uSky Transport là một đối thủ nặng ký trong ngành Vận tải bền vững

[17.05.2023]

uSky Transport đã tham gia Bữa sáng Doanh nghiệp do Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah (SRTI Park) tổ chức với chủ đề: “Giao thông vận tải bền vững: Làm thế nào để có được Emirates bền vững hôm nay và trong tương lai”.

Bài phát biểu chào mừng của Giám đốc điều hành của Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah (Công viên SRTI) HE Hussain Al Mahmoudi

Giao thông vận tải bền vững là bất kỳ phương thức hoặc hình thức quản lý giao thông vận tải nào làm giảm tác động đến môi trường. Chúng bao gồm đi bộ và đi xe đạp, ô tô thân thiện với môi trường, cũng như hệ thống giao thông đô thị tiết kiệm năng lượng, bảo tồn không gian và thúc đẩy lối sống lành mạnh.

Mục tiêu của phát triển giao thông vận tải bền vững là tối đa hóa phúc lợi của người dân và cung cấp cơ sở kinh tế, xã hội và môi trường lành mạnh và an toàn cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Phát triển một chính sách giao thông bền vững liên quan đến sự phối hợp của các mục tiêu môi trường, xã hội và kinh tế, và yêu cầu giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến giao thông đường bộ, chẳng hạn như tai nạn giao thông, phúc lợi xã hội, khả năng tiếp cận, giao thông gia tăng, tác động đến con người, tác động môi trường, tiếng ồn, Khí thải CO 2 , chất lượng không khí, v.v.

Giao thông bền vững về cơ bản là một loại hình vận tải thay thế ít tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội mà không ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận, đây là thông số chức năng quan trọng nhất của ngành giao thông vận tải.

Trong Kiểm kê khí nhà kính của UAE, Bộ Năng lượng đã xếp hạng giao thông vận tải là ngành đóng góp lớn thứ hai vào tổng lượng khí thải nhà kính của quốc gia, chiếm hơn 22% tổng lượng khí thải. Giao thông vận tải chiếm 26% lượng khí thải nhà kính toàn cầu, với gần 90% phương tiện chạy bằng dầu. Khi UAE hướng tới một nền kinh tế xanh, chúng tôi bắt buộc phải giải quyết những thách thức của lĩnh vực này và các cơ hội do các giải pháp thay thế xanh mang lại.

Giám đốc điều hành của uSky Transport, ông Sergei Tarasov, đã trình bày tại phiên thảo luận, nơi ông chia sẻ những lợi ích của Công nghệ Cơ sở hạ tầng & Giao thông vận tải uSky đặc biệt trong lĩnh vực phát triển bền vững.

Trình bày về Công nghệ Cơ sở hạ tầng & Vận tải uSky tại Bữa sáng Doanh nghiệp

uSky Transport tạo ra một hệ thống vận tải mới về cơ bản: thân thiện với môi trường, an toàn, tiện nghi và tiết kiệm chi phí cả trong sản xuất và vận hành nếu so sánh với các giải pháp hiện có khác. Hệ thống của chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa trong một không gian riêng biệt – trong không khí phía trên mặt đất. Các phương tiện của uSky di chuyển trên mặt đất trên cầu vượt trên cao với thiết kế độc đáo đảm bảo nhiều ưu điểm: tối ưu hóa khí động học, tăng tốc độ, an toàn chưa từng có, sử dụng hợp lý đất đai và tài nguyên, giảm thiểu tác hại môi trường do giao thông gây ra. Ngoài ra, chi phí xây dựng và vận hành thấp hơn đáng kể so với các giải pháp giao thông hiện có.

Cấu trúc đường ray uSky Transport nâng cao trên mặt đất loại trừ va chạm của đầu máy toa xe với người đi bộ, động vật, ô tô, xe lửa, nông nghiệp, xây dựng và bất kỳ thiết bị nào khác. Việc trang bị cho xe điện uSky hệ thống chống trật bánh và bản thân đường ray đã loại trừ các nguyên nhân gây tai nạn có thể xảy ra khác.

Cầu vượt giao thông uSky được thiết kế để vượt qua mọi loại đất và trong mọi điều kiện tự nhiên, khí hậu. Hệ thống giao thông có thể chịu được chênh lệch nhiệt độ từ +60°С đến –60°С, gió bão lên tới 300 km/h, tuyết trôi cao tới 5 m, lũ lụt và mực nước dâng cao tới 10 m, động đất với cường độ lên tới đến 9 điểm. Cầu vượt có khả năng chống lại mưa lớn và tuyết rơi, bão cát, sóng thần, băng giá, hành động khủng bố và phá hoại.

Tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng kỹ thuật cao là những thành phần an ninh chính của hệ thống giao thông vận tải uSky. Chứng nhận phương tiện là một yêu cầu bắt buộc để đăng ký là một biện pháp quan trọng để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn có liên quan.

Kết nối sau khi thảo luận: tạo lập và chia sẻ quan điểm

Việc tích hợp Công nghệ Cơ sở hạ tầng & Vận tải uSky cải tiến vào cơ sở hạ tầng giao thông sẽ giảm thiểu hậu quả tiêu cực của việc sử dụng các phương tiện thông thường, chẳng hạn như tử vong và thương tích do tai nạn đường bộ, ô nhiễm không khí, tiêu thụ nhiều nhiên liệu và tắc nghẽn giao thông, do đó sẽ góp phần nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người và các mục tiêu phát triển bền vững.

Nhận xét của bạn