UST 2021: Kỹ sư trưởng thiết kế kết cấu của Tổ hợp vận tải hàng hóa đã chia sẻ những thành tựu của Công ty

Chúng tôi tiếp tục loạt bài phỏng vấn về hiệu quả hoạt động của Unitsky String Technologies, Inc. Kỹ sư trưởng thiết kế kết cấu của Tổ hợp vận tải hàng hóa Dmitry Tikhonov đã nói với chúng tôi về công việc đã thực hiện trong công ty trong năm nay trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

Dmitry, chở hàng đang được phát triển và dành cho những vùng khí hậu nào?

Ôtô điện đường sắt hạng nặng có tải trọng lên đến 35 tấn được phát triển theo các sửa đổi có bản lề và trên cao, bao gồm cả việc vận chuyển các container ISO (lưu ý: ISO container là một container vận chuyển tái sử dụng được tiêu chuẩn hóa dành cho việc vận chuyển hàng hóa bằng các loại hình vận tải khác nhau và được sử dụng cho cơ giới hóa chuyển hàng giữa các phương tiện) . 

Cần lưu ý rằng chúng tôi đang phát triển những chiếc ô tô điện như vậy cho các điều kiện hoạt động ở Bắc Cực và nhiệt đới.

Dmitry, bạn có thể mô tả công việc của bạn với tổ hợp hàng hóa trong trung tâm thử nghiệm ở Belarus không?

Trong Công viên Sinh thái, Chúng tôi tiếp tục chứng minh và vận hành các phương tiện trong khu phức hợp cũng như thực hiện giám sát theo lịch trình của cấu trúc cầu vượt đường sắt thông qua các hoạt động bảo trì . 

Trong khi đó, các nhà phát triển của chúng tôi đang thiết kế một trục lắp trên cao với khả năng chịu tải lên đến 15 tấn .

Dmitry, uTrans phức tạp là gì? Nó được thiết kế để làm gì?

uTrans là tổ hợp vận tải dạng chuỗi cấp hai được thiết kế để vận chuyển hàng rời bằng vận chuyển số lượng lớn liên tục mà không cần trung chuyển hoạt động trung gian .

Kết quả chính của năm nay khi làm việc trên khu phức hợp mà bạn có thể nêu bật là gì?

Trong năm, chúng tôi đã nghiên cứu và thu được cơ sở nền tảng để cải thiện đáng kể các tổ hợp uTrans theo nhiều hướng:

Cầu vượt đường sắt . Ứng dụng vật liệu hiện đại cho phép xây dựng một kết cấu nhẹ và chắc chắn với nhịp giữa các gối đỡ trung gian lên đến 1 km. Điều quan trọng, cấu trúc đường ray như vậy có thể thích ứng với mọi địa hình và đảm bảo chi phí cạnh tranh về cường độ vật liệu, cũng như công việc xây dựng và lắp ráp .

Nâng cấp cấu trúc và nguyên lý hoạt động của trạm đầu kéo . Bây giờ chúng được kết hợp thành các đơn vị ổ đĩa và khoảng cách giữa các đơn vị liền kề có thể đạt tới 6 km . 

Nhân tiện, các trạm đầu kéo giờ đây có thể được bảo dưỡng mà không cần dừng toàn bộ khu phức hợp trong khi nguyên tắc mô-đun đảm bảo nguồn điện dự phòng cần thiết ở mọi chế độ vận hành .

Chúng tôi cũng cải tiến phần chuyên chở hàng hóa của tổ hợp uTrans – đai thân liên tục. Các giải pháp đã phát triển cho phép chúng tôi giảm các biến đổi điện áp từ đỉnh đến đỉnh trên các phần khác nhau của tuyến đường. Điều này làm cho thân đai bền hơn .

Phần thân kiểu đai liên tục của uTrans được tải từ một thiết bị đầu cuối đặc biệt và khuôn không tải đến đai nghiêng trong mặt phẳng thẳng đứng. uTrans có thể hoạt động liên tục quanh năm và 24 giờ một ngày. 

Các giải pháp được phát triển để hiện đại hóa cấu trúc của khung chịu lực cho phép thay thế các bánh xe chịu lực trong khi di chuyển ở chế độ tự động mà không cần dừng toàn bộ khu phức hợp, giúp cắt giảm ngay lập tức chi phí vận hành .

Dmitry, có tính năng đặc biệt nào trong hệ thống điều khiển của tổ hợp uTrans không?

Hệ thống điều khiển tự động của khu liên hợp hoạt động dựa trên công nghệ kỹ thuật số của uTrans. Công nghệ này đảm bảo phản hồi chủ động về việc tuân thủ các điều kiện hoạt động của khu phức hợp với tất cả dữ liệu thu được trong thời gian thực. Điều này làm cho nó có thể vận hành uTrans phức tạp ở các chế độ hiệu quả nhất .

Công nghệ kỹ thuật số của uTrans cho phép lên lịch bảo trì định kỳ “thông minh” dựa trên tình trạng thời gian thực của khu phức hợp. Do đó, khu phức hợp có thể được sửa chữa và nâng cấp trong thời gian ngắn với chi phí tối thiểu . 

Tôi muốn đề cập rằng chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc đạt được tự động hóa tối đa và khả năng vận hành khu phức hợp liên tục mà không cần tạm dừng để bảo trì và sửa chữa định kỳ.

Nhận xét của bạn