Vận tải đường dây được đề xuất sử dụng cho tuyến đường mới tại Canada

Trên tạp chí Metro của Canada đã đăng bài báo về dự án Eastern REM — mạng lưới tự động hóa về vận tải ray hạng nhẹ, kết nối trung tâm Montreal với phía đông và đông bắc của thành phố. Tác giả của tư liệu đã chia sẻ về các kế hoạch của tuyến đường này và đã nhắc về vận tải đường dây.

Đặc biệt, trong bài báo có sự phê bình công ty CDPQ Infra, đơn vị sẽ thực hiện Eastern REM. Theo lời của Gerard Bodet, giáo sư tại Trường Quy hoạch Đô thị và Kiến trúc Cảnh quan, Đại học Montreal: «CDPQ Infra đang làm việc với tư duy của những năm 60».

Sự chỉ trích chính liên quan tới việc công ty này đưa vào thành phố một công nghệ mà  đã tụt hậu mạnh so với các giải pháp vận tải hiện đại và có hiệu quả hơn. Trong đó có các phát triển thay thế đã được xác nhận. Tác giả dẫn chứng ví dụ về công nghệ của Unitsky String Technologies Inc, hiện đang được phát triển tại UAE. Thụy Sĩ, Puerto Rico, Lesotho, Nga, Belarus và Australia đã quan tâm đến dự án.

Thêm một phương án tha thế nữa cho Eastern REM — tàu ray đơn cao tốc của công ty Coop MGV. Tuy nhiên, theo thông tin của chúng tôi, công ty này còn chưa có các dự án lớn được thực hiện. Trong khi vận tải hành khách và hàng hóa của Unitsky String Technologies Inc. đã được thử nghiệm thành công tại Belarus và UAE.

Có thể đọc bài gốc trên trang web Metro.

Nhận xét của bạn