này, chẳng hạn như để khoan vỏ nhôm hoặc bôi keo. Chúng tôi cũng được các chuyên gia của văn phòng đầu máy toa xe tiếp cận để tạo ra thiết bị vận chuyển và lắp đặt phương tiện tại công trường. Ví dụ: để vận chuyển uBus Carat đến Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky , chúng tôi đã tự phát triển khung và dầm từ đầu.

Kiểm tra thiết bị xử lý

Vui lòng cho chúng tôi biết về các giai đoạn tạo thiết bị xử lý.

Đầu tiên, một kỹ thuật cài đặt chung được nghĩ ra. Sau đó, các kỹ sư đưa ra nhiều lời giải thích hơn về mục đích sử dụng của nó và chúng tôi bắt đầu lập mô hình 3D. Chúng tôi kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động chính xác hay không, chúng tôi tính toán độ bền của thiết bị. Có những trường hợp, do tạo ra thiết bị xử lý mới, thậm chí cần phải thay đổi kỹ thuật lắp đặt hoặc thêm các yếu tố lắp đặt vào thiết kế cấu trúc đường ray. Sau khi mô hình 3D được phê duyệt, các bản vẽ cho mô hình đó sẽ được phát triển và thiết bị được gửi đi sản xuất.

Tại sao thiết bị xử lý này thường được yêu cầu?

Một số thiết bị là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của những người làm việc ở tuyến đầu, và một số để làm cho một số công việc nói chung có thể thực hiện được. Ví dụ, chúng tôi đã chế tạo thiết bị đặc biệt để nâng cấu trúc đường ray, nếu không có thiết bị này thì việc lắp đặt cấu trúc đường ray sẽ không thể thực hiện được.

Trực đêm tại Trung tâm Khảo thí & Chứng nhận uSky

Nhiệm vụ của bạn trong khuôn khổ hoạt động của uSky Transport là gì?

Nhiệm vụ của tôi là thiết lập và khởi động máy căng. Máy căng là thiết bị thủy lực để lắp đặt mương và các phương tiện xử lý liên quan có độ căng. Hiện tại cô đã kéo dài 6 km dây. Toàn bộ thiết kế hoàn toàn là sự phát triển của chúng tôi. Ngoài ra, công việc của tôi là điều chỉnh thiết bị bôi keo lên các dải.

Điều khó khăn nhất trong Bài kiểm tra 4 là gì?

Có lẽ điều khó nhất là đưa ra quyết định khẩn cấp, nhanh chóng.

Chuẩn bị xi lanh keo

Bạn có thể rút ra kết quả tổng thể nào cho công việc của mình từ các tác phẩm của Đường thử 4?

Trên thực tế, tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm không phải về mặt quản lý mà là về R&D. Bởi vì khi bạn bắt đầu làm việc với thiết bị một cách cá nhân, quan điểm về quy trình này sẽ thay đổi hoàn toàn và bạn nhận ra rằng một số chi tiết có thể được làm tốt hơn và thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Đây là kinh nghiệm đầu tiên của tôi trong lĩnh vực xây dựng.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này?

Tôi đoán, họ nên đến thăm các công trường xây dựng của họ nhiều hơn, làm việc với những sáng tạo của chính họ và cũng nên nhìn nhận một cách khách quan những lời chỉ trích, bất kể đó là gì.

Giám sát công việc trên cấu trúc theo dõi

Nhận xét của bạn