Xu hướng mới nhất trong đô thị hóa: cấm ô tô

Trong tuần qua, trang web Futurism.com đã đưa tin về các kế hoạch cấm việc di chuyển bằng ô tô tại một trong những tuyến phố náo nhiệt nhất của San Francisco. Như đưa tin, việc cấm được thực hiện với tất cả các loại ô tô, bao gồm cả taxi hoạt động trên cơ sở các nền tảng chia sẻ như Uber và Lyft. Phát biểu của giám đốc điều hành tổ chức phi lợi nhuận «Đi bộ vì San Francisco» được trích dẫn. «Mỗi ngày, trên phố Better Market có khoảng nửa triệu người đi qua. Cùng lúc, đây là một trong những khu vực nguy hiểm nhất, nếu xem xét số lượng tai nạn giao thông xảy ra tại đây. Kế hoạch mới sẽ có thể dứt điểm thay đổi tình hình này, sẽ cho phép tạo ra một môi trường thân thiện với tự nhiên, cùng với một không gian đô thị chưa từng có».

San Francisco – không phải là một thành phố duy nhất đang tái định nghĩa vai trò của xe hơi trong hệ thống vận tải. Vào tháng 4, chính quyền New York đã cấm di chuyển đối với ô tô trong khu vực Công viên trung tâm, công viên Paris cho phép xe hơi di chuyển tự do mỗi ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng, còn tại Bogota (Columbia), các tuyến đường có chiều dài hơn 120 km bị cấm di chuyển vào mỗi ngày chủ nhật trong tuần.

«Mục tiêu chính của chúng tôi – trả các con phố lại cho mọi người», Anna Markusen, phó thị trưởng về phát triển đô thị của thành phố Oslo, nói. «Đó là cách mà chúng tôi muốn sử dụng các con phố của chúng ta, và điều mà chúng tôi đang thấy ý nghĩa. Theo quan điểm của chúng tôi, các con phố phải trở thành nơi bạn gặp gỡ mọi người, ăn uống ở nhà hàng dưới bầu trời thoáng đãng, nơi lũ trẻ chơi đùa và những người họa sĩ trưng bày các bức tranh của mình».

Hiện giờ, việc ngưng hoàn toàn sử dụng xe ô tô – có lẽ chỉ là ngoại lệ, chưa phải thành việc thường thấy như hạn chế một phần việc di chuyển vào trung tâm, như ở phần lớn các đô thị dân cư dày đặc tại châu Âu. Việc di chuyển trên phương tiện cá nhân hoặc hoàn toàn bị cấm, hoặc được phép với điều kiện đóng «phí tắc đường». Mục tiêu chính của các biện pháp này – khiến cho việc đi xe ô tô trở nên không có lợi nhất. . Các điều luật về việc này đang được thi hành tại Vienna, London, Madrid, Milan, Prague, Rome, Stockholm v.v. Tuy nhiên, những vụ tắc nghẽn giao thông vẫn tiếp tục tồn tại như một vấn đề của tất cả các khu dân cư đông đúc, tại Châu Âu cũng như tại Mỹ. Có thể kỳ vọng vào việc các điều luật cấm sẽ trở nên ngày càng nhiều hơn.

Khi gặp phải sự khủng hoảng rõ ràng đối với ô tô như một phương tiện di chuyển, các đô thị phải tìm những phương án mới để đáp ứng nhu cầu di chuyển. Nhưng việc chuyển từ vận tải cá nhân sang vận tải công cộng không thể hoàn toàn đáp ứng được mục tiêu đã nêu – «trả lại các tuyến phố cho mọi người». Vì lý do ấy, cần nhắc tới các hệ thống vận tải hành khách tiên tiến, trong đó có SkyWay – một trong những loại hình vận tải hoàn thiện và triển vọng nhất.

Về việc các con phố phải được trả lại cho người đi bộ, còn tất cả các tuyến vận tải phải đặt trên cao, nhà sáng lập SkyWay Anatoli Unitsky đã nói đến từ tận những năm 80 của thế kỷ XX. Ông đã phát triển ý tưởng của mình một cách chi tiết, thành một nguyên tắc cho các đô thị tuyến tính trong khuôn khổ cuốn sách chuyên khảo năm 1995 hoạt động trong khuôn khổ dự án của Liên hợp quốc vào năm 1998 và năm 2002. Hiện nay, trên thực tế, phần lớn các đổi mới công nghệ cần thiết để tạo ra các tuyến đường vận tải «cấp hai». hiệu quả, đã được thực hiện. Mặt khác, trên cơ sở các xu hướng khủng hoảng được nêu trên đây, cũng như trong các bài báo khác của chúng tôi, nhu cầu đối với các giải pháp này ngày càng tăng chưa từng có. SkyWay đang đề xuất một cách tiếp cận tổng thể để giải quyết các nhiệm vụ cấp thiết về tối ưu hóa các hệ thống vận tải và mở ra cơ hội để phát triển các đô thị tương lai, sao cho tránh được các vấn đề trong tương lai. Sự quan tâm tới các hệ thống vận tải tương lai được thấy rõ ở nhiều nước. Một trong số những quốc gia đầu tiên – một trong những cường quốc về kỹ nghệ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE.

Nhận xét của bạn