Vật liệu cấu trúc mới có nghĩa là cơ hội thiết kế mới

Như độc giả của chúng tôi có thể biết, thiết kế, chức năng, độ tin cậy và hình thức của bất kỳ sản phẩm công nghiệp nào đều được xác định bởi thiết kế của chúng. Kiến tạo là cốt lõi tạo nên bản chất của sự phát triển kỹ thuật. Chính thiết kế quyết định thêm hiệu suất, độ tin cậy và tất nhiên là cả vẻ ngoài hấp dẫn của sản phẩm cuối cùng. Mỗi khi người dùng thảo luận về thiết kế hoặc chức năng của đồng hồ, điện thoại di động hoặc ô tô mới, bằng cách này hay cách khác, họ đang nói về thiết kế của mình.

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều yêu cầu được đẩy lên một sản phẩm. Và người ta có thể thảo luận rất lâu về độ phức tạp, chi phí cao hay những điểm khó khăn khác, nhưng không thể phớt lờ nhu cầu của công chúng. Khi thiết kế cầu vượt vận tải đường ray, các nhà thiết kế của chúng tôi chắc chắn phải đối mặt với những thách thức như lựa chọn vật liệu, tính toán tải trọng động và tính đến các yêu cầu của khách hàng.

Vật liệu kết cấu như thép được sử dụng trên toàn thế giới. Thép cường độ cao từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí nói chung và ngành giao thông vận tải nói riêng. Tuy nhiên, mật độ cao, đồng nghĩa với trọng lượng lớn, là một nhược điểm cần được giải quyết.

Đường thử số 4 ở giai đoạn căng dây cáp cường độ cao dây dưới.
Một trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình cài đặt

Nhôm là sự thay thế rõ ràng cho thép: mật độ thấp, khả năng chống ăn mòn cao hơn, độ dẫn điện cao, sẵn có trên thị trường. Nhưng mặt khác, nhôm là một vật liệu đắt tiền với độ bền kéo thấp.

Đường thử số 4 ở giai đoạn lắp đầu nhôm.
Độ dẫn điện cao của nhôm đảm bảo tổn thất năng lượng điện tối thiểu dọc theo toàn bộ chiều dài của dây xích

Bước phát triển tiếp theo là vật liệu composite. Hiện nay, phổ biến nhất và giá cả phải chăng là sợi thủy tinh, sợi carbon và polyme được gia cố bằng nhiều loại sợi khác nhau.

Đường thử số 4 ở giai đoạn lắp hộp composite cốt sợi thủy tinh.
Độ cứng cần thiết của thân ray, đặc tính cách điện và mật độ thấp giúp tạo ra thiết kế ray dây tối ưu cho các nhịp lớn

Hiện tại uSky Transport đã có kinh nghiệm thiết kế và lắp đặt tất cả các loại vật liệu trên. Đường thử số 1 tại Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky là minh chứng khả thi của việc ứng dụng thép cường độ cao, ứng dụng dây gia cố có cường độ chảy lên đến 1640 MPa và các giải pháp liên kết với chúng. Đường thử số 4 có sự kết hợp độc đáo giữa nhôm, vật liệu composite và dây thép cường độ cao dự ứng lực. Phần này cũng thể hiện điều chính – độ dài tuyến đường không quan trọng đối với uSky.

Việc tìm kiếm các vật liệu mới và kinh nghiệm vận hành chúng là một công việc liên tục trong công ty của chúng tôi, với mục tiêu thâm nhập thị trường với một sản phẩm đã được thử nghiệm và chứng nhận.

Vật liệu xây dựng mới = cơ hội thiết kế mới

Nhận xét của bạn